Tìm hiểu các đèn tín hiệu trên Modem Wifi Viettel

Người đăng: Thanh Hang   09/08/2023, 01:08

Trên các cục Modem phát Wifi có những ký hiệu đèn báo khác nhau mà người dùng cần nắm rõ ý nghĩa của nó. Hiện thông tin các đèn tín hiệu trên Modem WiFi Viettel đang được nhiều người tìm kiếm. Dưới đây, viettel4g.net sẽ thông tin các đèn tín hiệu Modem Viettel về ý nghĩa, cách xử lý/ báo hỏng khi gặp lỗi. Dành ít phút theo dõi để có quá trình dùng Internet Viettel hiệu quả nhé!

cac den tin hieu tren modem wifi viettel

Chi tiết về các đèn trên Modem Wifi Viettel

1. Tổng hợp các đèn tín hiệu trên Modem Wifi Viettel

Các đèn báo trên Modem Wifi Viettel gồm nhiều loại, mỗi loại đèn sẽ có 1 ý nghĩa nhất định. Cụ thể:

1.1. Đèn Power Modem

Nút Power trên Modem Wifi của Viettel sáng lên sẽ có nhiệm vụ xác nhận Modem đã nhận điện năng và hoạt động. Trường hợp đèn Power tắt có nghĩa là thiết bị đang không nhận được điện năng để hoạt động.

Lắp WiFi Viettel hết bao nhiêu tiền?

1.2. Đèn PON và đèn LOS 

PON và LOS là hai loại đèn tín hiệu quan trọng trên Modem WiFi Viettel phản ánh tốc độ đường truyền của mạng. Khi mạng hoạt động bình thường, ổn định thì 2 đèn này có hiện tượng:

  • Đèn PON sẽ xanh hoặc chớp xanh.
  • Đèn LOS sẽ tắt.

Trường hợp đèn PON hoặc đèn LOS báo chớp tắt đỏ thì đường dây cáp quang bạn đang dùng gặp vấn đề.

1.3. Đèn Internet Modem Viettel

Đèn Internet là đèn báo giúp người dùng xác nhận mạng internet có hoạt động hay không. Nếu đèn sáng xanh thì đường truyền vẫn ổn định bình thường, đèn chớp sáng xanh khi bạn gửi hoặc nhận dữ liệu.

1.4. Đèn LAN 

Cổng LAN cho phép khách hàng kết nối với máy tính để bàn hay laptop với modem Wifi. Khi đèn LAN sxanh báo hiệu kết nối mạng giữa Modem và máy tính bình thường.

Tìm hiểu thiết bị Home WiFi Viettel là gì?

1.5. Đèn báo USB

Đèn USB có nhiệm vụ thể hiện sự kết nối với USB, ổ cứng rời hoặc ổ cứng di động. Khi đèn USB sáng xanh có nghĩa là kết nối hoạt động bình thường.

1.6. Đèn báo ALM trên Modem Wifi Viettel

ALM chính là đèn cảnh báo của nhà mạng và nó sẽ sáng lên khi có sự cố cần phải khắc phục.

Cách nối WiFi từ nhà này sang nhà khác cực đơn giản

2. Cách xử lý khi các đèn tín hiệu trên Modem Wifi Viettel lỗi

Khi 1 trong các đèn báo trên Modem WiFi Viettel gặp sự cố bất thường thì bạn cần tiến hành báo lỗi đến nhà mạng để được hỗ trợ xử lý. Tuỳ nhu cầu khách hàng chọn 1 trong 2 cách báo lỗi WiFi Viettel như sau:

  • Cách 1: Gọi đến số tổng đài Viettel mạng Internet 18008119 để báo lỗi sự cố gặp phải. Khi kết nối tổng đài viên sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý, trường hợp người dùng không thể khắc phục thì sẽ điều bộ phận kỹ thuật đến trực tiếp hỗ trợ.
  • Cách 2: Viettel phân bố các điểm giao dịch ở khắp mọi nơi trên các tỉnh/ thành phố của nước ta. Vì thế bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Viettel báo sự cố về Modem Wifi. Đừng quên mang theo Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân hoặc giấy đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp). Tiếp đến bạn thông tin về hiện trạng lỗi đèn Wifi (nên quay lại video) để nhân viên tư vấn xem xét, hỗ trợ.

Thay Modem Viettel có mất tiền không?

Qua bài viết chia sẻ trên mong rằng mọi người đã nắm rõ các đèn trên Modem WiFi Viettel. Chia sẻ bài viết hữu ích này đến với mọi người để biết rõ ý nghĩa và cách nhận biết đèn tín hiệu Modem WiFi bị lỗi nhé!