Sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp Viettel do đâu? Cách sửa?

Người đăng: Hoàng Phượng   26/10/2023, 01:10

Gặp phải sự cố sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp Viettel khiến nhiều khách hàng bị gặp gián đoạn trong quá trình sử dụng. Bởi khi gặp lỗi này khách hàng không thể gọi điện, nhắn tin, nhận cuộc gọi hay nhận tin nhắn như thông thường. Có thể do sim của bạn gặp vấn đề hoặc do máy điện thoại bị lỗi. Cần phải tìm hướng giải quyết nhanh để an tâm sử dụng sim.

Cuộc gọi khẩn cấp xuất hiện trên sim của bạn hoặc máy của bạn thường do sử dụng máy ở khu vực không có sóng. Hoặc thiết bị của bạn đang gặp lỗi. Bên cạnh đó còn có nhiều nguyên nhân xảy ra, cùng viettel4g.net theo dõi nội dung sau đây để biết nào!

Cú pháp đăng ký 4G Viettel 1 tháng tốc độ cao

Đăng ký sim chính chủ Viettel như thế nào?

Chương trình khuyến mãi nạp thẻ Viettel

 

 

sim bi loi chi cuoc goi khan cap viettel

Sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp Viettel do đâu? Cách sửa?

1. Nguyên nhân sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp Viettel là gì?

Sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp Viettel càng kéo dài thì việc liên lạc của bạn sẽ gặp nhiều gián đoạn. Và các lý do khiến cho sim gặp phải trường hợp này đáng kể đến như:

  • Đang sử dụng sim ở các khu vực như hải đảo, vùng sâu vùng xa.
  • Sim Viettel bị lỗi, hư hỏng do quá cũ.
  • Sim Viettel bị khoá, bị thu hồi về kho số.
  • Máy điện thoại bị lỗi.
  • Nhập không đúng mật khẩu của máy điện thoại.

Tìm hiểu thêm tại sao đã chặn số mà vẫn gọi được

2. Cách sửa lỗi sim Viettel chỉ có cuộc gọi khẩn cấp dễ nhất 

Điện thoại hiện cuộc gọi khẩn cấp có nghĩa là đang ngăn chặn các tính năng, phần mềm khác của điện thoại thông minh. Nếu sự cố này xảy ra thì bạn cần sửa lỗi ngay lập tức. Không chỉ cản trở việc gọi điện, nhắn tin mà truy cập mạng cũng không được. Chính vì vậy cùng lưu lại cách sửa lỗi mà viettel4g.net hướng dẫn ngay sau đây:

2.1. Khởi động lại thiết bị điện thoại của bạn 

Khi gặp phải những sự cố như trên thì khách hàng nên tắt nguồn và khởi động lại thiết bị điện thoại của mình. Đây có lẽ là cách nhanh nhất để bạn thực hiện dễ dàng trong mọi trường hợp. Chỉ sau 5 phút bạn có thể khởi động lại máy. Nếu lỗi này vẫn còn thì áp dụng những cách khác nhé!

2.2. Đến các khu vực sóng mạnh để sử dụng

Khi khách hàng đang ở các khu vực như hải đảo, vùng sâu, vùng xa thì việc mất sóng trên điện thoại là điều dĩ nhiên. Lúc này bạn không thực hiện được chức năng nghe, gọi, nhắn tin, truy cập mạng.

Vì vậy đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho bạn chỉ cuộc gọi khẩn cấp Viettel. Hãy đến khu vực đông dân cư hoặc trạm phát sóng để thực hiện lại nhé!

Mạng 5G Viettel phủ sóng ở đâu?

2.3. Kiểm tra sim Viettel có bị lỗi, hư hỏng gì hay không 

Sim Viettel quá cũ, sim bị hư hỏng cũng khiến cho việc chỉ xuất hiện cuộc gọi khẩn cấp là bình thường. Lúc này bạn nên kiểm tra tình trạng sim của mình. Có thể dùng số khác gọi cho tổng đài 18008098 (nhấn phím 5) gặp nhân viên. Sau đó cung cấp số để nhân viên kiểm tra.

Nếu sim hư hỏng thì bạn mang CMND/CCCD chính chủ đến cửa hàng Viettel gần nhất để nhân viên làm lại sim nhé! Trường hợp sim bị khoá, bị thu hồi do đã lâu mới dùng thì tuỳ vào mỗi vấn đề nhân viên sẽ xử lý cho bạn.

Lưu nhanh số điện thoại tổng đài Viettel để được hỗ trợ

2.4. Nhập mật khẩu máy điện thoại không đúng nhiều lần 

Có nhiều khách hàng nhập mật khẩu khoá màn hình của máy điện thoại quá nhiều lần và bị sai khiến cho máy bị khoá. Lúc này máy chỉ hiển thị cuộc gọi khẩn cấp mà thôi. Vì vậy bạn cần mở đúng mật khẩu mà mình đã lưu trước đó.

Trường hợp không nhớ mật khẩu thì cần phải mang máy đến cửa hàng điện thoại để được hướng dẫn sửa chữa ngay nhé! Đừng cố mở nhiều lần dẫn đến tình trạng khoá máy.

3. Tắt chế độ cuộc gọi khẩn cấp trên điện thoại thế nào? 

Nếu bạn không muốn có chế độ cuộc gọi khẩn cấp trên điện thoại của mình thì cũng có thể tắt đi dễ dàng. Cụ thể:

  • Bước 1: Vào cài đặt trên điện thoại ⇒ Chọn vào an toàn và khẩn cấp.
  • Bước 2: Giao diện hiện ra nhấn vào SOS khẩn cấpgạt nút tắt đi. 
huong dan tat cuoc goi khan cap

Hướng dẫn cách tắt chế độ cuộc gọi khẩn cấp trên điện thoại

Sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp khiến cho bạn lo lắng. Hãy yên tâm vì viettel4g.net đã giải đáp cho bạn ngay phía trên. Cùng lưu lại nhé!