Cùng lý giải GTTT Viettel là gì? Khi nào cần GTTT Viettel?

Người đăng: tuoitang   24/04/2024, 01:04

Cụm từ viết tắt GTTT Viettel là gì khiến cho nhiều người không khỏi khó hiểu. Do đó mà vẫn luôn thắc mắc và không thể thực hiện được giao dịch mình muốn với nhà mạng Viettel. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin thủ tục đến cửa hàng Viettel giao dịch có phần GTTT thì hãy xem ngay giải đáp dưới đây của Viettel4g.net.

Danh sách gói cước 4G Viettel khuyến mãi.

Thông tin về gói cước ST120K Viettel.

gttt viettel la gi

Bạn có biết GTTT của Viettel là gì?

1. Giải đáp nhanh GTTT Viettel là gì?

GTTT Viettel là viết tắt của chữ giấy tờ tùy thân. Chính là những giấy tờ cần thiết như Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, hộ khẩu, giấy giới thiệu, giấy ủy quyền… Số GTTT chính là số thẻ CCCD/CMND của bạn. Khi thực hiện các giao dịch cần đến trung tâm giao dịch của Viettel thì thường nhà mạng sẽ yêu cầu GTTT để khách hàng xuất trình.

Nhà mạng Viettel yêu cầu giấy tờ tuỳ thân (GTTT) là do mỗi sim đều phải đăng ký thông tin chính chủ dựa trên số CMND/CCCD. Việc khách hàng cung cấp giấy tờ tuỳ thân sẽ giúp giao dịch viên kiểm tra xem bạn có phải chính chủ không để tiếp tục hỗ trợ các giao dịch liên quan đến sim số.

Thời gian làm việc của nhân viên Viettel Store mới được cập nhật

2. GTTT Viettel bao gồm những giấy tờ gì?

Thông thường GTTT Viettel quy định khách hàng cho mọi giao dịch sẽ cần có Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân chính chủ (bản gốc). Tuy nhiên mỗi giao dịch khác nhau nhà mạng Viettel sẽ yêu cầu những giấy tờ tùy thân khác nhau:

 • Đối với giao dịch hòa mạng mới, làm lại sim, đổi sim 4G Viettel… : GTTT cần có gồm CMND hoặc CCCD (bản gốc).
 • Đối với giao dịch hòa mạng trả sau: GTTT cần gồm CMND/CCCD, hộ khẩu.
 • Đối với giao dịch cho công ty, làm thủ tục hộ: GTTT gồm CMND/CCCD chính chủ, giấy giới thiệu, giấy ủy quyền.

CMND photo có làm lại sim được không?

3. Không có GTTT có giao dịch tại cửa hàng Viettel được không?

Sau khi đã biết GTTT Viettel là gì, gồm những gì thì bạn hãy cập nhật thêm giải đáp cách xử lý khi không có GTTT là CMND/CCCD. Một số người dùng vì mất hoặc chưa làm lại Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân nên không có giấy tờ tuỳ thân để đến cửa hàng Viettel giao dịch. Trong trường hợp này thì phải làm sao?

Hiện GTTT là CMND/CCCD nếu bị mất, làm lại… có thể thay thế bằng hộ chiếu còn hiệu lực. Nếu không có hộ chiếu bạn có thể đến cơ quan Công an đang làm Căn cước để xin giấy đang trong quá trình cấp lại CCCD thay thế mang đến cửa hàng Viettel giao dịch. Ngoài GTTT tuỳ giao dịch thực hiện khách hàng cần phải thêm các thông tin dùng sim theo yêu cầu (Tài khoản chính trên sim, mệnh giá thẻ nạp gần nhất, số điện thoại thường xuyên liên lạc…). Nếu chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì giao dịch sẽ được làm nhanh, nếu không đủ bạn phải về chuẩn bị cho đủ và mất nhiều thời gian di chuyển lại đến cửa hàng.

Cú pháp đăng ký mạng 4G Viettel không cần đến cửa hàng

4. Một số giải đáp khác về GTTT bạn nên nắm rõ

Dưới đây là các thông tin giải đáp về GTTT cho nhiều giao dịch hiện hành với nhà mạng, ngân hàng…

4.1. Ảnh mặt trước GTTT là gì?

Ảnh mặt trước GTTT chính là mặt trước của thẻ Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân. Mặt trước giấy tờ tuỳ thân sẽ gồm có những thông tin về cá nhân của mỗi người như:

 • Hình ảnh khuôn mặt
 • Số thẻ Căn cước công dân
 • Mã QR code
 • Họ và tên
 • Ngày sinh
 • Giới tính
 • Quốc tịch
 • Quê quán
 • Nơi thường trú
 • Thời gian sử dụng

Khi các giao dịch online yêu cầu chụp mặt trước GTTT bạn hãy đưa camera vào mặt trước thẻ Căn cước như hình dưới đây để hệ thống quét thông tin. Sau khi chụp mặt trước các giao dịch sẽ yêu cầu chụp mặt sau, bạn chỉ cần lật sang mặt sau của thẻ CCCD để chụp.

anh mat truoc gttt

Làm lại sim Viettel mất bao lâu? Cước phí?

4.2. Số GTTT không trùng khớp là gì?

Số GTTT không trùng khớp chính là số thẻ CCCD/CMND bạn nhập vào các giao dịch online không đúng với số giấy tờ tuỳ thân đã đăng ký tài khoản trước đó. Trong trường hợp bị thông báo lỗi số GTTT không trùng khớp bạn hãy kiểm tra kĩ lưỡng xem đã nhập đúng số hay chưa. Nếu vẫn không tự khắc phục được chỉ còn cách liên hệ với tổng đài CSKH của giao dịch đang thực hiện để nhờ hỗ trợ.

Số giấy tờ đang nợ cước Viettel là sao? Cách xử lý

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết số GTTT của Viettel chính là số thẻ Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân của mỗi người. Hãy nhanh tay chuẩn bị GTTT theo yêu cầu nhà mạng để đến giao dịch nhanh chóng.