Lỗi xác thực thông tin Viettel Money là gì? Cách khắc phục?

Người đăng: Hoàng Phượng   08/02/2024, 08:02

Khách hàng gặp phải tình trạng lỗi xác thực thông tin Viettel Money thì làm sao để xử lý. Viettel Money chính là ứng dụng khá tiện ích cho khách hàng, bạn có thể nạp/chuyển/rút tiền dễ dàng. Bên cạnh đó, khách hàng cần phải xác thực thông tin để đảm bảo trong quá trình sử dụng. Ví dụ như nếu chưa xác thực thông tin khi gặp rủi ro, mất tiền, hack tài khoản thì bạn có căn cứ để được hỗ trợ.

Do đó việc xác thực thông tin cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, người dùng cũng gặp phải tình trạng này diễn ra đột xuất. Nếu bạn cũng đang vướng phải lỗi xác thực trên sim này thì nhất định tìm hiểu nhanh trong bài viết này.

Cách nâng cấp gói Viettel Money đơn giản

Các gói 3G mạng Viettel tốc độ cao

loi xac thuc viettel money la gi

Lỗi xác thực thông tin Viettel Money là gì? Cách khắc phục?

1. Lỗi xác thực thông tin Viettel Money là gì? 

Khi khách hàng tiến hành xác thực thông tin Viettel Money thì gặp lỗi và không thể nào thực hiện được. Điều này nếu tiếp diễn càng lâu thì không thể nào xác thực một cách trọn vẹn. Và hơn hết, những lý do khiến cho việc không xác thực được thông tin trên ứng dụng này là:

 • Đây chính là lỗi xảy ra khi kết nối mạng của bạn không ổn định.
 • Xác thực lỗi do chụp chưa đúng giấy tờ.
 • Nhập không đúng với thông tin cá nhân trên giấy tờ tuỳ thân của bạn.
 • Chưa thực hiện xác thực thông tin thành công do chưa đúng thao tác.

Bạn đã biết Viettel Money có mất phí duy trì không?

2. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không xác thực được trên Viettel Money 

Nếu bạn gặp phải tình trạng lỗi này thì hãy nhanh chóng tìm hướng khắc phục ngay nhé! Cách khắc phục cũng khá đơn giản tuỳ theo lỗi mà bạn gặp phải.

2.1. Kiểm tra tình trạng mạng đã ổn định chưa

Viettel Money sử dụng khá tiện ích tuy nhiên cần phải có kết nối mạng mới sử dụng được. Khách hàng gặp phải tình trạng lỗi không xác thực được trên Viettel Money có thể là do nguyên nhân này. Bạn nên kiểm tra tình trạng mạng lại nhé!

Cách kiểm tra đơn giản:

 • Nếu dùng 4G Viettel: Nhấn soạn tin nhắn KTTK gửi 191 (miễn phí).
 • Nếu dùng Wifi: Kiểm tra bằng cách xem thử đèn tín hiệu Wifi có sáng đèn không, có ổn định không. Nếu không hãy reset lại hoặc khởi động lại nhé!

Lựa chọn các gói mạng 4G Viettel để sử dụng và trải nghiệm

2.2. Thao tác xác thực trên Viettel Money không đúng 

Nhiều khách hàng mới sử dụng Viettel Money nên việc xác thực không được do chưa thao tác đúng. Vì vậy bạn hãy thực hiện lại một lần nữa để xác thực ngay nhé!

 • Bước 1: Đăng nhập vào Viettel Money ⇒ Chọn xác thực ngay ở màn hình (Đối với những tài khoản đã xác thực thì sẽ không có mục này).
 • Bước 2: Thực hiện chụp hình khuôn mặt của bạn và điền các thông tin cá nhân được cung cấp trên GTTT (giấy tờ tùy thân)
 • Bước 3: Sau khi xác thực xong thì bạn kiểm tra lại thông tin một lần nữa nhé!
loi xac thuc viettel money

Lỗi xác thực Viettel Money mới nhất

2.3. Xem tình trạng hệ thống Viettel Money có lỗi hay không

Viettel Money là ứng dụng online nên đôi khi cũng gặp ra lỗi không thể nào biết được. Tình trạng này thường xảy ra đột xuất, bạn nên gọi cho tổng đài 18009000 của Viettel Money nhằm được hỗ trợ một cách tốt nhất. Nếu tình trạng lỗi do Viettel Money thì hãy đợi khoảng 10 – 15 phút nhân viên sẽ tiến hành khắc phục.

Thay đổi thông tin Viettel Money như thế nào?

3. Vì sao nên xác thực thông tin trên Viettel Money 

Nhiều khách hàng cho rằng việc xác thực thông tin trên Viettel Money là không cần thiết. Tuy nhiên đây chính là suy nghĩ sai lầm nhất mà bạn gặp phải. Việc xác thực thông tin là điều quan trọng bởi:

 • Đảm bảo tránh những rủi ro không đáng có như mất tài khoản, hack tài khoản.
 • Xác thực thông tin chính chủ để an tâm sử dụng mà không bị khoá.
 • Không bị người khác lợi dụng để lấy thông tin.

Với những lý do trên bạn đã biết sửa lỗi xác thực Viettel Money chưa? Cùng lưu lại và thực hiện khi cần thiết nhé! Chúc bạn thao tác thành công! Nếu có thắc mắc hãy liên hệ tổng đài 18009000 nhân viên hỗ trợ nhanh!