Mất mã vận đơn của Viettel Post làm sao lấy lại?

Người đăng: Thanh Hang   19/03/2024, 01:03

Mã vận đơn Viettel Post có sự khác nhau giữa các đơn hàng nhằm mục đích giúp bạn theo dõi, giám sát đơn hàng của mình. Khi mất mã vận đơn này sẽ ảnh hưởng đến quá trình tra cứu đơn hàng và khiến việc xử lý hàng hóa nếu có vấn đề gặp nhiều khó khăn. Vậy phải làm gì khi mất mã vận đơn Viettel Post? Theo dõi hướng dẫn xử lý bên dưới ngay để lấy lại mã vận đơn thành công.

Tìm hiểu dịch vụ đổi hàng Viettel Post

Giờ làm việc của Viettel Post là mấy giờ?

mat ma van don viettel post

Làm sao lấy mã vận đơn Viettel Post bị mất?

1. Mã vận đơn Viettel Post là gì?

Mã vận đơn Viettel Post chính là mã số do đơn vị vận chuyển phát hành để xác minh đơn hàng. Hiện mã này được in ra trên tờ vận đơn và dán trên gói hàng gửi đi. Mỗi đơn hàng Viettel Post sẽ có 1 mã vận đơn riêng. Mã vận chuyển này được cập nhập trên hệ thống giúp bạn theo dõi quá trình vận đơn của đơn hàng đã gửi/nhận.

Phụ phí kết nối Viettel Post là gì?

2. Làm gì khi mất mã vận đơn của Viettel Post?

Nếu không may bị mất mã vận đơn Viettel Post thì tùy vào bạn là khách hàng hay đơn vị vận chuyển sẽ có cách xử lý khác nhau. Trong đó:

  • Khách hàng làm mất mã vận đơn Viettel Post

Khách hàng khi mất mã vận đơn Viettel Post hãy gọi ngay sang tổng đài cskh của đơn vị vận chuyển để được hỗ trợ. Kết nối ngay đến số hotline 19008095 ⇒ Gặp tổng đài viên và cung cấp các thông tin liên quan đến đơn hàng của mình để được cấp lại vận đơn. Hiện quá trình cấp lại mã vận đơn Viettel Post tốn khá nhiều thời gian và sẽ phát sinh chi phí.

  • Viettel Post làm thất lạc mã vận đơn

     

Khi đơn vị vận chuyển Viettel Post làm mất vận đơn thì cần kiểm tra tình trạng đơn hàng cùng các thông tin trạng thái đơn. Tùy trường hợp mà nhân viên niêm phong hoặc đình chỉ vận chuyển tạm thời với đơn hàng mất vận đơn để cấp lại mã vận đơn. Đồng thời, phía Viettel Post cung cấp thông tin tình trạng đơn hàng đến khách hàng để họ yên tâm về đơn hàng đã gửi hoặc sắp nhận.

Lấy mã khuyến mãi Viettel Post giảm phí vận chuyển

3. Hướng dẫn tra cứu vận đơn Viettel Post nhanh nhất

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển Viettel Post mọi người có thể tra cứu hành trình đơn hàng của mình theo hình thức online cực nhanh. Hãy truy cập app Viettel Post hoặc dùng mã vận đơn được cấp để tra trên website như sau:

Cách 1: Đăng nhập vào ứng dụng Viettel Post bằng số điện thoại đã đăng ký gửi/nhận hàng ⇒ Nhấn Quản lý đơn để xem thông tin chi tiết đơn hàng gửi/đơn nhận. Cách tra cứu vận đơn này chỉ giúp bạn xem được đơn hàng đã tạo bằng chính số điện thoại đăng nhập app.

cach lay ma van don viettel post

Cách 2: Truy cập website Viettel Post ở địa chỉ: https://viettelpost.com.vn/tra-cuu-hanh-trinh-don/Nhập mã vận đơn rồi nhấn Tra cứu để xem chi tiết quá trình vận đơn.

tra cuu ma van don viettel post

Cách tạo đơn hàng Viettel Post trên web thành công

Trên đây là thông tin chi tiết hướng dẫn cách lấy lại mã vận đơn Viettel Post bị mất. Chúc bạn lấy vận đơn thành công để tiếp tục theo dõi hành trình đơn hàng và vận chuyển hiệu quả!