Tại sao wifi tự ngắt kết nối? 6 cách xử lý nhanh nhất

Người đăng: Hoàng Phượng   19/10/2023, 02:10

Người dùng thắc mắc tại sao WiFi tự ngắt kết nối? Làm sao để khắc phục tình trạng này. Nếu bạn cũng đang sử dụng điện thoại và kết nối WiFi bị ngắt liên tục thì nên xử lý nhanh! Nếu trường hợp WiFi bị hỏng, bị lỗi thì việc sử dụng mạng của bạn cũng gặp gián đoạn.

Viettel4g.net sẽ giúp bạn di tìm nguyên nhân và xử lý ngay lập tức. Có thể nhiều nguyên nhân như máy điện thoại bạn đang để chế độ nguồn điện thấp, WiFi bị hỏng, thiết bị điện thoại đang gặp lỗi. Tuỳ vào từng nguyên nhân sẽ có cách xử lý nhanh.

Đăng ký lắp mạng Internet Viettel

Cách lấy mật khẩu WiFi nhà bên cạnh như thế nào?

tai sao wifi tu ngat ket noi

Tại sao wifi tự ngắt kết nối? 6 cách xử lý nhanh nhất

1. Các lý do tại sao WiFi tự ngắt kết nối phổ biến nhất 

Lỗi wifi tự ngắt kết nối có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những lý do phổ biến đó là tần số Wifi không được hỗ trợ, khoảng cách kết nối quá xa, nhiều thiết bị dùng chung wifi, dây mạng có vấn đề,….

Mỗi nguyên nhân đều có cách xử lý khác nhau. Khách hàng hãy dựa vào đó để tìm cách khắc phục hợp lý nhé! Các lỗi nếu khó sửa chữa tại nhà thì hãy liên hệ tổng đài internet để được hỗ trợ.

Xem thêm tại sao máy tính không kết nối được WiFi?

Hướng dẫn cách sửa lỗi WiFi tự ngắt kết nối thành công

Nếu bạn là người thường xuyên gặp phải sự cố wifi tự ngắt kết nối này thì cần sửa lỗi ngay. Điều này giúp bạn tiếp tục kết nối mạng và sử dụng ổn định hơn.

1. Kiểm tra tần số WiFi có hỗ trợ hay không?

Hiện tại wifi sử dụng hai tần số đó là 2.4 GHz và 5 GHz. Vì vậy nếu điện thoại của bạn 2.4 GHz mà wifi tần số 5 GHz thì wifi tự động ngắt kết nối liên tục. Trường hợp này thường xảy ra khi  router là loại băng tần kép.

Bạn chỉ cần cài đặt  router phát cả hai băng tần 2.4 GHz và 5 GHz. Sau khi cài đặt xong bạn chỉnh lại trên điện thoại của mình và kết nối 2.4 GHz để tương thích và sử dụng.

Sửa lỗi WiFi không có quyền truy cập Internet cực dễ

2. Đến gần hơn với cục phát WiFi 

Khi khách hàng đứng xa so với cục phát Wifi thì việc kết nối internet khá chợp chờn. Do đó hãy lại gần cục phát wifi sau đó kết nối lại internet xem thử nhé! Sự cố này thường xảy ra khi bạn bắt wifi công cộng.

3. WiFi của bạn có nhiều thiết bị khác kết nối

Khi cài đặt WiFi bạn chỉ chọn những loại phù hợp cho đối tượng dùng. Ví dụ: như nhà bạn có 3 – 5 thiết bị kết nối thì bạn chọn gói internet đúng với số thiết bị đó. Tuy nhiên, số lượng kết nối lúc này trên 5 thiết bị thì mạng wifi chắc chắn sẽ bị chợp chờn.

Bạn cần đổi mật khẩu WiFi của bạn. Đồng thời ngăn chặn các thiết bị lạ kết nối. Điều này giúp cho việc sử dụng wifi của bạn trở nên mạnh hơn, tránh tình trạng tự ngắt kết nối liên tục.

Bạn đã biết kiểm tra gói cước WiFi Viettel đang sử dụng chưa?

4. Reset lại WiFi nhà bạn 

Nếu wifi nhà bạn liên tục không kết nối được hay tự tắt thì khách hàng cần phải reset lại mạng internet của mình. Phía sau Modem wifi của bạn có nút reset, bạn nhấn vào đó. Chờ đợi khoảng 3 – 5 phút và bật lại sau đó tiến hành kết nối lại.

Hoặc nếu không tự reset được thì hãy gọi cho tổng đài internet của mạng bạn đang dùng để nhân viên hỗ trợ nhé!

5. Kiểm tra dây kết nối mạng WiFi có bị hỏng hay không

Dây kết nối mạng wifi đôi lúc bị chợp chờn, bị  hỏng, bị đứt bên trong nên việc sử dụng WiFi cũng gặp gián đoạn. Vấn đề này thường xuyên xảy ra đối với những trường hợp dây WiFi đã lâu chưa được thay.

Vấn đề này khách hàng phải liên hệ cho tổng đài Internet để nhân viên hỗ trợ bạn kiểm tra và xử lý nhanh nhất.

Giải đáp tốc độ mạng WiFi bao nhiêu là mạnh?

6. Tắt máy điện thoại và khởi động lại 

Khi điện thoại của bạn không kết nối được wifi thì bạn có thể tắt máy và khởi động lại. Sau khi khởi động lại tiến hành kết nối lại wifi trên điện thoại của mình. Tất nhiên bạn phải đảm bảo đến gần với thiết bị phát wifi, đồng thời thiết bị wifi của bạn không găp phải vấn đề như đã đề cập trên.

Gợi ý các gói cước 4G Viettel nên đăng ký dùng thay wifi 

Vấn đề wifi thường xảy ra đột ngột, chính vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình gói cước 4G Viettel sau đây để đăng ký nhằm sử dụng mạng ổn định hơn. Cùng lựa chọn và đăng ký nhé!

Tên gói cước Cú pháp đăng ký Đăng ký nhanh
ST120K
(120.000đ/tháng)
ST120K MO gửi 9123 ĐĂNG KÝ
 • Tặng 2GB/ngày ⇒ 60GB/ tháng 
ST150K
(150.000đ/tháng)
ST150K MO gửi 9123 ĐĂNG KÝ
 • Tặng 3GB/ngày ⇒ 90GB/ tháng
SD120
(120.000đ/tháng)
SD120 MO gửi 9123 ĐĂNG KÝ
 • Tặng 2GB/ngày60GB/tháng
SD150
(150.000đ/tháng)
SD150 MO gửi 9123 ĐĂNG KÝ
 • Tặng 3GB/ngày90GB/tháng
ST60N
(60.000đ/ tháng)
ST60N MO gửi 9123 ĐĂNG KÝ
 • Tặng 2GB/ ngày (60GB/ tháng)
SD70
(70.000đ/tháng)
SD70 MO gửi 9123 ĐĂNG KÝ
 • Tặng 1GB/ngày (30GB/tháng)
MXH100
(100.000đ/ tháng)
MXH100 MO gửi 9123 ĐĂNG KÝ
 • Không giới hạn data dùng Tiktok, Youtube, Facebook, Messenger
 • 1GB/ngày (30GB/tháng)
SD135
(135.000đ/tháng)
SD135 MO gửi 9123 ĐĂNG KÝ
 • Tặng 5GB/ngày (150GB/tháng)
TRE60
(60.000đ/ tháng)
TRE60 MO gửi 9123 ĐĂNG KÝ
 • Tặng 2GB/ ngày (60GB/ tháng)
 • Miễn phí dùng TikTok không giới hạn trong 30 ngày 

WiFi tự ngắt kết nối trên điện thoại là một trong những lỗi mà người dùng dễ gặp nhất. Vì vậy bạn có thể lưu lại các cách xử lý trên để áp dụng ngay nhé! Đừng quên lựa chọn cho mình gói cước khuyến mãi để truy cập Internet ổn định hơn.