Xử lý triệt để lỗi gọi điện bị tắt màn hình iPhone

Người đăng: Thanh Hang   27/10/2023, 01:10

Một số người dùng gặp phải lỗi gọi điện bị tắt màn hình iPhone khiến họ không thể tiếp tục thao tác trên máy. Khi bị lỗi này bạn có thể tự xử lý qua các thao tác khởi động lại điện thoại, kiểm tra kính cường lực, khôi phục cài đặt gốc… Để khắc phục triệt để tình trạng gọi điện màn hình bị tắt theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Sim Viettel bị lỗi cuộc gọi khẩn cấp là do đâu?

Cách gọi điện khi máy hết tiền Viettel

Cách đăng ký 3G của Viettel

loi goi dien bi tat man hinh iphone

Hướng dẫn khắc phục lỗi khi gọi điện thoại bị tắt màn hình iPhone

1. Nguyên nhân bị lỗi gọi điện bị tắt màn hình iPhone

iPhone gọi điện tắt màn hình sẽ khiến bạn không thể thao tác tắt tiếng, bật loa ngoài hay tắt cuộc gọi… Vậy nguyên nhân bị lỗi gọi điện bị tắt màn hình iPhone là gì? Thông tin đến bạn lỗi khi gọi điện thoại bị tắt màn hình iPhone là do 1 trong các lý do sau:

  • Dùng miếng dán cường lực không phù hợp.
  • Xung đột phần mềm hay phần cứng của điện thoại.
  • Dùng hệ điều hành cũ không còn tương thích với điện thoại iPhone.
  • Phần cảm biến ánh sáng bị hỏng.
  • Điện thoại iPhone bị rơi, va đập, ngấm nước…

Tại sao cứ tắt điện thoại là mất WiFi trên iPhone, Android?

2. Cách xử lý iPhone bị tắt màn hình khi gọi điện

Khi gặp tình trạng lỗi gọi điện bị tắt màn hình iPhone người dùng hãy tiến hành xử lý theo các hướng dẫn dưới đây:

2.1. Khởi động lại điện thoại iPhone

Nhiều người dùng đã thoát lỗi gọi điện màn hình bị tắt khi khởi động lại điện thoại. Do đó khi gặp lỗi này bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại iPhone của mình xem có hết lỗi gọi điện bị tắt màn hình không nhé!

Tại sao đã chặn số mà vẫn gọi được?

2.2. Vệ sinh cụm cảm biến tiệm cận

Cụm cảm biến tiệm cận trên iPhone thường được bố trí ở vị trí bên cạnh loa thoại với mục đích nghe gọi. Khi sử dụng điện thoại lâu dài cụm cảm biến tiệm cận này bị bám bụi nên sẽ có hiện tượng iPhone nhận sai rằng mình đang áp điện thoại vào tai nên màn hình luôn tắt khi gọi điện. Vì vậy hãy  vệ sinh, lau chùi sạch sẽ khu vực cảm biến tiệm cận để thoát lỗi.

2.3. Gỡ miếng dán màn hình/ kính cường lực

Bạn vừa dán cường lực cho điện thoại iPhone thì lập tức gặp phải lỗi gọi điện bị tắt màn hình. Vậy hãy nhanh chóng gỡ miếng dán cường lực ra để kiểm tra điện thoại đã hết lỗi chưa. Nếu lỗi xuất phát từ miếng dán màn hình thì hãy thay miếng dán mới có khe hở cho vùng cảm biến tiệm cận.

2.4. Cập nhật hệ điều hành

Điện thoại iPhone của bạn dùng đã lâu nhưng không nâng cấp khiến hệ điều hành không tương thích sẽ gây ra nhiều lỗi khi dùng. Tiến hành cập nhật hệ điều hành mới để gọi điện không bị tắt màn hình nữa.

Sim Viettel không gọi được phải làm sao?

2.5. Restore lại iPhone 

Dù đã khởi động lại, cập nhật hệ điều hành nhưng iPhone đang gọi bị tắt màn hình vẫn xảy ra thì hãy Restore lại điện thoại. Đừng quên sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi Restore để tránh mất thông tin nhé!

2.6. Đến trung tâm sửa chữa điện thoại

Nếu bạn đã thử hết mọi cách nhưng vẫn bị lỗi gọi điện bị tắt màn hình iPhone thì hãy đến cửa hàng sửa chữa di động để được hỗ trợ. Với cách thực hiện này nhân viên sẽ kiểm tra và sửa chữa giúp bạn nên sẽ tốn phí.

Xử lý nhanh lỗi không đăng ký được 3G/4G Viettel

Vừa rồi là thông tin tổng hợp các nguyên nhân, hướng khắc phục khi iPhone đang gọi bị tắt màn hình. Hy vọng mọi người sẽ tìm được lý do thiết bị mình đang gặp phải để xử lý thành công.