Tìm nguyên nhân sim Viettel gọi đi không được và cách xử lý

Người đăng: tuoitang   14/03/2024, 00:03

Cầm điện thoại lên để gọi điện thì sim Viettel báo lỗi không gọi được mặc dù kiểm tra tài khoản vẫn còn tiền. Vậy nguyên nhân ở đây là gì khiến sim Viettel không gọi đi được? Hãy cùng viettel4g.net tìm hiểu thông tin chi tiết sau đây để biết cách xử lý lỗi sim không gọi được nhé!

loi sim viettel khong goi di duoc

Tại sao sim Viettel gọi đi không được?

Sim Viettel bị lỗi không thực cuộc gọi đi được nhiều quá trình liên lạc của khách hàng bị gián đoạn. Đây là điều cả nhà mạng và khách hàng đều không mong muốn xảy ra. Vậy nguyên nhân ở đây là? Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến cho sim Viettel không gọi được:

  • Do bạn gọi ngoại mạng khi hết tiền trong tài khoản gốc
  • Sim bị chặn chiều do chưa đăng ký chính chủ
  • Sim bị khoá chiều gọi đi do lâu ngày không nạp tiền
  • Do điện thoại lỗi
  • Do mạng Viettel lỗi

Cách đăng ký 4G giá rẻ mạng Viettel cực ưu đãi

Hướng dẫn cách sửa lỗi sim Viettel còn tiền nhưng không gọi được

Sau khi xác định được nguyên nhân dẫn đến sim Viettel bị lỗi không gọi đi được thì bạn hãy nhanh chóng chọn cách xử lý phù hợp sau đây nhé!

1. Kiểm tra lại số dư trong tài khoản 

Tài khoản chính của bạn đã hết nhưng bạn còn tài khoản khuyến mãi thực tế vẫn gọi được. Tuy nhiên, tùy tài khoản khuyến mãi khác nhau bạn sẽ gọi được cho nội mạng hoặc ngoại mạng.

Bạn hãy thực hiện bấm *102# kiểm tra tài khoản khuyến mãi Viettel của mình còn bao nhiêu và là tài khoản gì để dùng cho đúng.

Nếu tài khoản chỉ dùng cho nội mạng mà bạn gọi số ngoại mạng thì hệ thống sẽ báo tài khoản không đủ tiền ngay.

Các gói cước gọi nội mạng Viettel tiết kiệm chi phí

2. Kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chính chủ chưa

Hiện nay, nhà mạng đã quy định tất cả thuê bao di động phải đăng ký chính chủ cho sim của mình. Nếu chưa đăng ký hoặc thông tin đăng ký bị sai sẽ bị chặn hai chiều. Vì vậy bạn sẽ không thực hiện được cuộc gọi.

Bạn cần kiểm tra thông tin chính chủ bằng cách soạn TTTB gửi 1414 nếu thấy sim chưa đăng ký chính chủ hoặc thông tin chính chủ bị sai thì hãy đến cửa hàng Viettel để đăng ký lại.

Cách thay đổi thông tin chính chủ Viettel nhanh nhất

3. Kiểm tra lại thiết bị và sửa chữa

Nếu sim bạn không thuộc trong những nguyên nhân thì có thể do thiết bị của bạn bị hỏng khe sim. Hãy tiến hành tháo sim lắp sang máy khác và thực hiện cuộc gọi, nếu được thì bạn hãy thử vệ sinh khay sim hoặc mang máy đến cửa hàng sửa chữa để sửa nhé.

4. Gọi tổng đài Viettel 

Bạn có thể gọi đến tổng đài mạng Viettel 198 hoàn toàn miễn phí cước để kiểm tra tình trạng sim của mình. Cũng như hỏi xem mạng Viettel có đang bị lỗi hay không làm ảnh hưởng đến liên lạc của bạn.

Cách nhận biết mạng Viettel bị lỗi hôm nay

5. Nạp tiền vào tài khoản để gia hạn ngày sử dụng

Trường hợp bạn vẫn nhận cuộc gọi đến bình thường nhưng bị lỗi khi gọi đi thì chứng tỏ sim đã bị khoá 1 chiều. Sim bị khoá chiều gọi đi là do lâu ngày không nạp tiền dẫn đến hết hạn đây là trường hợp phổ biến mà nhiều khách hàng Viettel gặp phải. Để khắc phục tình trạng này vô cùng đơn giản, thuê bao chỉ cần nhanh chóng nạp tiền điện thoại Viettel là hệ thống sẽ tự động gia hạn thêm ngày sử dụng và sim được mở khoá gọi đi bình thường.

Trên đây là các cách khắc phục lỗi sim Viettel không gọi đi được hy vọng đã giúp ích cho bạn. Nhanh tay thực hiện nhé!.