Lỗi thẻ sim Viettel bị từ chối và cách khắc phục nhanh

Người đăng: tuoitang   12/09/2022, 11:09

Không ít người đang bị lỗi thẻ sim Viettel bị từ chối và không biết cách khắc phục. Thông thường lỗi này thường xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau như do sim quá cũ, do lỗi khay đựng sim,… Mỗi lý do sẽ có cách khắc phục riêng do đó bạn có thể tham khảo cách thực hiện ngay dưới dây.

Khi lỗi sim bạn không thể nào nhận cuộc gọi đến hay thực hiện cuộc gọi đi. Hơn nữa, các gói 4G Viettel hay các dịch vụ GTGT trên sim cũng không thể nào sử dụng được. Cùng viettel4g.net sớm khắc phục tình trạng này ngay nhé!

cach khac phuc sim vittel tu choi the sim

Lỗi thẻ sim Viettel bị từ chối và cách khắc phục nhanh

Thẻ sim Viettel bị từ chối là bị gì?

Khi bạn bị lỗi thẻ sim bị từ chối thì có thể do một trong các nguyên nhân sau đây:

  • Do mặt tiếp xúc của sim với điện thoại bị kém.
  • Do lỗi khay sim điện thoại.
  • Do sim của bạn đã quá cũ.
  • Do bạn đã nhập sai mã PUK 10 lần.

»Tìm hiểu: Mất sim Viettel 1 năm có làm lại được không?

Cách khắc phục lỗi thẻ sim Viettel bị từ chối nhanh

Bạn có thể thao tác một trong các cách sau đây để khắc phục nhanh lỗi sim mình đang gặp phải nhé!

1. Kiểm tra lại sim và vệ sinh sim

Hãy tháo sim ra và kiểm tra các thanh đồng trên sim có bị mòn, bị rỉ hay bị mất hay không. Nếu sim bị mòn thì có nghĩa sim bạn đã hỏng và không dùng được nữa.

Nếu sim không bị gì bạn hãy thử lấy khăn khô, mềm lau bề mặt sim và thổi nhẹ để bụi bám trôi đi. Sau đó tiến hành lắp vào máy và khởi động để biết được khắc phục thành công hay chưa.

»Xem ngay: Cách đăng ký 4G Viettel tháng tốc độ cao xài thả ga.

2. Kiểm tra khay sim và vệ sinh khay

Hãy xem khay sim của bạn có bị lỗi hay không vì nếu khay bị lỗi thì không nhận được sim. Nhiều dòng máy bạn không thể tự kiểm tra mà phải mang ra cửa hàng điện thoại để kỹ thuật viên kiểm tra.

Nếu khay sim của bạn bị bám bụi nhiều thì cũng nên dùng bông hoặc khăn khô và mềm lau sơ qua và gắn sim vào. Đây cũng là cách xử lý thành công được nhiều người dùng áp dụng khi sim báo lỗi.

3. Lắp sim sang máy khác để kiểm tra

Có thể do thiết bị của bạn đang bị lỗi nên không nhận thẻ sim. Lúc này bạn hãy lắp sim Viettel đang sử dụng sang máy khác để kiểm tra. Chỉ cần lắp đúng và khởi động lại sẽ biết được sim có nhận hay là không.

»Bật mí: Cách nhận biết mạng Viettel bị lỗi hôm nay.

4. Mang sim đến cửa hàng kiểm tra và làm lại sim 

Nếu đã thực hiện mọi cách vẫn không được bạn cần phải mang sim của mình ra cửa hàng Viettel gần nhất để kiểm tra. Nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra và đưa ra hướng giải quyết. Khi đi nhớ mang theo CMND/CCCD bản gốc và sim vật lý của bạn. Trường hợp sim hỏng, phí đổi sim là 25.000đ/lần.

Trong trường hợp bạn đã nhập sai mã PUK 10 lần thì sim bạn không thể làm cách nào khác ngoài việc làm lại sim Viettel của mình.

»Giải đáp: Làm lại sim Viettel mất bao lâu?

Cách sửa lỗi thẻ sim bị từ chối Viettel trên đây hy vọng đã giúp bạn thực hiện thành công. Tiếp tục dùng sim của mình liên lạc và giải trí với mọi người nhé!