Dấu hiệu người gọi nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi Viettel

Người đăng: tuoitang   28/11/2023, 01:11

Bạn muốn chặn ai đó những còn lo lắng về người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi mạng Viettel nên vẫn cân nhắc. Vì một vài lý do, bạn muốn chặn đối phương để không nhận được số điện thoại của họ nữa. Họ sẽ nghe thông báo chặn hay sẽ không gọi được hay cuộc gọi vẫn kết nối những bạn không biết? Viettel4g.net sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này ngay bên dưới!

nguoi goi nghe thay gi khi bi chan cuoc goi viettel

Người gọi nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi Viettel

Bị chặn điện thoại là gì?

Nếu như bị chặn điện thoại thì đồng nghĩa với việc điện thoại không thể nhận tín hiệu. Bao gồm cuộc gọi, nhắn tin mà bạn gửi đi đều đưa vào mực bị chặn. Người bị chặn sẽ không biết được là mình có bị chặn hay không. Dấu hiệu để nhận biết là mình bị chặn không là: Khi gọi thì chuông thì chuyển sang hộp thư thoại, tin nhắn bạn gửi không báo trạng thái đối phương đã nhận, hoặc dùng số khác gọi thì đổ chuông bình thường,…

Giải đáp: Người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi mạng?

Thuê bao đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi sẽ nghe thấy những thông tin sau từ nhà mạng.

1. Nhà mạng Viettel

Khi thuê bao Viettel chặn số của bạn, người bị chặn sẽ được nghe một bản nhạc chờ không lời từ hệ thống. Hệ thống sẽ phát ngẫu nhiên 02 bài hát nhạc chờ là Fur Elise hoặc Kiss the rain.

Người bị chặn không biết là bạn đã chặn họ, vì hệ thống không có thông báo chặn. Ngay cả khi điện thoại bạn tắt máy thì họ cũng chỉ nghe bản nhạc không lời. Họ có thể tưởng rằng bạn không bắt máy chứ không phải là chặn.

Nhà mạng có xem được nội dung tin nhắn?

2. Nhà mạng MobiFone

Khi bị chặn bởi thuê bao MobiFone, người bị chặn khi gọi điện sẽ nghe được thông báo là: “Số máy quý khách hiện không gọi điện hiện không liên lạc được, xin vui lòng gọi lại sau”. Người bị chặn sẽ không nhận được thông báo bị chặn mà nghĩ rằng bạn chỉ đang tắt máy điện thoại.

3. Nhà mạng VinaPhone

Đối với thuê bao VinaPhone, người bị chặn khi gọi đến sẽ nghe thấy tiếng Tút Tút và cuộc gọi bị ngắt. Dấu hiệu này thể hiện khá rõ, bạn sẽ nhận biết được mình bị chặn ngay lập tức.

LƯU Ý CHUNG: Nếu người chặn bạn bằng ứng dụng Cài đặt, dù là nhà mạng nào thì bạn sẽ nhận được thông báo máy bận.

Trên điện thoại của bạn sẽ báo gì khi người bị chặn gọi cho bạn

Khi người bị chặn gọi cho bạn thì trên máy của bạn:

  • Điện thoại của bạn sẽ không nhận được cuộc gọi.
  • Không có thông báo gọi nhỡ.
  • Cuộc gọi hoàn toàn không kết nối thành công.
  • Bạn sẽ không biết ai đã gọi cho mình và thoải mái dùng sim đăng ký 3G Viettel/4G Viettel giải trí, làm việc không sợ bị lam phiền.

Làm sao để xoá lịch sử cuộc gọi trên My Viettel.

Bị chặn cuộc gọi có gửi được tin nhắn không?

Thuê bao di động bị chặn thì không thể nhắn tin hay gọi điện được. Bởi vì tính năng chặn cuộc gọi trên điện thoại, chặn tin nhắn và cuộc gọi được gộp chung lẫn nhau. Khi bị chặn cuộc gọi bạn sẽ bị chặn luôn tính năng tin nhắn.

Thông tin trên đây hy vọng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi khi bị chặn người gọi sẽ nghe thấy gì? Và quyết định chặn ngay hay không là tuỳ thuộc vào bạn nhé!