Tại sao không kích hoạt được sim Viettel? Làm sao khắc phục?

Người đăng: tuoitang   09/11/2023, 00:11

Sim Viettel mới mua cần phải tiến hành kích hoạt để có thể bắt đầu sử dụng. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không kích hoạt được sim Viettel của mình. Vậy nguyên nhân không kích hoạt được sim là do đâu? Làm thế nào để khắc phục việc này? Nội dung bài viết dưới đây của viettel4g.net giải đáp chi tiết cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục để có thể nhanh chóng sử dụng sim Viettel của mình.

khong kich hoat duoc sim viettel

Cách khắc phục lỗi sim Viettel không kích hoạt được

Tại sao kích hoạt sim Viettel không thành công?

Sau khi mua sim bạn cần phải kích hoạt sim để có thể bắt đầu sử dụng. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không thể kích hoạt được sim Viettel của mình thì nguyên nhân có thể như sau:

  • Do quá thời hạn kích hoạt sim Viettel
  • Do thực hiện sai cách kích hoạt.
  • Do lỗi từ nhà mạng.
  • Do chưa đăng ký chính chủ cho sim

Sim đã tắt kích hoạt là sao? Nguyên nhân & Cách khắc phục

Hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi kích không kích hoạt được sim Viettel

Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau chính vì vậy bạn nên tìm hiểu nguyên nhân thật kỹ để có hướng giải quyết phù hợp nhất.

1. Không kích hoạt được sim Viettel vì quá thời gian kích hoạt

Hiện nay nhà mạng quy định thuê bao phải kích hoạt sim trong vòng 72h kể từ khi mua để có thể sử dụng. Nếu quá thời hạn kích hoạt thì sim của bạn sẽ bị khóa.

Trong trường hợp này bạn cần phải đến cửa hàng Viettel gần nhất để tiến hành đăng ký lại thông tin. Do đó thuê bao nên kích hoạt sim ngay khi mua xong để tránh trường hợp bị quên và quá thời hạn kích hoạt. Bạn có thể xem trên khung card sim của mình để biết hạn kích hoạt. Hoặc có thể gọi tổng đài Viettel để tra cứu.

Sim Viettel chưa kích hoạt để được bao lâu?

2. Kích hoạt sim không đúng cách

Thuê bao cần làm theo đúng các bước được hướng dẫn để có thể kích hoạt sim Viettel thành công. Nếu bỏ qua bất kỳ bước nào thì sim Viettel của bạn sẽ không được kích hoạt.

Có đến 2 cách để bạn có thể kích hoạt sim 4G Viettel mới mua cực nhanh sau khi mua đó là:

  • Kích hoạt online tại nhà: Chỉ cần gọi 900 và làm theo hướng dẫn để kích hoạt.
  • Kích hoạt tại cửa hàng: Sau khi chọn số bạn sẽ được nhân viên tiến hành kích hoạt sim cho mình.

Đăng ký 4G Viettel khuyến mãi sử dụng mọi tiện ích.

3. Không kích hoạt sim Viettel được do chưa đăng ký chính chủ

Sau khi mua sim nếu như không đăng ký chính chủ thì bạn không thể kích hoạt được sim của mình. Chính vì thế bạn cần phải tiến hành đăng ký thông tin chính chủ cho sim viettel của mình thì mới có thể kích hoạt được sim.

Bạn nên mua sim tại các cửa hàng giao dịch của Viettel để được nhân viên hỗ trợ việc đăng ký chính chủ trước khi kích hoạt nhằm tránh trường hợp gặp phải lỗi này.

4. Nhà mạng Viettel bị lỗi nên không kích hoạt được sim

Khi đã đăng ký chính chủ cho sim Viettel mới mua và thực hiện đúng các bước kích hoạt sim trong thời gian quy định mà vẫn không thành công thì nguyên nhân có thể xuất phát từ hệ thống của nhà mạng. Lúc này bạn có thể chờ đợi vài phút sau, khởi động máy lại và tiến hành kích hoạt lại sim nhé!

Hy vọng cách khắc phục sim Viettel không kích hoạt được trên đây đã giúp ích cho bạn. Thực hiện ngay để kích hoạt thành công và dùng sim đã mua nhé!