Cách kiểm tra tiền nợ Viettel ứng qua 911, 9598, 211

Người đăng: tuoitang   17/05/2024, 01:05

Để biết thuê bao đang dùng nợ bao nhiêu cước khi thực hiện ứng tiền, ứng data từ nhà mạng bạn cần thực hiện tra cứu. Có đến 3 cách kiểm tra tiền nợ Viettel áp dụng cho mọi thuê bao và đều hoàn toàn miễn phí cước thực hiện. Việc xem còn nợ bao nhiêu tiền Viettel từ những dịch vụ ứng data/SMS/ tin nhắn giúp bạn có kế hoạch trả nợ và sử dụng sim hợp lý hơn. Chi tiết cách coi nợ Viettel sẽ được viettel4g.net cập nhật trong bài viết dưới đây.

Các gói cước 4G của Viettel giúp bạn liên lạc online khi hết tiền

Cách xoá nợ Viettel bạn đã biết

Đăng ký 4G mạng Viettel tháng

cach kiem tra tien no viettel

2 Cách xem mình nợ Viettel bao nhiêu tiền?

1. Tại sao cần kiểm tra số tiền đã ứng Viettel?

Nợ tiền ứng xảy ra khi bạn thực hiện ứng tiền/data/tin nhắn/ phút gọi, hệ thống sẽ ghi nhận thuê bao của bạn đang nợ ứng trên thuê bao. Viettel cho phép bạn ứng tiền lần 1, lần 2 và lần 3 nếu bạn vẫn chưa thể trả tiền ứng được. Tuy nhiên, nếu bạn không trả tiền ứng thì hệ thống sẽ khoá 1 chiều, 2 chiều và thu hồi số về kho số.

Việc kiểm tra nợ ứng tiền Viettel chính là để kiểm soát được số tiền mà bạn đã nợ với nhà mạng. Từ đó kịp thời thanh toán tiền ứng để không bị ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sim Viettel. Nếu muốn sử dụng sim lâu dài thì hãy chủ động nạp tiền vào tài khoản, hệ thống sẽ tự động xoá nợ Viettel.

Hướng dẫn cách chuyển tiền sim Viettel cho thuê bao khác

2. Hướng dẫn kiểm tra xem tiền nợ ứng của Viettel

Ứng tiền sim Viettel, ứng data là các dịch vụ đang được nhiều khách hàng trả trước sử dụng hiện nay. Nếu đã thực hiện ứng thì hãy bỏ túi 1 trong các cách xem nợ Viettel bao nhiêu tiền dưới đây:

Cách 1: Kiểm tra nợ sim Viettel qua hộp thư đến

Thông thường khi khách hàng tham gia ứng tiền Viettel thì nhà mạng sẽ gửi tin nhắn thông báo ứng thành công kèm số tiền được ứng, phí dịch vụ ứng. Vì thế, bạn truy cập hộp thư đến để kiểm tra số tiền nợ Viettel. Kiểm tra tin nhắn đến từ các đầu số cho ứng tiền, ứng dịch vụ Viettel 911, 9118, 9598 và 211.

Cách thức kiểm tra ứng tiền Viettel qua hộp thư này chỉ áp dụng với thuê bao chưa xoá tin nhắn từ nhà mạng. Trường hợp bạn đã xoá SMS trong hộp thư thì hãy thực hiện theo các cách tra cứu nợ Viettel bên dưới.

Nợ tiền Viettel không trả có sao không?

Cách 2: Cách xem nợ tiền Viettel bằng soạn tin nhắn

Mỗi dịch vụ ứng Viettel sẽ có cú pháp tin nhắn kiểm tra tiền ứng khác nhau. Trong đó:

+ Cách kiểm tra nợ ứng tiền Viettel 911

Kiểm tra nợ ứng tiền viettel *911# qua tin nhắn như thế nào? Hiện với cách ứng tiền qua 911 nhà mạng Viettel không triển khai cú pháp hỗ trợ tra cứu nợ cước. Do đó bạn ứng bằng cú pháp *911#Gọi thì chỉ có thể kiểm tra nợ ứng qua hộp thư đến hoặc gọi tổng đài Viettel 198/18008198.

+ Cú pháp kiểm tra nợ ứng tiền Viettel 9598

Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ ứng phút gọi, data từ tổng đài 9598 thì kiểm tra số tiền nợ bằng cách soạn:

KT gửi 9598

Ngay lập tức hệ thống sẽ gửi sms thông báo dịch vụ ứng và số tiền ứng (nếu có) cho thuê bao của bạn. Nếu bạn không ứng qua dịch vụ 9598 sẽ nhận được thông báo “Quý khách không còn giao dịch chưa thanh toán từ DV Data Plus. Xin cảm ơn”.

+ Kiểm tra nợ cước 9118 Viettel

Chủ thuê bao Viettel ứng tiền qua 9118 thì hãy soạn tin nhắn tra cứu xem mình còn nợ bao nhiêu tiền từ nhà mạng Viettel như sau:

TC gửi 9118

Sau khi thao tác tin nhắn từ tổng đài Viettel sẽ gửi về thông báo cho bạn biết số tiền đã ứng. Dựa trên thông tin mà nhà mạng đã báo về cho bạn, hãy nhanh chóng thanh toán tiền ứng ngay để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Các ngày khuyến mãi nạp thẻ của Viettel giúp gia tăng tài khoản

+ Kiểm tra sim ứng bao nhiều từ 211

Để nhận được tin nhắn thông báo từ tổng đài 211 về số tiền đã ứng khách hàng cần thao tác soạn tin nhắn kiểm tra nợ ứng:

KT gửi 211

Dựa vào đó bạn nạp thẻ vào tài khoản hoặc nhận tiền từ dịch vụ bắn tiền Viettel để trả nợ ứng nhé. Hệ thống sẽ ngay lập tức trừ tiền nợ ứng ngay khi có tiền trong tài khoản chính của bạn.

*** Lưu ý hiện đầu số ứng tiền 511 đã được đổi sang đầu số 211.

Cách ứng tiền Viettel khi còn nợ thành công 100%

Cách 3: Gọi tổng đài xem mình còn nợ bao nhiêu tiền Viettel

Trường hợp không thể tự kiểm tra theo 2 hình thức trên thì hãy bỏ túi cách xem nợ Viettel bao nhiêu tiền bằng cách gọi tổng đài. Kết nối ngay đến 198 hoặc 18008098 để gặp tổng đài viên ⇒ Cung cấp thông tin thuê bao theo yêu cầu của nhân viên để được hỗ trợ kiểm tra và thông tin số tiền nợ ứng Viettel cho bạn.

goi tong dai kiem tra tien no viettel

Tổng đài Viettel chăm sóc khách hàng 24/7đầy đủ các số

3. Cách trả tiền ứng Viettel nhanh chóng

Để xoá nợ Viettel nhanh chóng bạn chỉ cần thao tác nạp tiền vào tài khoản di động. Ngay lập tức nhà mạng sẽ trừ tiền nợ ứng Viettel vào tài khoản chính thuê bao của bạn sau khi có số dư. Mọi người nạp tiền vào sim Viettel trả tiền ứng cho nhà mạng thông qua bất kỳ hình thức nạp thẻ hiện hành mà mình mong muốn, không bị giới hạn. Cụ thể:

  • Mua thẻ cào giấy nạp vào sim Viettel với cú pháp USSD: *100*Mã số thẻ#OK.
  • Nạp tiền Viettel online qua ứng dụng nhà mạng: My Viettel, Viettel Money.
  • Nạp tiền sim Viettel qua ứng dụng ngân hàng, ví điện tử MoMo/ZaloPay/Shopee…

Ngoài cách tự nạp tiền bạn có thể nhận tiền bắn từ sim Viettel khác sang để trừ nợ ứng của nhà mạng.

Nợ tiền Viettel bao lâu thì bị thu hồi?

Khi nợ tiền ứng Viettel ắt hẳn nhiều người lo lắng thuê bao bị chặn, bị thu hồi. Hiện chưa có thời gian quy định chính xác về việc nợ tiền Viettel bao lâu thì bị thu hồi. Tuy nhiên khi dùng sim Viettel nếu không nạp tiền vào sim quá lâu thì sim sẽ hết hạn dùng và bị huỷ do hết hạn sim. Vì thế hãy nạp tiền thuê bao để trả nợ, tăng hạn dùng sim tránh bị thu hồi.

Cách nạp tiền sim Viettel chi tiết từ A – Z

Cách kiểm tra số tiền đã ứng Viettel thật dễ nên hãy thao tác ngay để biết rõ thuê bao đang nợ nhà mạng bao nhiêu nhé! Đừng quên thanh toán tiền ứng ngay nếu bạn đang nợ ứng tiền để tiếp tục sử dụng sim lâu dài.