Top 4 cách bắt sóng Wifi ở xa cho điện thoại chuẩn nhất

Người đăng: Hoàng Phượng   27/12/2023, 01:12

Thông thường khách hàng bắt sóng điện thoại ở xa sẽ rất kém và thậm chí không kết nối được. Đối với những không gian lớn hoặc sử dụng nhiều thiết bị như quán cafe, nhà trọ,… thì việc kết nối Wifi đôi khi còn gặp trục trặc. Vậy để có thể biết cách bắt sóng Wifi ở xa cho điện thoại bạn hãy theo dõi bài viết sau của viettel4g.net.

Có nhiều người cho rằng việc bắt sóng Wifi tốt hơn nếu bạn nâng cấp bộ phát Wifi tốt hơn. Có thật như vậy không? Đúng, khi bạn nâng cấp bộ phát của mình tốt thì tín hiệu truyền tải cũng tốt. Dù bạn ngồi xa hơn 10m vẫn có thể kết nối trọn vẹn.

Đèn PON và ALM báo đỏ trên Wifi là sao? Cách khắc phục
Đăng ký lắp mạng Internet Viettel tại nhà vô vàn ưu đãi
Cách hack băng thông Viettel mới nhất 2024

cach bat song wifi o xa cho dien thoai

Top 4 cách bắt sóng Wifi ở xa cho điện thoại chuẩn nhất

1. Hướng dẫn cách bắt sóng Wifi ở xa cho điện thoại

Kết nối mạng ở xa sóng điện thoại sẽ khiến cho thiết bị kết nối của bạn chợp chờn. Nhiều trường hợp không có mạng nếu ngồi ở xa. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này và có phương án gì cho việc bắt sóng ở xa hay không.

1.1. Nên nâng cấp bộ phát Wifi của bạn 

Khi khách hàng đăng ký lắp đặt internet thì được phép chọn bộ phát Wifi theo đúng nhu cầu. Các yếu tố như không gian sử dụng rộng hay nhỏ, lượng thiết bị kết nối nhiều hay ít để chọn đúng với nhu cầu. Vì vậy cách bắt sóng Wifi ở xa cho điện thoại đơn giản nhất là nâng cấp bộ phát Wifi.

Nâng cấp thành công việc kết nối từ xa sẽ trọn vẹn hơn. Nếu trước kia bắt Wifi trong khoảng 10m thì bây giờ có thể bắt xa hơn vẫn có tín hiệu tốt. Hãy liên hệ cửa hàng Viettel hoặc gọi cho tổng đài internet Viettel để được hỗ trợ.

Cục phát WiFi không dây Viettel giá bao nhiêu?

1.2. Đặt vị trí của cục phát Wifi ở vị trí tốt

Nếu không gian sử dụng bạn rộng và thiết bị kết nối nhiều thì nên chọn vị trí đặt thiết bị phát Wifi sao cho hợp lý. Có thể đặt ở giữa để cân bằng hoặc đặt ở vị trí tốt nhiều người sử dụng. Đây cũng là cách để bạn có thể bắt Wifi một cách chất lượng và hiệu quả.

Mách bạn quản lý Wifi Viettel bằng điện thoại 

1.3. Có thể điều chỉnh lại anten cho phù hợp 

Bạn có thể hướng anten lên trên để thu sóng dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu anten được đặt nằm ngang thì khả năng thu sóng yếu hơn. Vì vậy bạn hãy đặt anten theo chiều dọc để cải thiện việc thu sóng nhé! Trường hợp khách hàng đặt 2 thiết bị mạng thì nên đặt 1 thiết bị chiều dọc và 1 thiết bị chiều ngang.

1.4. Sử dụng bộ mở rộng phạm vi Wifi 

Đối với những gia đình có tầng thì nên chọn thêm bộ mở rộng Wifi để sử dụng tốt hơn. Hoặc bạn chọn gói cước internet cho phạm vi rộng. Đây chính là cách để thiết bị của bạn kết nối tốt và thành công hơn.

Wifi không có quyền truy cập internet là sao?

2. Có thể bắt sóng Wifi từ khoảng cách 300m không?

Bạn hoàn toàn có thể bắt sóng Wifi từ khoảng cách 300m bằng bộ kích sóng Wifi A9. Hiện nay các thiết bộ hỗ trợ Wifi được nâng cấp hơn, có thể mua thêm để kích sóng sử dụng an toàn và hiệu quả.

Bạn có thể mua thiết bị hỗ trợ này trên các trang mạng bán uy tín như Shopee, Lazada,… Hoặc các trang di động khác tại nơi bạn sinh sống.

Tên loại thiết bị Giá bán Link mua qua Shopee, Lazada
Bộ Mở Rộng Sóng WiFi Tenda A9
(Được tin dùng)
Từ 165.000đ
Bộ kích sóng WiFi LEANO 4 râu Từ 145.000đ

Bộ Mở Rộng Sóng WiFi Mercusys MW300RE

Từ 209.000đ

Nếu có thắc mắc hãy liên hệ tổng đài 18008098 nhân viên hỗ trợ nhé!

Tại sao WiFi tự ngắt kết nối? Nguyên nhân và cách khắc phục

Hi vọng với những thông tin trên giúp bạn biết được cách tăng sóng wifi trong nhà như thế nào. Nếu bạn muốn Wifi ở nhà có kết nối mạnh hơn thì hãy lưu lại nhé!