Viettel EDGE là gì? Có ảnh hưởng gì đến hoạt động sim?

Người đăng: tuoitang   27/12/2021, 10:12

Khi bên cạnh cột sóng hiển thị dòng chữ Viettel EDGE rất nhiều khách hàng sẽ thắc mắc không biết đây là gì? Có ảnh hưởng đến truy cập hay liên lạc của sim hay không? Có bị tính thêm phí gì không? Tìm hiểu ngay thông tin dưới đây để hiểu rõ nhé!

Viettel EDGE là gì?

Bị hiển thị Viettel EDGE là sao?

Viettel EDGE là gì?

EDGE là viết tắt của Enhanced Data Rates for GSM Evolution, còn được gọi là Enhanced GPRS (EGPRS). Đây là một công nghệ di động được nâng cấp từ GPRS cho phép truyền dữ liệu với tốc độ có thể lên đến 384 kbit/s cho người dùng cố định hoặc di chuyển chậm và 144kbit/s cho người dùng di chuyển tốc độ cao.

Với tốc độ này thì bạn sẽ truy cập internet RẤT CHẬM thậm chí không vào được mạng, muốn dùng mạng tốt thì cần phải hiển thị là 3G, H+, 4G hoặc 4+.

Gọi thoại và nhắn tin không bị ảnh hưởng chỉ ảnh hưởng đến truy cập mạng mà thôi

»Tìm hiểu thêm: 4G+ Viettel là gì?

Vì sao điện thoại hiển thị Viettel EDGE?

Khi bạn bật mạng 3G/4G Viettel trên điện thoại mà xuất hiện Viettel EDGE thì có nghĩa sóng 3G/4G của bạn đang bị yếu, kết nối chập chờn. Có thể bạn đang ở khu vực mạng Viettel yếu hoặc không có. Hoặc mạng Viettel đang bị lỗi tại khu vực đó.

»Giải đáp: Tại sao đăng ký 4G Viettel không dùng được?

Làm gì khi điện thoại hiển thị mạng Viettel EDGE?

Khi bị hiển thị Viettel EDGE thì bạn cần phải tìm cách khắc phục ngay. Bởi vì nếu ở tình trạng này bạn sẽ không truy cập mạng được, ảnh hưởng đến kết nối internet.

Một số cách bạn có thể thực hiện như sau:

  • Tắt máy khởi động lại
  • Tắt bật 3G nhiều lần
  • Chọn lại chế độ trên máy sang 3G hoặc 4G LTE
  • Di chuyển ra khu vực khác
  • Gọi  tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel để được  kiểm tra tình trạng mạng.

»Xem thêm: Các gói cước 4G mạng Viettel tốc độ cao truy cập cực nhanh.

Hy vọng thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ Viettel EDGE là gì? Tìm cách khắc phục ngay để tiếp tục lướt web thoải mái trên tốc độ cao nhé!

Đăng ký qua tổng đài 9123 được miễn phí cước SMS. Số 971172457 là mã đăng ký gói cước, cần nhập đúng mã này. Xin cảm ơn!