Wifi đầy sóng nhưng mạng yếu? Hướng dẫn xử lý triệt để

Người đăng: Thanh Hang   29/08/2023, 02:08

Tình trạng WiFi Full vạch nhưng không kết nối được đang khiến nhiều người dùng bức xúc. Khi gặp vấn đề này chắc hẳn ai cũng muốn biết tại sao WiFi đầy nhưng mạng yếu? Thực tế thì Wifi đầy sóng nhưng yếu là do nhiều nguyên nhân: Router có công năng yếu, Modem có vấn đề, nhiều người truy cập mạng cùng lúc, lỗi hệ thống… Tương ứng với mỗi lý do sẽ có hướng xử lý khác nhau nên hãy theo dõi nhé!

tai sao wifi day nhung mang yeu

Nguyên nhân và hướng xử lý Wifi full vạch nhưng vẫn yếu

1. Tại sao WiFi đầy nhưng mạng yếu?

Wifi đầy sóng nhưng không vào được mạng hoặc vào mạng yếu là do 1 trong các nguyên nhân sau:

  • Router có công năng yếu
  • Modem Wifi có vấn đề
  • Lỗi từ hệ thống nhà mạng
  • Dùng gói cước Internet có tốc độ thấp
  • Có quá nhiều người truy cập Wifi cùng lúc
  • Dây cáp mạng bị hỏng, cũ
  • Wifi bị nhiễu sóng

WiFi Viettel bị lỗi los là gì? Làm sao xử lý?

2. Hướng dẫn khắc phục Wifi đầy sóng nhưng yếu

Nếu bạn đang gặp tình trạng WiFi Full vạch nhưng không kết nối được thì hãy tiến hành xử lý theo hướng dẫn bên dưới:

2.1. Nâng cấp Router có công năng phù hợp

Khi đăng ký sử dụng gói mạng thông thường bạn sẽ được tặng 1 Router để sử dụng. Thiết bị này chỉ thích hợp khi dùng khoảng dưới 10 thiết bị kết nối, nếu bạn dùng với số lượng nhiều hơn thì Router bị quá tải công năng khiến Wifi đầy sóng nhưng không có mạng.

*** Cách xử lý: Lúc này bạn hãy nâng cấp Router có ít nhất 2 băng tần và có cấu hình phù hợp với nhu cầu truy cập mạng của gia đình, công ty.

2.2. Khởi động lại Modem WiFi

Modem WiFi bị xung đột đường truyền là nguyên nhân phổ biến khiến WiFi đầy nhưng mạng yếu.

*** Cách xử lý: Tắt thiết bị Modem và thực hiện khởi động lại nó và tiếp tục sử dụng.

Mạng Wifi Viettel bị lỗi dấu chấm than xử lý thế nào?

2.3. Liên hệ tổng đài nhà mạng Wifi 

Cùng lúc nếu nhiều người xung quanh cùng dùng 1 nhà mạng Internet với bạn gặp vấn đề Wifi full vạch nhưng mạng yếu thì có thể do lỗi từ hệ thống nhà mạng.

*** Cách xử lý: Gọi ngay tổng đài CSKH mạng Internet nhờ nhân viên hỗ trợ nguyên nhân, hướng xử lý. Trường hợp hệ thống đang gặp sự cố bạn chỉ cần đợi 1 thời gian ngắn để nhà mạng khắc phục tiếp tục sử dụng.

Sốtổng đài Viettel hỗ trợ 3G, 4G, internet

2.4. Đổi gói cước Internet thích hợp

Mỗi gói cước Internet sẽ cung cấp 1 lượng băng thông tải xuống và tải lên nhất định nên nếu bạn sử dụng nhiều hơn sẽ bị giới hạn đường truyền.

*** Cách xử lý: Khi nhu cầu sử dụng Wifi tăng cao và có nhiều người dùng hơn bạn nên thay đổi sang gói cước Internet khác phù hợp.

Kiểm tra gói cước internet Viettel đang sử dụng

2.5. Thay đổi mật khẩu Wifi 

Khi quá nhiều người cùng truy cập Internet 1 thời điểm sẽ khiến đường truyền bị gián đoạn, yếu hoặc không vào mạng đường.

*** Cách xử lý: Thực hiện đổi mật khẩu Wifi gia đình, công ty của mình để tránh quá số lượng kết nối khiến Wifi đầy nhưng mạng yếu.

Đổi mật khẩu Wifi Viettel bằng My Viettel siêu dễ

2.6. Kiểm tra dây cáp mạng

Dây cáp mạng nối giữa bộ định tuyến Wifi và máy tính dùng lâu ngày hoặc bị đứt, hư hỏng sẽ làm chậm kết nối mạng của bạn.

*** Cách xử lý: Kiểm tra lại dây cáp và thực hiện thay mới nếu phát hiện có hư hỏng.

2.7. Đặt lại vị trí bộ phát Wifi 

Wifi full vạch nhưng không vào được mạng có thể do bạn lắp đặt vị trí bộ phát WiFi sai. Cụ thể nếu đặt bộ phát WiFi ở những vị trí khuất, vật cản nhiều (góc nhà, góc tường…) sẽ khiến sóng Wifi chập chờn, kết nối chậm. Ngoài ra nếu bạn đặt Router, Modem ở các thiết bị hấp thụ sóng điện từ mạnh: Tivi, lò vi sóng… cũng khiến Wifi full vạch nhưng không thể kết nối.

*** Cách xử lý: Đặt bộ phát Wifi ở vị trí cao và thoáng, không có vật cản để Wifi phủ sóng khắp không gian ngôi nhà, công ty.

Đăng nhập 192.168.1.1 Viettel bằng điện thoại và máy tính

Nhanh chóng xử lý ngay lỗi Wifi Full vạch nhưng không kết nối được theo hướng dẫn trên nhé! Chúc bạn khắc phục thành công để có quá trình sử dụng Internet hài lòng nhất.