Lỗi LOS wifi Viettel là gì? Xử lý tình trạng đèn LOS báo đỏ

Người đăng: Hoàng Phượng   26/02/2024, 02:02

Tình trạng đèn LOS bị nháy đỏ là vấn đề thường xuyên mà người dùng gặp phải. Khi gặp phải tình trạng Wifi Viettel bị lỗi LOS nháy đỏ khiến cho việc kết nối gián đoạn, không thể truy cập mạng được nữa. Đây không phải là sự cố hiếm gặp khi sử dụng dịch vụ Internet cáp quang của nhà mạng. Tuy nhiên cách khắc phục lỗi tương đối dễ dàng và nhanh chóng. Do đó thay vì lo lắng bạn có thể theo dõi nguyên nhân và giải pháp xử lý qua bài viết bên dưới của viettel4g.net để áp dụng ngay.

Cách đăng ký 4G mạng Viettel miễn phí.

Danh sách gói cước 4GB 1 ngày của Viettel.

sua loi den los wifi viettel

Hướng dẫn sửa lỗi đèn LOS WiFi Viettel mới nhất

Los trên WiFi Viettel là gì? 

Đèn LOS trên WiFi là một bộ phận quan trọng trong các thiết bị WiFi. Chức năng của đèn LOS là thông báo tình trạng của WiFi. Khi đèn LOS báo đỏ, nhấp nháy hay phát sáng có nghĩa là đường truyền WiFi đang gặp vấn đề, không có tín hiệu quang hoặc chất lượng tín hiệu kém. Trên modem WiFi Viettel thường sẽ hiển thị các đèn báo với ý nghĩa khác nhau. Nếu tại mục LOS đèn sáng có nghĩa là modem gặp vấn đề kỹ thuật ảnh hưởng đến đường truyền kết nối internet của người dùng.

Như vậy, lúc này bạn sẽ không thể truy cập mạng với tốc độ thông thường, quá trình kết nối sẽ bị chậm, load,…. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp lỗi Los trên modem WiFi Viettel, cụ thể:

  • Đứt cáp quang
  • Hỏng dây thuê bao
  • Khu vực hoạt động bị lỗi

Trường hợp đèn LOS báo xanh có nghĩa là đường truyền WiFi ổn định.

Cách sửa lỗi LOS của Wifi Viettel báo đỏ, nhấp nháp cực đơn giản

Để không bị gián đoạn quá trình làm việc, học tập và giải trí khi phát hiện vấn đề xảy ra trên modem WiFi bạn cần xử lý nhanh chóng bằng 1 trong những cách đơn giản sau:

1. Khởi động lại thiết bị Modem 

Cách đơn giản nhất để khắc phục sự cố los WiFi mạng Viettel là khởi động lại thiết bị phát. Bạn hãy tắt thiết bị sau đó chờ khoảng 1 – 2 phút khởi động lại để xem vấn đề đã được giải quyết cụ thể chưa. Khi đồng loạt các đèn tín hiệu chuyển sang màu xanh thì có nghĩa khởi động lại thiết bị hoàn tất. Bạn có thể dùng lại WiFi bình thưởng.

Cách báo hỏng Internet Viettel khi gặp lỗi.

2. Cắm lại dây kết nối mạng 

Nếu áp dụng cách trên vẫn không hiệu quả bạn hãy thử cắm lại dây Fast Connect (hay còn gọi là dây nối đầu quang) trên Modem để xem thiết bị đã chuyển qua màu vàng chưa.

Cách đổi mật khẩu WiFi trên My Viettel.

3. Liên hệ trực tiếp tổng đài Internet Viettel 

Giải pháp cuối cùng là gọi đến tổng đài WiFi Viettel 18008119 sau đó bạn cung cấp thông tin tên đăng ký, số thuê bao,… để nhân viên kiểm tra hạ tầng hoặc thiết bị có gặp lỗi không. Hệ thống sẽ tiến hành cử nhân viên kỹ thuộc đến xử lý cho bạn ngay lập tức.

Số thuê bao Internet Viettel là gì?

Sửa lỗi đèn LOS WiFi báo đỏ có bị mất phí hay không?

Bạn hoàn toàn yên tâm khi báo cho tổng đài WiFi Viettel vì nhà mạng không thu phí sửa chữa WiFi khi gặp vấn đề. Bạn sẽ hoàn toàn được miễn phí 100% phí dù là đèn LOS bị lỗi hay các vấn đề khác. Nhà mạng chỉ thu phí khi bạn muốn nâng cấp gói Internet Viettel.

Đăng ký lắp đặt mạng Viettel giá rẻ tận nhà

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách xử lý khi modem wifi viettel bị lỗi LOS để an tâm trải nghiệm mà không lo gián đoạn.