Phụ phí kết nối Viettel Post là gì? Tại sao đơn trừ đơn không?

Người đăng: tuoitang   06/03/2024, 02:03

Khi xem số tiền cước bị trừ nhiều người sẽ thấy có thêm mục phụ phí kết nối Viettel Post bạn có biết phụ phí này là gì không? Tại sao có đơn bị trừ có đơn lại không bị? Quy định tính phụ phí kết nối này như thế nào. Để hiểu rõ hãy cùng Viettel4g.net tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Giờ làm việc của Viettel Post là gì?

Cách gửi hàng Viettel Post tại bưu cục

phu phi ket noi viettel post la gì?

Tại sao bị trừ phụ phí kết nối Viettel Post?

1. Phụ phí kết nối Viettel Post là gì?

Phụ phí kết nối Viettel Post là cước được tính thêm ngoài cước phí chính khi người bán gửi đơn đến các tuyến huyện xã trong danh mục quy định của đơn vị vận chuyển Viettel Post. Khách hàng có địa chỉ nằm trong các huyện xã đặc biệt này sẽ tính thêm phụ phí.

Danh sách các huyện xã đặc biệt sẽ tính phụ phí kết nối bạn có thể liên hệ tổng đài Viettel Post để được kiểm tra chính xác.

Nhận tại đội vận chuyển Viettel Post là gì?

2. Quy định mức phí của phụ phí Kết nối Viettel Post mới nhất

Huyện nay Viettel Post đang quy định mức phụ phí kết nối theo các mức giá như sau:

  • Cộng thêm 7.000đ/ đơn đến dưới 5kg.
  • Trên 5kg cộng thêm 500đ/ 500 gram tiếp theo.

Như vậy nếu bạn gửi đơn càng nặng thì sẽ có phụ phí càng cao có thể lên đến vài chục ngàn. Hãy chú ý cước phí để báo với khách hàng chính xác nhé!

3. Tại sao có đơn trừ phí kết nối có đơn không?

Nhiều người cũng thắc mắc tại sao có đơn mình bị trừ phí kết nối có đơn lại không bị? Thực tế nguyên nhân là do đơn của bạn được gửi đến các tuyến huyện xã thì mới tính phụ phí này, nếu gửi trong nội tỉnh hoặc các thành phố thông thường đều không bị tính cước phí phụ thêm.

Viettel Post có nhận đơn gửi xe máy không?

4. Những lưu ý về phụ phí kết nối Viettel Post nên biết

  • Khi tạo đơn trên app có thể sẽ không bị tính phụ phí kết nối nhưng khi đơn đến bưu cục nhận sẽ tính phụ phí kết nối nên đơn có thể phát sinh thêm phí. Do đó người bán cần theo dõi đơn hàng thường xuyên để biết cước phí chính xác cũng như điều chỉnh COD phù hợp với mức đã báo với khách hàng tránh khách bị tính thêm phí.
  • Nếu có khiếu nại về phụ phí kết nối bạn có thể gọi đến tổng đài của Viettel Post yêu cầu hỗ trợ kiểm tra.

Thông tin chi tiết về phụ phí kết nối là gì trên đây hi vọng đã giúp bạn nắm rõ về mức phí này và không còn thắc mắc nữa nhé. Hãy an tâm gửi đơn cùng đơn vị vận chuyển Viettel Post thôi!