Sim Viettel bị khóa 1 chiều làm sao để mở?

Người đăng: tuoitang   30/12/2022, 01:12

Cách mở khóa 1 chiều sim Viettel khá đơn giản, tuy nhiên khách hàng cần nắm rõ nguyên nhân bị chặn chiều của mình mới có thể mở khóa thành công. Cùng viettel4g.net tìm hiểu rõ cách mở chặn ngay nhé!

Không ít khách hàng khi thực hiện kiểm tra tài khoản thuê bao thấy phản hồi thông báo thuê bao bị chặn 1 chiều. Điều này khiến người dùng lo lắng không biết tại sao bị chặn, và cách mở khóa như thế nào?

Chặn 1 chiều Viettel

Chặn 1 chiều Viettel là gì?

Chặn 1 chiều Viettel là gì?

  • Chặn 1 chiều Viettel là tình trạng thuê bao bị khoá 1 chiều liên lạc từ hệ thống nhà mạng. Bạn sẽ không thể gọi nội mạng Viettel, gọi ngoại mạng, không thể nhắn tin và không thể soạn tin đăng ký mạng 3G Viettel dùng.
  • Tuy nhiên bạn vẫn nhận được cuộc gọi, tin nhắn từ số thuê bao khác gửi đến, nhưng không thể trả lời họ. Chỉ đến khi bạn mở chặn 1 chiều thì mới có thể dùng sim lại bình thường.

»Bật mí: Cú pháp đk Viettel 4G khuyến mãi data trọn gói

Hướng dẫn cách mở khóa 1 chiều trên sim Viettel

Thông thường sim Viettel bị chặn 1 chiều là do những nguyên nhân sau đây:

Với mỗi nguyên nhân sẽ có cách mở chặn khác nhau, cùng viettel4g.net tìm hiểu ngay nhé.

1. Khóa 1 chiều do chưa đăng ký chính chủ

Bạn cần tiến hành đăng ký chính chủ Viettel cho sim của mình để được mở chiều sử dụng. Thủ tục đăng ký chính chủ đơn giản là:

  • Địa điểm đăng ký: Tại các cửa hàng Viettel trên toàn quốc hoặc tại ứng dụng My Viettel.
  • Thủ tục cần chuẩn bị: Chứng minh nhân dân/CCCD + 5 số thường liên lạc  hoặc có thể cần đến mệnh giá nạp gần nhất, thời gian nạp thẻ cuối cùng,….
  • Phí đăng ký: Miễn phí.

Sau khi đăng ký chính chủ thành công sim bạn sẽ được mở chiều sử dụng. Nếu sim bạn đã là chính chủ hãy thực hiện cách thứ 2 để mở chiều.

» Hướng dẫn chi tiết: Cách đăng ký chính chủ trên My Viettel nhanh nhất

2. Do tài khoản hết hạn dùng

Hầu hết tất cả sim di động trả trước Viettel đều có hạn sử dụng bao gồm cả sim Tomato. Nếu tài khoản hết hạn dùng thì sim sẽ bị chặn 1 chiều theo quy định.

Để mở chặn 1 chiều Viettel bạn thực hiện nạp tiền vào tài khoản của mình. Ngày sử dụng sẽ được cộng và sim sẽ được mở chiều ngay.

Nếu đang dùng gói cước economy hãy suy nghĩ chuyển đổi sang gói Tomato để có hạn dùng dài lâu hơn không bị chặn thường xuyên nhé!

» Giải đáp: Chuyển sang gói cước Tomato có mất tiền không?

3. Mở khóa 1 chiều Viettel do nợ cước

Trường hợp này xảy ra chủ yếu với thuê bao trả sau. Nếu bạn không thanh toán cước trả sau đúng thời hạn quy định nhà mạng sẽ chặn chiều thuê bao của bạn. Để mở khóa khách hàng cần đến điểm giao dịch Viettel gần nhất để thanh toán nợ cước và mở chặn chiều.

»Xem thêm: Quy định về thời hạn thanh toán cước trả sau Viettel.

Thông tin trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu được chặn 1 chiều Viettel là gì và mở thành công để tiếp tục sử dụng!