Bạn có biết tốc độ mạng WiFi bao nhiêu là mạnh?

Người đăng: Thanh Hang   18/09/2023, 01:09

Khi tiến hành lắp đặt WiFi cho gia đình, công ty… ắt hẳn bạn muốn biết tốc độ mạng WiFi bao nhiêu là mạnh? Hiện tốc độ mạng Internet được phân chia làm nhiều mức khác nhau và có 3 cấp độ chính là trung bình, nhanh và rất nhanh. Thông tin chi tiết sẽ được viettel4g.net cập nhật bên dưới. Mời bạn dành thời gian theo dõi để lựa chọ tốc độ phù hợp sử dụng.

Cách đăng ký lắp mạng Internet Viettel

Các gói 4G Viettel mới nhất năm

500MB 4G dùng được bao lâu?

toc do mang wifi bao nhieu la manh

Giải đáp tốc độ mạng WiFi bao nhiêu là nhanh?

1. Tốc độ mạng WiFi bao nhiêu là mạnh?

Tốc độ mạng (tốc độ download và upload) có nhiều mức khác nhau với cấp độ truy cập từ trung bình đến nhanh và rất nhanh. Cụ thể tốc độ download và upload bao nhiêu là nhanh như sau:

 • Với tốc độ download:
  • Tốc độ mạng trung bình là từ 15 Mbps – 30 Mbps.
  • Tốc độ download nhanh là từ 30 Mbps – 50 Mbps.
  • Tốc độ rất nhanh sẽ từ 50 Mbps trở lên.
 • Với tốc độ upload:
  • Tốc độ upload trung bình sẽ từ 10 Mbps – 15 Mbps.
  • Tốc độ mạng upload nhanh: Từ 15Mbps trở lên.

Qua đây có thể đưa ra được kết luận tốc mạng WiFi từ 30Mbps trở lên là mạnh và nhanh, đáp ứng tốt nhu cầu truy cập Internet của bạn.

Tốc độ mạng 4G bao nhiêu là nhanh

2. Nhà mạng WiFi nào mạnh nhất Việt Nam?

Khi đã biết thông tin tốc độ mạng WiFi bao nhiêu là nhanh bạn cần cập nhật thêm nhà mạng WiFi nào mạnh nhất để lựa chọn lắp đặt Internet. Thông tin đến bạn 3 nhà mạng lớn về mảng WiFi ở Việt Nam phải kể đến đó là Viettel, FPT và VNPT. Cả 3 nhà mạng này đều có những thế mạnh riêng nên rất khó để nhận xét nhà mạng nào mạnh nhất. Hiện Viettel, FPT và VNPT đều có đảm bảo tốc độ truy cập tối ưu cho khách hàng, có nhiều gói cước Internet với mức giá tương tự nhau. Đồng thời 3 nhà mạng đều có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Test tốc độ mạng bạn đang dùng nhanh hay chậm

3. Giải đáp nên lắp WiFi tốc độ bao nhiêu?

Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn lựa chọn gói WiFi có tốc độ phù hợp để sử dụng, cụ thể:

Tốc độ WiFi Đối tượng sử dụng Đặc điểm sử dụng
1Mbps – 6 Mbps Dùng cho 1 người Mức tốc độ truyền tối thiểu để sử dụng các nhu cầu cơ bản: truy cập website, email. Tốc độ này sẽ không thể xem phim, xem video hay chơi game online.
6Mbps – 15 Mbps Từ 1 – 2 người. Đáp ứng nhu cầu xem phim, nghe nhạc, giải trí, chơi game… ở mức trung bình.
15Mbps –  30 Mbps Sử dụng từ 2 – 5 người. Cho phép người dùng tải, download nhanh, lướt web mượt mà, xem phim HD, nghe nhạc trực tuyến và chơi game online.
30Mbps – 50 Mbps Gia đình đông người, shop bán hàng… Đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiều thiết bị truy cập đồng thời: gửi thông tin, giao dịch, làm việc, xem phim, chơi game…
Trên 50Mbps Cơ sở kinh doanh, quán game, văn phòng, doanh nghiệp… Cho phép người dùng tương tác nhanh, tải nhiều sản phẩm/ ứng dụng lưu lượng lớn, truyền tải dữ liệu cực nhanh.

Nên dùng gói cước WiFi nào của Viettel?

Với bài viết trên chắc hẳn bạn đã nắm rõ tốc độ mạng bao nhiêu KB/s là nhanh đúng không? Các nhà mạng WiFi ở nước ta phần lớn đều cung cấp nhiều gói cước với mức quy định tốc độ băng thông đa dạng. Tuỳ nhu cầu bạn lựa chọn nhà mạng, gói WiFi phù hợp để thả ga truy cập Internet nhé!