Số điện thoại hiển thị VNDFT của ai chính xác nhất

Người đăng: Hoàng Phượng   18/01/2024, 01:01

Số điện thoại hiển thị VNDFT là của ai khiến nhiều khách hàng hoang mang đến vậy? Gần đây người dùng liên tục nhận được cuộc gọi này nhưng không dám bắt máy. Tuy nhiên cũng có một số khách hàng check từ ứng dụng Truecaller cho thấy đây chính là số điện thoại mời gọi mở thẻ tín dụng. Thực hư như thế nào bạn hãy cùng theo dõi nhanh trong bài viết sau đây.

Được biết số điện thoại VNDFT của 1 doanh nghiệp đã đăng ký dịch vụ voicebrand name – cuộc gọi thương hiệu. Vì vậy nên khi thực hiện cuộc gọi đến số máy của khách hàng sẽ hiển thị tên người gọi của thương hiệu đó.

Đăng ký gói SD90 của Viettel

Gói cước MXH100 mạng Viettel

so dien thoai vndft cua ai

Nhận diện số điện thoại VNDFT của ai chính xác nhất

1. Số điện thoại VNDFT của ai chính xác nhất 

VNDFT được nhận định là số điện thoại Spam thẻ tín dụng. Có nghĩa là đây chính là số điện thoại mời gọi, tư vấn mở thẻ tín dụng của nhiều doanh nghiệp. Hiển thị cuộc gọi VNDFT là doanh nghiệp nào đó đã đăng ký dịch vụ Voice Brandname để tránh bị báo cáo.

so dien thoai vndft la gi

Xem thêm số điện thoại CP MuoiChin là gì?

2. Liệu số điện thoại VNDFT có phải lừa đảo không? 

Vấn đề nhận cuộc gọi và xác định có lừa đảo hay không vẫn khiến người dùng quan tâm nhiều. Đối với số điện thoại VNDFT người dùng nhận định là Spam thẻ tín dụng, lừa đảo. Thông qua cuộc gọi đã có quá nhiều khách hàng thấy rằng VNDFT có dấu hiệu lừa đảo. Khách hàng đã check số điện thoại VNDFT trên ứng dụng Truecaller mới phát hiện ra là số Spam mở thẻ tín dụng VNDFT nên bạn cần lưu ý. Nếu bạn cài Truecaller phát hiện ID cuộc gọi dễ dàng.

Đối với việc mở thẻ tín dụng thì tuỳ vào nhu cầu của từng khách hàng. Tuy nhiên, để an tâm hơn bạn nên mở thẻ tín dụng tại điểm giao dịch ngân hàng mà mình muốn. Tránh trường hợp mở thẻ qua mạng làm cho “tiền mất, tật mang”, nợ lại càng nợ.

 Số lạ gọi đến hiện tên là sao? Có nguy hiểm?

3. Nếu nhận được cuộc gọi VNDFT cần làm gì? 

Khách hàng nhận được cuộc gọi VNDFT thường xuyên thì cần có biện pháp riêng. Đối với các cách xử lý sau đây giúp bạn dễ dàng thao tác hơn:

Thứ 1: Không gọi lại nếu VNDFT nhá máy 

Khách hàng nhận được cuộc gọi hoặc cuộc gọi VNDFT nhá máy thì không nên gọi lại. Nếu đã xác định được đầu số VNDFT là gì thì càng nên tránh. Bạn gọi lại sẽ bị trừ cước phí trên sim vô cùng nhiều. Vì vậy nếu nhận được cuộc gọi không gọi lại, không nghe máy.

Thứ 2: Chặn cuộc gọi VNDFT trên sim 

Nếu cuộc gọi VNDFT làm phiền bạn khá nhiều thì nên chặn ngay.

Đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi trên sim của mình.

Hiện nay các nhà mạng đã triển khai các dịch vụ chặn cuộc gọi trên sim. Tuỳ vào từng nhà mạng sẽ có cách chặn khác nhau. Cụ thể:

  • Nhà mạng Viettel: Soạn tin DK CHAN gửi 110 
  • Nhà mạng MobiFone: Soạn tin ON CB gửi 9084. 
  • Nhà mạng VinaPhone: DK CHAN gửi 9336. 

Chặn bằng các bước thủ công trên điện thoại

Bên cạnh đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi khách hàng cũng thực hiện chặn cuộc gọi thông qua các bước thủ công trên điện thoại. Cụ thể cách thực hiện như sau:

Điện thoại iOS: 

  • Bước 1: Truy cập vào danh mục cuộc gọi trên điện thoại sẽ hiển thị cuộc gọi làm phiền VNDFT. Nhấn vào chữ i nhỏ bên cạnh.
  • Bước 2: Giao diện hiện ra nhấn vào chặn.
chan cuoc goi tren dien thoai

Ví dụ minh hoạ

Điện thoại Android: 

  • Bước 1: Truy cập vào mục cuộc gọi nhấn vào VNDFT → Chọn vào số cần chặn.
  • Bước 2: Nhấn vào chặn là đã thành công.
cach chan cuoc goi

Ví dụ minh hoạ

Đăng ký chặn cuộc gọi của Viettel

Thứ 3: Không cung cấp thông tin cá nhân cho đối tượng 

Đối với những cuộc gọi mở thẻ tín dụng nếu bạn không có nhu cầu thì không nên cung cấp thông tin cá nhân cho đối tượng. Bởi nếu đã có thông tin cá nhân đối tượng sẽ mở thẻ ngay. Lúc này bạn không dùng thẻ nhưng tiền nợ thì vẫn phải đóng nên cần lưu ý.

Thứ 4: Không làm theo hướng dẫn của đối tượng 

Bạn cũng không nên nhấn vào các đường link, nhập mã OTP,… mà đối tượng yêu cầu. Các đường link có thể chứa các thông tin lừa đảo, thông tin mật nên bạn cần lưu ý và không nên thực hiện theo tránh trường hợp bị lừa đảo chiếm hết thông tin và tài sản.

Hướng dẫn chặn cuộc gọi ngoài danh bạ Viettel

Đầu số VNDFT của ai đã được xác nhận ở bài viết trên. Nếu không có nhu cầu nghe máy bạn có thể tắt đi hoặc chặn đi nhé! Cùng chia sẻ thông tin này để mọi người cùng biết nào!