Lỗi LOS wifi Viettel là gì? Xử lý tình trạng thế nào?

Người đăng: Hoàng Phượng   11/05/2022, 02:05

Khi truy cập mạng trên điện thoại nhiều thuê bao gặp phải tình trạng wifi Viettel bị lỗi los khiến cho việc kết nối gián đoạn. Đây không phải là sự cố hiếm gặp khi sử dụng dịch vụ internet cáp quang của nhà mạng, tuy nhiên cách khắc phục lỗi tương đối dễ dàng và nhanh chóng. Do đó thay vì lo lắng bạn có thể theo dõi nguyên nhân và giải pháp xử lý qua bài viết bên dưới của viettel4g.net để áp dụng ngay.

loi LOS wifi Viettel

Cách khắc phục Lỗi LOS wifi Viettel nhanh chóng

Los trên WiFi Viettel là gì? 

Trên modem WiFi Viettel thường sẽ hiển thị các đèn báo với ý nghĩa khác nhau, nếu tại mục Los đèn sáng có nghĩa là modem gặp vấn đề kỹ thuật ảnh hưởng đến đường truyền kết nối internet của người dùng.

Như vậy bạn sẽ không thể truy cập mạng với tốc độ thông thường, quá trình kết nối sẽ bị chậm, load,….

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp lỗi Los trên modem WiFi Viettel, cụ thể:

  • Đứt cáp quang
  • Hỏng dây thuê bao
  • Khu vực hoạt động bị lỗi

»Xem thêm: Cách thay đổi địa chỉ lắp đặt Internet Viettel online.

Cách sửa lỗi los của wifi viettel

Để không bị gián đoạn quá trình làm việc, học tập và giải trí khi phát hiện vấn đề xảy ra trên modem WiFi bạn cần xử lý nhanh chóng bằng 1 trong những cách đơn giản sau:

1. Khởi động lại thiết bị modem 

Cách đơn giản nhất để khắc phục sự cố los WiFi mạng Viettel là khởi động lại thiết bị phát. Bạn hãy tắt thiết bị sau đó chờ khoảng 1 – 2 phút khởi động lại để xem vấn đề đã được giải quyết cụ thể chưa.

»Xem thêm: Cách báo hỏng internet Viettel khi gặp lỗi.

2. Cắm lại dây kết nối mạng 

Nếu áp dụng cách trên vẫn không hiệu quả bạn hãy thử cắm lại dây Fast Connect (hay còn gọi là dây nối đầu quang) trên modem để xem thiết bị đã chuyển qua màu vàng chưa.

»Bạn đã biết: Cách đổi mật khẩu wifi trên My Viettel.

3. Liên hệ trực tiếp tổng đài internet Viettel 

Giải pháp cuối cùng là gọi đến tổng đài WiFi Viettel 18008119 sau đó bạn cung cấp thông tin tên đăng ký, số thuê bao,… để nhân viên kiểm tra hạ tầng hoặc thiết bị có gặp lỗi không.

»Giải đáp: Số thuê bao Internet Viettel là gì?

Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn xử lý lỗi hoặc nhờ bộ phận kỹ thuật đến xử lý cho bạn.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách xử lý khi modem wifi viettel bị lỗi los để an tâm trải nghiệm mà không lo gián đoạn.