5 Cách sửa lỗi Wifi không có quyền truy cập internet

Người đăng: Hoàng Phượng   02/10/2023, 01:10

Wifi không có quyền truy cập internet khiến cho công việc, giải trí, học tập của bạn bị gặp gián đoạn. Trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn cũng gặp phải sự cố Wifi lỗi, Wifi không vào được mạng hay Wifi không truy cập được. Có thể nguyên nhân đó là đường truyền Wifi đang gặp vấn đề hay bị quyền truy cập bị từ chối.

Đứng trước lỗi này của Wifi bạn nên có cách xử lý kịp thời. Từ đó tiếp tục dùng mạng an tâm hơn. Nếu khách hàng cũng đang gặp phải tình trạng này thì hãy nhanh chóng tham khảo nội dung sau của viettel4g.net nhanh nhé!

Cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều thành công

Đăng ký lắp đặt mạng Internet Viettel giá rẻ từ 165K

Các gói cước 4G Viettel tháng rẻ nhất

wifi khong co quyen truy cap internet

5 Cách sửa lỗi Wifi không có quyền truy cập internet

Tại sao Wifi không có quyền truy cập internet

Nhiều khách hàng gặp phải trường hợp Wifi không có quyền truy cập internet đã cảm thấy khó chịu. Bởi sẽ ảnh hưởng khá nhiều cho công việc hay học tập, giải trí của bạn. Vậy nguyên nhân là do đâu? Cách xử lý thế nào?

  • Do đường truyền Wifi đang gặp vấn đề.
  • Do Wifi bị từ chối quyền truy cập.
  • Do lỗi ở cục Modem hoặc lỗi trên thiết bị kết nối của bạn.
  • Do sóng khu vực của bạn bị yếu, không có sóng.

Tìm hiểu Wifi đã kết nối nhưng không có Internet là sao

Hướng dẫn sửa lỗi Wifi không có quyền truy cập internet thành công

Wifi hỗ trợ bạn vào mạng để cập nhật thông tin, đọc báo, giải trí thuận lợi nhất hiện nay. Vì vậy gặp phải lỗi trên thì hãy lưu lại các cách khắc phục nhanh chóng ngay sau đây nhé!

Cách 1: Kiểm tra lại đường truyền Wifi ngay

Đường truyền yếu cũng dẫn đến tình trạng Wifi không có quyền truy cập internet. Có thể điện thoại hay máy tính của bạn đang truy cập trong khu vực có nhiều vật cản, do mất kết nối mạng hay thậm chí có quá nhiều thiết bị truy cập internet.

Ví dụ như gói cước internet của bạn chỉ dùng trong khoảng 1 -5 thiết bị nhưng lượng người kết nối lúc này là 10 người thì việc gặp lỗi không có quyền truy cập internet là bình thường. Đây chắc chắn là nguyên nhân phổ biến nhất.

2 Cách reset wifi Viettel trong mọi trường hợp

Cách 2: Khởi động lại thiết bị kết nối internet

Khi gặp phải trường hợp này bạn nên khởi động lại thiết bị để đăng nhập hoặc truy cập lại. Khởi động lại thiết bị như điện thoại, máy tính sau 5 -10s đã tắt. Sau khi khởi động lại hãy truy cập lại kết nối internet ngay xem được hay chưa.

Cách 3: Nhập quên mạng và kết nối lại Wifi 

Bạn cũng có thể nhấn vào quên mạng này trên điện thoại hoặc máy tính của mình. Nhấn quên mạng thành công sau đó bật lại Wifi và kết nối lại. Sau khi kết nối lại nhập đúng mật khẩu và đợi khoảng 2s để được truy cập internet lại.

Xem thêm test tốc độ mạng nhanh hay chậm dễ dàng

Cách 4: Cài đặt lại APN mạng trên điện thoại 

APN chính là cài đặt mà điện thoại sử dụng để kết nối với mạng internet. Khi cài đặt đúng APN thì việc kết nối Wifi cũng trở nên dễ dàng. Vậy nếu cài đặt sai thì việc không dùng được internet là dễ gặp.

Để cài đặt APN trên điện thoại bạn thực hiện các bước sau:

  • Đối với điện thoại iOS: Truy cập vào cài đặt ⇒ Chọn di động ⇒ Chọn mạng dữ liệu động ⇒ Tại mục APN nhập v-internet. 
  • Đối với điện thoại Android: Truy cập vào cài đặt ⇒ Chọn kết nối ⇒ Chọn các mạng di động ⇒ Chọn điểm truy cập ⇒ Nhấn thêm và điền vào mục APN. 

Sửa lỗi  tại sao WiFi đầy nhưng mạng yếu cực nhanh

Cách 5: Liên hệ tổng đài mạng viễn thông để được hỗ trợ 

Hiện nay mạng VinaPhone hay Viettel đều có tổng đài hỗ trợ báo hỏng, hỗ trợ internet nhanh nhất. Nếu gặp các vấn đề trên Wifi khi sử dụng thì bạn hãy chủ động gọi cho tổng đài nhanh nhé!

  • Gọi tổng đài internet Viettel: Nhấn gọi 18008119 (Miễn phí).
  • Gọi tổng đài internet VinaPhone: Nhấn gọi 18001166 (Miễn phí).

Báo hỏng wifi Viettel ở đâu nhanh nhất? Miễn phí?

Lỗi Wifi không có quyền truy cập internet đã được viettel4g.net giải đáp trong nội dung trên. Hi vọng bạn có thể khắc phục nhanh chóng và sử dụng Wifi như mong muốn nhé!