Viettel Post có gửi hàng đông lạnh không? Phí bao nhiêu?

Người đăng: Hoàng Phượng   08/12/2023, 01:12

Viettel Post là đơn vị vận chuyển uy tín nhất hiện nay. Chính vì điều đó mà người dùng luôn thắc mắc Viettel Post có gửi hàng đông lạnh không. Hàng đông lạnh là thực phẩm được chế biến sẵn và được bảo quản ở nhiệt độ thấp ở trong thời gian dài. Khi khách hàng muốn gửi hàng đông lạnh phải lựa chọn hình thức vận chuyển bằng xe trong ngày để hàng hoá không bị hư.

Với Viettel Post thì khách hàng được phép gửi các mặt hàng như hàng hoá, hàng nặng, tài liệu,… Còn đối với hàng đông lạnh chưa được giải đáp. Chính vì điều đó bạn cần tìm hiểu nhanh trong bài viết sau đây.

Các gói cước 4G của Viettel tốc độ cao, giá rẻ
Bảng giá Viettel gọi bao nhiêu tiền 1 phút?
Cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel

viettel post co gui hang dong lanh khong

1. Viettel Post có gửi hàng đông lạnh không? 

Viettel Post chính là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Vậy Viettel Post có gửi hàng đông lạnh không? Câu trả lời là Có. 

Tuy nhiên gửi hàng đông lạnh qua Viettel Post chỉ hỗ trợ cho một vài tuyến chứ không hỗ trợ tất cả tuyến trên cả nước. Vì vậy để biết được khu vực mình có hỗ trợ không bạn hãy liên hệ tổng đài Viettel Post nhân viên kiểm tra nhé!

Hàng đông lạnh là những mặt hàng như tôm, thịt, cá, cua, ghẹ,… Vì vậy khi gửi hàng qua Viettel Post sẽ không được hỗ trợ. Viettel Post chuyên hỗ trợ người dùng vận chuyển hàng hoá khô, tài liệu,.. và tuỳ theo khách hàng chọn phương thức vận chuyển sẽ có thời gian nhận hàng khác nhau.

Xem thêm Viettel Post có vận chuyển thú cưng không?

2. Vì sao Viettel Post không vận chuyển hàng đông lạnh trên cả nước?

Khách hàng cũng đã biết thực phẩm đông lạnh là những mặt hàng như hải sản, nông sản được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Với mong muốn giao đến tay người nhận vẫn tươi và không bị hư hỏng. Vận chuyển qua Viettel Post không nhận hàng đông lạnh bởi:

  • Hàng đông lạnh chỉ được vận chuyển trên xe container hoặc xe tải lạnh.
  • Hàng hoá được bảo quản ở nhiệt độ cực thấp.
  • Các hàng hoá được vận chuyển phải nhiều.
  • Vì Viettel Post là đơn vị không chuyên hỗ trợ vận chuyển hàng đông lạnh.

Từ những nguyên nhân đó cho chúng ta thấy Viettel Post là đơn vị không hỗ trợ vận chuyển các hàng đông lạnh. Vì vậy để gửi hàng đông lạnh khách hàng nên thực hiện bằng những cách khác.

Tại sao Viettel Post giao hàng chậm?

3. Các mặt hàng được vận chuyển qua Viettel Post bạn đã biết

Viettel Post hỗ trợ người dùng vận chuyển các mặt hàng khác nhau. Các mặt hàng cho phép được vận chuyển qua Viettel là gì bạn cũng nên tìm hiểu để không phải sử dụng nhầm dịch vụ:

3.1. Dịch vụ chuyển phát tài liệu 

Dịch vụ chuyển phát tài liệu nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Chuyển phát các tài liệu trong thời gian nhanh nhất. Nếu bạn có những tài liệu, giấy tờ thì có thể chọn Viettel Post đồng hành.

Thời gian giao hàng trong ngày nên dịch vụ vận chuyển chuyển phát tài liệu không áp dụng cho việc thu COD. Khách hàng có thể mang đến bưu cục gửi hàng ngay nhé!

 Viettel Post có đóng gói hàng không?

3.2. Dịch vụ chuyển phát hàng nặng 

 Bên cạnh vận chuyển tài liệu thì Viettel Post còn chuyển phát hàng nặng lên đến 30kg. Tuy nhiên với các mặt hàng này thì có thể vận chuyển từ 2 – 3 ngày tuỳ theo khu vực. Với hàng hoá nặng khách hàng phải mang đến các bưu cục nhân viên sẽ tiến hành hỗ trợ cân và lên đơn.

 Viettel Post có nhận gửi vàng không?

3.3. Vận chuyển các mặt hàng khác

Các mặt hàng khác như nhu yếu phẩm, thiết bị, đồ gia dụng,…. đều được Viettel Post hỗ trợ vận chuyển. Đây là các mặt hàng thông thường được vận chuyển nhanh chóng trong vòng 1 -2 ngày tuỳ theo khu vực của bạn sinh sống. Do đó đừng ngần ngại mang đến và gửi hàng nhé!

Đơn vị Viettel Post có gửi hàng đông lạnh không đã được cập nhật chính xác. Bạn không thể gửi hàng đông lạnh qua Viettel Post do đó hãy lưu ý và chọn đơn vị vận chuyển thích hợp nhé!