Tại sao số điện thoại bị chặn vẫn gọi được? Giải pháp?

Người đăng: tuoitang   11/10/2023, 07:10

Nhiều người dùng vẫn không hiểu tại sao đã chặn số mà vẫn gọi được cho thuê bao của bạn? Nguyên nhân lỗi do đâu? Có phải bạn chưa chặn thành công hay do lỗi thiết bị, do nhà mạng? Cùng Viettel4g.net giải đáp ngay bên dưới để có thể hiểu rõ và thực hiện cách khắc phục ngay không còn lo lắng khi người khác gọi cho mình mà mình đã chặn nữa nhé!

tai sao chan so roi nhung van goi duoc

Tại sao chặn số rồi nhưng không gọi được?

1. Nguyên nhân số đã chặn vẫn gọi cho bạn được?

Tại sao bạn thực hiện chặn số điện thoại nhưng thuê bao đó vẫn gọi được cho bạn? Có thể do 1 số nguyên nhân sau:

  • Do bạn nhập sai số thuê bao muốn chặn.
  • Bạn chưa chặn chưa thành công
  • Do điện thoại bị lỗi.
  • Do lỗi từ hệ thống nhà mạng.

Người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi mạng Viettel.

2. Cách khắc phục lỗi chặn số mà vẫn gọi được mạng Viettel

Để giải quyết vấn đề chặn số điện thoại nhưng vẫn gọi được dù là iPhone/ Android. Giải pháp như sau:

2.1. Kiểm tra số điện chặn đã đúng chưa

Nếu bạn đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi ALL Blocking thì có thể kiểm tra danh sách chặn như sau: KT gửi 209 (Miễn phí). Bạn sẽ nhận được toàn bộ thông tin về những số điện thoại bị chặn. Nếu sai số điện thoại thì bạn có thể chặn lại như sau: THEM SDT1/SDT2 gửi 209.

Trường hợp bạn chặn số điện thoại trên thiết bị di động, hãy thực hiện chặn lại bằng các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt chọn Điện thoại
  • Bước 2: Chọn danh sách chặn cuộc gọi và kiểm tra xem số điện mình chặn có thuộc danh sách chưa.

Cách chặn tất cả cuộc gọi đến sim Viettel.

2.2. Cập nhập phiên bản mới nhất của điện thoại

Nếu bạn không dùng dịch vụ chặn cuộc gọi của Viettel mà dùng tính năng chặn cuộc gọi trên thiết bị của mình. Thì tại sao chặn số mà vẫn gọi được có thể do thiết bị đã lỗi. Do xung đột phần mềm hoặc hệ điều hành quá cũ nên dẫn đến không chặn được cuộc gọi. Luôn cập nhật phần mềm điện thoại của bạn, bao gồm tất cả các ứng dụng nếu không, điện thoại của bạn sẽ bị lag, chậm.

Bạn hãy xóa bớt ứng dụng và cập nhật hệ điều hành mới sau đó thực hiện thao tác chặn số trên máy lại. Nếu vẫn không được hãy đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel dùng dù tốn phí nhưng sẽ thành công nhanh hơn.

Cách chặn cuộc gọi mời vay tiền trên sim.

2.3. Gọi số tổng đài chăm sóc khách hàng

Dùng mọi cách vẫn không thể chặn số mình muốn bạn có thể gọi trực tiếp đến số tổng đài cskh của Viettel 198/18008198 để được kiểm tra. Nhân viên sẽ tra cứu trên hệ thống và hướng dẫn bạn cách sửa lỗi thành công.

2.4. Một số cách chặn khác bạn cần biết

Để chặn hoàn toàn một người, bạn hãy chặn cả Email, Facetime để không phải nhận bất cứ cuộc gọi hay tin nhắn của người đó. Ngoài ra, trên thiết bị iPhone bạn có thể bật chế độ không làm phiền ( Do not Disturb), bạn sẽ không nhận bất cứ cuộc gọi hay tin nhắn của số điện thoại nào.

Nhìn chung, bạn vẫn có thể nhận được cuộc gọi từ số điện thoại bạn chặn. Tuy nhiên, điều đó là rất khó có thể xảy ra nếu như bạn rơi vào một trong những trường hợp trên.

Những gói cước 4G mạng Viettel tốc độ cao đang được tin dùng.

Hy vọng thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ chặn số điện thoại mà vẫn gọi được là tại sao và khắc phục thành công để chặn người bạn muốn nhé!