Bí quyết ứng data Viettel 211, My Viettel khi hết dung lượng

Người đăng: tuoitang   23/08/2023, 01:08

Hiên nay, nhà mạng đã triển khai rất nhiều cách ứng data Viettel để phục vụ nhu cầu sử dụng mạng của người dùng. Như là ứng qua tổng đài 211, 9598, 511,…Vì thực tế, chúng ta không thể tránh khỏi việc bị hết data giữa chừng khi dùng mạng 3G/ 4G đúng không nào?

Thì cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần 1 cú pháp tin nhắn, người dùng di động đã có thể nhận ngay 500MB cho đến 2GB để sử dụng cho những lúc cấp bách. Đây là một dịch vụ cực kỳ cần thiết mà bất cứ ai cũng có lúc cần đến. Vậy nên, hãy lưu ngay cách thực hiện dưới đây để “cứu nguy” lúc hệ thống thông báo dung lượng tốc độ cao đã hết!

Hack data Viettel dùng miễn phí quá là đã

Cách đăng ký 4G Viettel 1 ngày giá rẻ nhất

Cách ứng tiền Viettel vào tài khoản chính như thế nào?

ung data viettel

Hướng dẫn ứng data viettel 500MB – 2GB

Ứng data Viettel là gì?

Các bạn đang cần dùng mạng nhưng điện thoại lại báo dung lượng tốc độ cao đã hết? Nhưng tài khoản chính lại hết tiền, không thể đăng ký gói cước mới. Những lúc như vậy, các bạn phải cuống cuồng chạy đi tìm kiếm WiFi để không bị gián đoạn quá trình sử dụng. Vậy thì đừng lo, ứng data chính là một giải pháp tuyệt vời.

Ứng data Viettel là một dịch vụ được triển khai từ rất lâu bởi nhà mạng. Dịch vụ này cho phép người dùng ứng trước một lượng data tốc độ cao từ nhà mạng để sử dụng tạm thời.

Lượng data nhận được, mọi người có thể dùng cho việc lướt Facebook, xem TikTok, nhắn tin Messenger,…Với mỗi mức data được ứng thì sẽ tốn một mức phí khác nhau. Và số tiền sẽ được trừ vào tài khoản chính khi khách hàng nạp thẻ lần tiếp sau đó.

Những thuê bao nào được ứng data 3G/ 4G Viettel?

Dịch vụ ứng tiền của Viettel được triển khai để giải quyết những tình huống cấp bách của người dùng. Chính vì thế mà không phải thuê bao nào cũng có thể đăng ký ứng tiền. Với mỗi dịch vụ ứng data của Viettel thì sẽ có những yêu cầu điều kiện riêng. Cụ thể đó là:

Dịch vụ ứng data Điều kiện để ứng
Qua tổng đài 211
  • Thuê bao di động trả trước đang hoạt động 2 chiều bình thường, có hạn sử dụng 90 ngày trở lên.
  • Có TKC ≤ 5.000đ.
  • Tài khoản data chỉ còn dưới 1MB.
Qua tổng đài 9598
  • Là thuê bao di động trả trước của Viettel.
  • Thuê bao di động trả sau có hình thức thanh toán cước Hybrid đảm bảo điều kiện của dịch vụ.
Qua tổng đài 191 Chỉ áp dụng cho những thuê bao nhận được lời mời từ tổng đài

Các dịch vụ ứng data của Viettel đang triển khai

Sau khi đã biết đối tượng tham gia ứng data ở mỗi dịch vụ thì hãy nhanh chóng lựa chọn cách ứng phù hợp với thuê bao của mình. Sau đó, ứng theo các cú pháp dưới đây:

1. Cách ứng data Viettel 211/ 511

Các thuê bao đang không dùng gói 4G Viettel có thể tham khảo cách ứng data mạng Viettel lần đầu qua tổng đài 211 hoặc 511. Đây là 2 tổng đài hỗ trợ ứng data được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Để ứng, hãy vào ứng dụng Tin nhắn và soạn tin theo cú pháp:

5 gửi 211 hoặc 5 gửi 511

(Miễn phí)

Cach ung data Viettel 211

Cách ứng data Viettel 211 cho ai chưa biết

Sau khi gửi tin nhắn thành công, hệ thống căn cứ vào điều kiện tài khoản gốc, mức tiêu dùng, thời gian sử dụng của khách hàng … để đưa ra một mức ứng, giá cước tương ứng. Mức ứng cụ thể tại từng thời điểm sẽ được hệ thống thông báo tới thuê bao qua tin nhắn tại lúc đó. Thông thường thì sẽ được ứng khoảng 500MB – 1GB.

Đăng ký gói 4G mạng Viettel giá chỉ 20.000đ

2. Dịch vụ ứng data 9598 của Viettel

Đối với tổng đài 9598 của Viettel thì khách hàng có 2 cách để thực hiện ứng:

+) Chấp nhận lời mời ứng ngay khi nhận được tin nhắn:

  • Bước 1:  Thuê bao trong danh sách theo quy định của chương trình sẽ được hệ thống gửi lời mời sử dụng dịch vụ qua tin nhắn đầu số 9598 (Từ 8h00-22h00). Trong tin nhắn sẽ có mức data, cước phí phù hợp với đối tượng thuê bao.
  • Bước 2:  Khách hàng nhắn tin lên đầu số 9598 theo hướng dẫn để tham gia ứng data trong vòng 24h kể từ thời điểm nhận tin nhắn mời ứng. Sau 24h lời mời không còn hiệu lực.

Ví dụ: Tai khoan luu luong Data cua Quy khach sap het. De tiep tuc truy cap Data toc do cao, moi Quy khach soan [1] gui 9598 de xac nhan ung 100MB Data, voi gia 13d/MB. Phi ung Data se duoc tru khi Quy khach nap the (tin nhan co hieu luc trong 24h). Chi tiet LH 198 (mien phi).

Ung data Viettel qua tong dai 9598

Cách ứng data Viettel qua tổng đài 9598

+) Chủ động đăng ký dịch vụ ứng tiền:

Soạn tin theo cú pháp: 1, 2 họăc 3 gửi 9598

Sau đó, hệ thống sẽ kiểm tra điều kiện sử dụng của khách hàng:

  • Nếu đủ điều kiện: Hệ thống sẽ phản hồi cho khách hàng với nội dung gồm số data, giá, hạn sử dụng. Nếu chấp nhận thì soạn D gửi 9598.
  • Nếu không đủ điều kiện: Hệ thống sẽ gửi lý do về tin nhắn.

3. Cách ứng data Viettel 191

Tương tự, với tổng đài 191 thì khách hàng cũng có thể thực hiện ứng bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

UDT gửi 191

(Miễn phí)

Ung data Viettel qua tong dai 191

Ứng data Viettel qua tổng đài 191

Sau khi gửi tin nhắn đi thành công, hệ thống sẽ lập tức gửi tin nhắn phản hồi với nội dung là được ứng bao nhiêu, phí bao nhiêu, dùng trong bao lâu. Nếu như chấp nhận thì gửi lại tin nhắn xác nhận theo hướng dẫn.

*** Tùy vào mỗi thuê bao mà có các mức ứng khác nhau.

Ứng dung lượng 4G Viettel trên app My Viettel được không?

Tương tự như các nhà mạng khác, Viettel cũng cung cấp ứng dụng dành cho khách hàng của mình là My Viettel, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ/ sản phẩm. Vậy nên mà các bạn thắc mắc không biết có thể ứng data trên ứng dụng này được không?

Phải chia buồn với mọi người là hiện My Viettel vẫn chưa triển khai tính năng ứng data cho sim mà chỉ có ứng tiền khi có nhu cầu. Vậy nên, khi muốn ứng data thì phải thực hiện qua cú pháp tin nhắn như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Những thông tin về việc ứng dung lượng data Viettel từ A  – Z

1. Phí ứng data Viettel là bao nhiêu?

Khi thực hiện ứng data của Viettel, chắc chắn có không ít người dùng thắc mắc về mức phí ứng. Không biết có đắt không? Thì theo quy định của nhà mạng, tùy thuộc vào điều kiện của mỗi thuê bao mà Viettel sẽ cung cấp một mức data có thể ứng khác nhau. Và mức phí ứng data hiện nay sẽ nằm trong khoảng 5 – 13đ/MB.

Ví dụ: Nếu thuê bao của bạn được phép ứng 1GB thì sẽ tốn một mức phí là khoảng 5.120đ – 13.312đ . Số tiền này sẽ được hệ thống lấy lại khi người dùng nạp tiền điện thoại.

2. Cách kiểm tra nợ data Viettel còn bao nhiêu

Dưới đây là cú pháp tin nhắn mà người dùng có thể thực hiện để kiểm tra nợ data Viettel mà mình đã ứng:

KT gửi 211

(Miễn phí)

Đây là cú pháp dành cho những khách hàng ứng data thông qua tổng đài 211. Hoặc là nhấn mã USSD *102#OK (Phím gọi), cách này có thể áp dụng cho tất cả các dịch vụ ứng tiền của Viettel. Vậy nên, mọi người có thể áp dụng khi có nhu cầu!

3. Tại sao tôi không ứng data Viettel được?

Đây là câu hỏi mà nhà mạng nhận được khá nhiều từ quý khách hàng. Nguyên nhân chính mà người dùng không ứng được data cho thuê bao của mình đó là không đủ điều kiện. Hoặc là số tiền ứng data trước đó chưa được thanh toán. Vậy nên, nếu gặp trường hợp như vậy thì hãy chủ động liên hệ đến tổng đài 198 (Miễn phí). Tổng đài viên sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng thuê bao của bạn, đưa ra lý do không ứng được data. Và cũng sẽ đưa ra cách khắc phục phù hợp nhất.

Viettel tặng data miễn phí 2024 cho mọi thuê bao

Mách nhỏ cách ứng data Viettel khi còn nợ

Vậy làm sao để ứng tiếp data Viettel khi vẫn còn nợ. Thì rất tiếc, hiện nay, nhà mạng vẫn chưa cho phép khách hàng ứng tiếp data khi còn nợ. Vì theo quy định của Viettel, mỗi thuê bao chỉ được ứng data một lần, sau khi trả hết nợ cước thì mới có thể tiếp tục ứng lần thứ 2.

Cho nên là, khi muốn ứng tiếp, người dùng phải tiến hành kiểm tra nợ data trên sim Viettel của mình. Sau đó, thanh toán bằng cách nạp tiền vào tài khoản chính (giá trị lớn hơn hoặc bằng mức phí phải trả nợ ứng data). Cuối cùng, là ứng lại theo 1 trong các cách được hướng dẫn ở trên.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được các cách ứng 4G Viettel ngay khi cần dùng đến. Thao tác sẽ giúp mọi người không bị gián đoạn khi sử dụng mạng, quá là tiện lợi đúng không nào? Đừng quên lưu lại và chia sẻ cho người thân, bạn bè mình cùng biết nhé!