Tại sao mạng 4G Viettel không vào được? Cách khắc phục ra sao?

Người đăng: tuoitang   15/03/2023, 01:03

Mạng 4G Viettel không vào được hay đăng ký 4G Viettel nhưng không vào được mạng. Chính là những thắc mắc khách hàng trong quá trình sử dụng mạng. Có rất nhiều nguyên nhận khiến bạn gặp phải vấn đề này.

Chẳng hạn như chưa cài đặt cấu hình 4G, đang ở tại khu vực không phủ sóng 4G,… Mỗi nguyên nhân đều có cách khắc phục khác nhau. Cùng viettel4g.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!.

đăng ký 4G Viettel không dùng được

Tại sao đăng ký 4G Viettel không dùng được? Cách khắc phục?

Làm gì khi không vào được mạng 4G Viettel?

Tại sao sim 4G Viettel không vào được mạng?. Có khá nhiều nguyên nhân khiến sim của bạn không vào được mạng 4G. Ứng với mỗi nguyên nhân, viettel4g.net sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục khác nhau, cùng theo dõi ngay nhé!.

1. Đã bật dữ liệu những không vào được mạng

Nhiều khách hàng đã bật 4G trên thiết bị những lại không hiển thị biểu tượng truy cập mạng. Trường hợp này bạn cần:

  • Bước 1: Khởi động lại điện thoại và mở lại dữ liệu mạng vào phần cài đặt trên điện thoại ⇒ chọn Di độngBật dữ liệu di động.
  • Bước 2: Nếu vẫn không được, bên nên kiểm tra lại sim (tháo và vệ sinh khe sim,…) hoặc điện thoại của mình. Bạn có thể gọi đến tổng đài Viettel 198 để kiểm tra sim. Lắp sim sang 1 máy khác xem có bị lỗi không nếu truy cập được thì lỗi do điện thoại của bạn.

Lưu ý: Bạn sẽ không thể dùng được 4G Viettel nếu điện thoại đang ở chế độ máy bay. Hãy kiểm tra và tắt ngay chế độ máy bay trên thiết bị để tiếp tục được truy cập mạng.

2. Bật dữ liệu mạng nhưng không dùng được mạng 4G

Nếu bạn đã bật dữ liệu mạng nhưng tốc độ dùng không phải 4G chỉ hiển thị 3G thì nguyên nhân là do:

  • Do sim khách hàng đang dùng là sim 3G nên tốc độ truy cập tối đa là 3G. Bạn cần đổi sang sim 4G Viettel thì mới có thể truy cập được 4G.
  • Do điện thoại bạn không hỗ trợ truy cập mạng 4G hoặc chưa cài đặt cấu hình 4G, lúc này bạn cần kiểm tra và cài đặt lại trên điện thoại của mình bằng cách:
    • Điện thoại Android: Vào Cài đặt ⇒ chọn Kết nốiCác mạng di động ⇒ Chọn chế độ LTE/3G/2G (Tự động kết nối).
    • Điện thoại iOS: Settings (cài đặt) Cellular (di động) ⇒ Cellular Data Options (tùy chọn dữ liệu di động) ⇒ Voice (thoại) ⇒ 4G.
  • Khu vực bạn truy cập mạng không được phủ sóng 4G hoặc sóng 4G yếu điện thoại chỉ nhận được sóng 3G.

»Bật mí: Cách đăng ký 3G Viettel mạnh nhất truy cập với tốc độ 4G.

3. Đã mở được 4G nhưng không truy cập mạng được

Hiện hầu hết các gói cước 4G Viêttl khi sử dụng hết dung lượng ưu đãi sẽ bị ngắt kết nối truy cập để tránh cước phát sinh cho sim. Trong trường hợp này bạn có thể chọn cách mua thêm dung lượng 4G Viettel để được truy cập tiếp bằng các gói sau:

Tên góiCú pháp đăng kýĐăng ký nhanh
MI5D
(5.000đ/24h)
MI5D MO gửi 9123ĐĂNG KÝ
500MB
MI10D
(10.000đ/24h)
MI10D MO gửi 9123
ĐĂNG KÝ
2GB 
WC1
(10.000đ/24h)
WC1 MO gửi 9123ĐĂNG KÝ
1GB
WC2
(20.000đ/24h)
WC2 MO gửi 9123ĐĂNG KÝ
5GB
1N
(10.000đ/24h)
1N MO gửi 9123
5GB

Hoặc có thể thực hiện huỷ gói data đang dùng để đăng ký gói 4G Viettel 30 ngày với nhiều ưu đãi hơn.

»Tìm hiểu: Các gói data 4G khuyến mãi Viettel không giới hạn data

4. Lỗi từ hệ thống nhà mạng

Những khi nhà mạng nâng cấp hệ thống dữ liệu thì sẽ thỉnh thoảng gặp phải sự cố này. Với trường hợp này sẽ không có cách khắc phục cụ thể. Bạn chỉ có thể chờ đợi nhà mạng tự khắc phục sự cố, thời gian khắc phục sự cố sẽ rất nhanh nên bạn hãy an tâm chờ đợi nhé.

»Bạn đã biết: Cách nhận biết mạng Viettel bị lỗi hôm nay.

Bạn có thể gọi điện đến số điện thoại tổng đài Viettel (miễn phí) để nhận được thông tin hỗ trợ cụ thể cho từng trường hợp.

Trên đây là 6 lý do tại sao đăng ký 4G Viettel nhưng không vào được mạng và cách khắc phục cụ thể. Hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ có ích với bạn.