Không thanh toán cước trả sau Viettel sẽ thế nào?

Người đăng: tuoitang   11/01/2023, 15:01

Nhiều người dùng đang có thắc mắc nếu không thanh toán cước trả sau Viettel sẽ bị gì? sẽ bị chặn sim hay bị đòi nợ, bị kiện,…. Giải pháp mạnh nhất của Viettel là gì? Hãy để viettel4g.net giúp bạn hiểu được rõ thông tin này ngay bên dưới. Cùng tìm hiểu để có thể an tâm dùng sim và thanh toán cước đúng hạn nhé!

Nếu không thanh toán cước trả sau Viettel

Không thanh toán cước trả sau Viettel sẽ thế nào?

Quy định thanh toán cước trả sau của Viettel

Với sim trả sau Viettel bạn cần phải thanh toán cước vào cuối tháng. Mỗi thuê bao sẽ có thời gian thanh toán khác nhau với cước phí được quy định là

  • Cước khách hàng cần trả bao gồm: cước thuê bao tháng + cước gói cam kết + cước phát sinh khác.
  • Tổng đài Viettel sẽ có tin nhắn thông báo để khách hàng trả cước khi đến hạn.

»Xem thêm: Cách thay đổi gói cước trả sau Viettel nhanh nhất

Nếu không thanh toán cước trả sau Viettel sẽ bị gì?

Những khoảng nợ cước trả sau của Viettel sẽ được trừ khi đến hạn. Nếu bạn không thanh toán nhà mạng sẽ có nhưng biện pháp để thực hiện thông báo, nhắc nhở và đương nhiên sẽ chặn chiều sim bạn. Đồng thời nặng hơn sẽ truy thu tận nhà.

Cụ thể quy định như sau:

  • Quá thời hạn trả cước sẽ bị chặn 1 chiều thuê bao đồng thời nhắn tin thông báo yêu cầu đóng tiền trong thời gian xxx nếu không sẽ bị chặn 2 chiều.
  • Nếu quá hẹn mà không thanh toán sẽ chặn 2 chiều thuê bao.
  • Nếu sau khi bị chặn 2 chiều vẫn không thanh toán, nhân viên Viettel sẽ gọi điện nhắc nhở và yêu cầu thanh toán. Sau đó sẽ đưa khách hàng vào danh sách nợ khó đòi và tiến hành truy thu tại nhà.
  • Cuối cùng nếu khách hàng vẫn không thanh toán sẽ bị đưa vào danh sách đen và tiến hành khởi kiện (nếu cần thiết)

Khi bạn bị đưa vào danh sách đen thì sau này muốn làm sim mới hoặc đăng ký chính chủ… bạn sẽ bị yêu cầu trả phí đầy đủ. Thậm chí từ chối cho bạn đăng ký mạng Viettel.

»Xem thêm: Cách hủy sim trả sau Viettel nhanh nhất theo nhu cầu

Vì mọi sim đều phải đăng ký chính chủ nên bạn sẽ không thể thoát khỏi món nợ từ nhà mạng. Bạn phải trả bằng mọi cách hoặc không bao giờ dùng sim Viettel nữa.

Thông tin trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu được trốn cước trả sau Viettel sẽ như thế nào? Hãy nhanh chóng thanh toán cước để tiếp tục dùng sim hoặc hủy sim sau đó nhé!