Máy không nhận sim: Nguyên nhân và cách khắc phục

Người đăng: Hoàng Phượng   08/11/2023, 01:11

Máy không nhận sim là một trong những lỗi cơ bản khiến người dùng khó chịu. Lắp sim vào nhưng hệ thống hiển thị chưa lắp sim, không có dịch vụ thì bạn không thể nào nhận cuộc gọi, nhắn tin hay đăng ký mạng. Vì vậy khi khách hàng gặp phải tình trạng này thì nên tìm hiểu và xử lý nhanh nhé!

Khắc phục lỗi không nhận sim bằng cách lắp sim qua máy khác thử, kiểm tra khe đựng sim có bị bụi bẩn không, khởi động lại máy,… Mỗi cách khắc phục đều dễ thực hiện nếu bạn theo dõi hướng dẫn của viettel4g.net.

Cú pháp đăng ký 4G sim Viettel 1 tháng

Các gói cước gọi nội mạng Viettel giá rẻ

Cách cập nhật thông tin sim Viettel chính chủ

tai sao may khong nhan sim

Máy không nhận sim: Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Tại sao máy không nhận sim? Nguyên nhân là gì? 

Máy điện thoại không nhận sim thì khách hàng không thể nào gọi điện, nhắn tin, nhận cuộc gọi hay tin nhắn. Có nhiều nguyên nhân khiến cho sim gặp phải sự cố này đáng kể như:

  • Máy điện thoại của bạn đang dùng là dòng máy Lock (dòng máy khoá sim, không sử dụng được sim).
  • Khe đựng sim bị hỏng, bị bám bụi.
  • Máy bị lỗi phần mềm.
  • Sim của bạn bị hỏng, bị khoá hay có thể  bị thu hồi.

Sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp Viettel là bị gì?

2. Vậy làm sao để khắc phục lỗi máy không nhận sim?

Các dòng điện thoại như iPhone, Samsung, Oppo,… đang sử dụng đều có thể gặp phải lỗi không nhận sim như trên. Tuỳ vào lý do mà bạn tìm cách khắc phục phù hợp.

2.1. Kiểm tra xem máy điện thoại của bạn đang dùng là loại nào

Đối với dòng điện thoại iPhone người dùng đã biết đến dòng iPhone Lock. Đây là hãng điện thoại khoá sim, có nghĩa là không gắn được sim. Bạn chỉ sử dụng để kết nối Wifi mà thôi. Vì vậy khi lắp sim hệ thống sẽ không hiển thị được.

Loại máy này không nhận sim nên người dùng không nên cố gắng gắn sim vào và sử dụng nhé! Bạn nên sử dụng iPhone chính hãng quốc tế để đảm bảo an toàn.

2.2. Kiểm tra lại khe đựng sim xem có hư hỏng không 

Khe đựng sim bị hư hỏng do lâu ngày chưa vệ sinh khiến cho bạn lắp sim vào và sử dụng không được. Hoặc khe gắn sim máy của bạn bị gãy, hư hỏng thì nên đến cửa hàng sửa chữa điện thoại để mua lại khe sim mới. Sau khi mua xong bạn nên lắp vào và kiểm tra lại nhé!

 Lỗi thẻ sim Viettel bị từ chối là bị gì? Cách khắc phục?

2.3. Gắn sim qua máy khác thử 

Đối với trường hợp này bạn nên gắn thử sim sang máy khác để biết được lỗi do máy hay là do sim. Nếu do sim thì gắn qua máy khác đều không hiển thị. Còn nếu do máy thì bạn nên khắc phục lỗi trên máy. Đây là cách thực hiện khá đơn giản nên bạn áp dụng nhé!

2.4. Kiểm tra máy của bạn xem bị lỗi phần mềm không

Máy điện thoại bị lỗi phần mềm là một trong những nguyên nhân khiến cho việc nhận sim không được. Do đó với lỗi này bạn không thể xử lý tại nhà mà cần phải mang ra cửa hàng sửa chữa điện thoại để nhân viên kiểm tra. Tuỳ theo lỗi điện thoại sẽ có thời gian khắc phục hay chi phí sửa chữa phù hợp.

Bạn đã biết tại sao sim Viettel không gọi được không?

2.5. Xem thử sim đang dùng có bị khoá, bị thu hồi hay không

Sim đã lâu không dùng có thể đã bị khoá, bị thu hồi nên khi gắn vào thẻ sim sẽ không nhận và hiển thị không có thẻ sim, không có dịch vụ. Bạn chỉ cần gọi cho tổng đài mạng mà bạn đang sử dụng để nhờ nhân viên kiểm tra tình trạng sim.

  • Gọi tổng đài mạng MobiFone: 18001090. 
  • Gọi tổng đài mạng VinaPhone: 18001091. 
  • Gọi tổng đài Viettel: 198. 

Sau khi gọi bạn cung cấp số điện thoại để nhân viên kiểm tra ngay nhé!

Hi vọng với các thông tin mà viettel4g.net cung cấp trên bạn biết được vì sao máy không nhận sim và các khắc phục triệt để nhé! Chúc bạn thao tác thành công!