Sim bị tắt kích hoạt là sao? Nguyên nhân & Cách khắc phục

Người đăng: tuoitang   07/07/2023, 01:07

Sim bị tắt kích hoạt là lỗi thường gặp trong quá trình dùng điện thoại của khách hàng. Vậy lỗi này là do đâu? Làm sao để xử lý lỗi nhanh nhất để tiếp tục dùng sim. Trong bài viết này viettel4g.net sẽ giải đáp những vấn đề xung quanh lỗi sim đã tắt kích hoạt, theo dõi nhé!.

sim bi tat kich hoat

Lỗi sim bị tắt kích hoạt là sao?

Sim bị tắt kích hoạt là gì?

Sim đã tắt kích hoạt là sim không được kích hoạt trên máy để nhận sóng. Trên điện thoại sẽ không hiển thị sóng của sim đang dùng. Bạn không thể đăng ký 4G sim Viettel hay gọi thoại, nhắn tin được nữa.

Nguyên nhân lỗi sim bị tắt kích hoạt

Thông thường lỗi sim đã tắt kích hoạt sẽ xuất hiện trên các dòng điện thoại 2 sim 2 sóng. Tuy nhiên lỗi này cũng có thể do thiết bị chứ không phải do sim hỏng hay nhà mạng có vấn đề.

Lỗi thẻ sim Viettel bị từ chối và cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi sim đã tắt kích hoạt

Bạn hãy thực hiện ngay các cách sau đây để thoát lỗi sim tắt kích hoạt cực đơn giản và nhanh chóng.

1. Bật chế độ máy bay và tắt đi

Bạn hãy bật chế độ máy bay trên máy của mình và đợi một lúc sau đó tắt chế độ này đi. Sim sẽ được khởi động lại và nhận sóng sử dụng bình thường.

2. Bật chế độ chờ 2 sim

Có thể trong quá trình sử dụng điện thoại bạn đã tắt sim 1 hoặc sim 2 đi nên sim báo đã tắt kích hoạt. Hãy thực hiện các bước sau để bật lại:

  • Bước 1: Vào Nhật  ký cuộc gọi ⇒ Chọn cài đặt cuộc gọi
  • Bước 2: Chọn Sim kép ⇒ Chọn Chế độ chờ
  • Bước 3: Đánh dấu  vào sim 1 hoặc sim 2 hoặc cả 2 sim

3. Khởi động lại thiết bị

Bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình để có thể thoát lỗi. Mọi chức năng điện thoại sẽ được khởi động lại và nhận sim cũng vậy.

4. Mang thiết bị ra trung tâm sửa chữa

Nếu đã thực hiện mọi cách vẫn không thoát được lỗi sim đã tắt kích hoạt bạn chỉ còn 1 cách. Đó là mang thiết bị của mình ra trung tâm sửa chữa để được kiểm tra.

Tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel hỗ trợ 24/24 để được hỗ trợ.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết được sim đã tắt kích hoạt là sao? và khắc phục lỗi nhanh nhất để tiếp tục dùng sim.