Đèn PON và ALM báo đỏ trên Wifi là sao? Khắc phục?

Người đăng: Hoàng Phượng   14/09/2023, 02:09

Đèn PON và ALM báo đỏ trên WiFi là bị gì? Làm sao để khắc phục? Nhiều khách hàng sử dụng WiFi Viettel nhưng gặp tình trạng đèn báo bỏ lấy làm lo lắng. Để an tâm hơn trong việc dùng WiFi bạn nên tìm hiểu kĩ hơn về nguyên nhân để khắc phục dễ dàng nhé!

Đèn PON và đèn ALM là đèn tín hiệu trên WiFi. Bạn có thể dựa vào tín hiệu đèn để biết được thiết bị đang hoạt động tốt hay đang gặp lỗi. Không phải để bạn lo lắng hơn viettel4g.net sẽ giải đáp trong nội dung sau.

tai sao den pon va alm bao do

Đèn PON và ALM báo đỏ trên Wifi là sao? Khắc phục?

1. Tìm hiểu về đèn PON và đèn ALM trên Wifi là gì? 

Đèn PON và đèn ALM trên Wifi mặc dù đã khá quan trọng nhưng ít người biết được chức năng cũng như cách thực hoạt động. Bạn có thể nắm ngắn gọn hơn trong nội dung sau:

  • ALM trên Wifi là gì? ALM chính là đèn tính hiệu cảnh báo. Đèn này sẽ sáng lên khi có vấn đề đường truyền mạng và tắt đi khi vấn đề đã hết.
  • Đèn PON là đèn tín hiệu có chức năng thông báo tình trạng hoạt động của dây cáp quang. Bạn có thể dựa vào tín hiệu đèn trên này để biết được tình trạng về thiết bị Modem Wifi của mình.

Hướng dẫn kiểm tra hợp đồng internet Viettel 

2. Vậy đèn PON và ALM trên Wifi Viettel báo đỏ là sao? 

Đèn PON hay đèn ALM Viettel có chức năng nhất định. Tuy nhiên khi hệ thống hai loại đèn này báo đỏ thì chắc chắn cáp quang đang gặp sự cố về kỹ thuật. Cụ thể:

  • Đèn PON nhấp nháy đỏ là do mất tín hiệu giữa hạ tầng Viettel và thiết bị Wifi.
  • Đèn ALM đỏ liên tục khi gặp lỗi trên Wifi. Có thể lỗi bên trong của Modem nên bạn cần lưu ý.

Đèn PON và đèn ALM đóng một vai trò quan trọng trong việc sử dụng Wifi của nhiều người dùng. Vì vậy khi đèn báo đỏ bạn phải có biện pháp khắc phục kịp thời.

Tìm hiểu các đèn tín hiệu trên Modem WiFi Viettel cần biết

3. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi đèn PON và ALM Viettel báo đỏ 

Đèn PON hay đèn ALM báo đỏ liên tục khiến nhiều khách hàng hoang mang. Tuy nhiên, khi bạn nhận thấy các tín hiệu đèn đang báo lỗi thì hãy nhanh chóng khắc phục ngay nhé!

3.1. Báo ngay cho tổng đài internet Viettel 

Khi gặp sự cố về cáp quang, dịch vụ internet hay Modem Wifi Viettel bị lỗi thì bạn hãy báo ngay cho tổng đài CKSH internet Viettel 18008119 để nhân viên tiến hành hỗ trợ. Khi tiếp nhận, khách hàng cung cấp thông tin cá nhân để nhân viên yêu cầu bên kỹ thuật gần đó đến và hỗ trợ ngay!

Tuỳ vào lỗi của thiết bị sẽ có cước phí sửa chữa khác nhau. Nếu vẫn nằm trong thời gian còn được bảo hành thì bạn không cần bỏ ra một chi phí nào khác.

Tại sao Wifi đã kết nối nhưng không có Internet ?

2.3. Khởi động lại cục Modem Wifi Viettel 

Cục Modem Wifi Viettel có lỗi đèn PON hay đèn ALM và nhấp nháy đỏ liên tục thì bạn có thể khởi động lại cục Modem Wifi xem thử. Nhấn vào nút reset sau cục Wifi. Sau đó bật lại và đợi khoảng 3 đến 5 phút để hệ thống reset.

Nếu vẫn chưa được thì bạn nên liên hệ với tổng đài báo hỏng Internet Viettel để nhân viên hỗ trợ.

Tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel là gì?

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết được cách khắc phục đèn PON và Alarm báo đỏ rồi đúng không? Cùng lưu lại và để biết thêm về thông tin chính xác này nhé!