Học gì để làm ở Viettel? Học ngành nào là thích hợp nhất?

Người đăng: Hoàng Phượng   27/02/2024, 02:02

Viettel là một trong 3 nhà mạng viễn thông lớn tại Việt Nam và Viettel là tập đoàn lớn mạnh đa nền tảng khiến người dùng có mong muốn được vào làm việc tại đây. Vậy học gì để làm ở Viettel? Môi trường làm việc tại Viettel khá chuyên nghiệp, chính sách đãi ngộ khá tốt. Các ngành mà bạn có thể ứng tuyển tại Viettel như Kỹ sư điện tử Viễn thông, nhân viên bán hàng, nhân viên CSKH,…

Với mức lương chênh lệch từ 6.000.000đ – 50.000.000đ tuỳ vào vị trí và năng lực của bạn đã khiến cho nhiều người muốn đặt chân và làm việc trong môi trường này. Vậy để giải đáp cho câu hỏi trên là làm ở Viettel thì học ngành gì, Viettel4g.net sẽ trả lời ngay! Theo dõi nhé!

Tổng đài Viettel là số mấy?

Nhân viên CSKH Viettel Post làm công việc gì?

hoc nganh gi de lam o viettel

Học gì để làm ở Viettel? Học ngành nào là thích hợp nhất?

1. Học gì để làm ở Viettel? Các ngành nghề nào hot? 

Theo đuổi và muốn làm việc tại Tập đoàn Viettel hoặc các đơn vị kinh doanh Viettel bạn nên theo đuổi những ngành nghề sau. Có thể xác định hướng đi ngay từ đầu cũng là điều quan trọng để bạn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp này.

1.1. Ngành điện tử Viễn thông 

Khi trở thành Kỹ sư điện tử Viễn thông sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các cơ sở, công ty lớn như Viettel, VNPT, MobiFone, Samsung, Toshiba, Panasonic, Intel, Qorvo, FPT Software, FPT, Vinfast, Infineon, Bosch, HCL. Và hơn hết, bạn chọn ngành này tại trường Bách Khoa Hà Nội, Bách khoa Hồ Chí Minh hoặc Bách khoa Đà Nẵng.

Kỹ sư điện tử viễn thông làm việc trong các lĩnh vực như thiết kế chế tạo thiết bị điện tử, thiết bị viễn thông, thiết bị Y tế,… Nếu bạn học ngành nghề này cơ hội được vào Viettel làm là thành công cao và mức lương nhận được cũng tương xứng với năng lực của bạn.

1.2. Ngành Công nghệ thông tin (CNTT)

Nếu bạn muốn làm việc tại Tập đoàn Viettel hoặc các công ty lớn thì hãy theo học CNTT ngay từ bây giờ. Ngành CNTT khá lớn và phủ sóng trên các ngành nghề. Những ngành này thường được tập trung ở các trường như Đại học Bách khoa, học viện Bưu chính Viễn thông.

Và bạn cũng có thể theo học tại FPT, đây cũng là trường được đào tạo các ngành nghề như CNTT lớn trên toàn quốc. Cơ hội được làm việc tại Viettel khá nhiều tuy nhiên tỉ lệ chọi cũng khá cao. Do đó bạn phải thực sự có năng lực, có kiến thức nền.

Bạn nên biết thêm cộng tác viên Viettel là làm gì?

1.3. Ngành báo chí, truyền thông 

Một trong những ngành nghề có cơ hội làm việc tại Viettel đó là Báo chí & Truyền thông. Làm truyền thông tại Tập đoàn Viettel cũng là cơ hội cho những cá nhân theo học Báo chí và Truyền thông. Mảng Truyền thông tại đây cũng phát triển khá mạnh mẽ, do đó bạn nên đăng ký và theo học.

Tóm lại:

 • Bạn có thể học ngành nghề trên để theo làm tại Tập đoàn Viettel.
 • Đối với các doanh nghiệp, đơn vị Viettel tại các tỉnh/thành thì không yêu cầu bằng cấp, ngành nghề liên quan đến ngành học của bạn. 
 • Có thể dựa vào năng lực, sự đam mê của mình để ứng tuyển vào các vị trí thích hợp tại các công ty con của Viettel. 
 • Bạn cũng có thể xin việc các vị trí như giao dịch viên Viettel, CSKH Viettel,… tại các công ty đối tác của Viettel. 

Cửa hàng Viettel làm việc đến mấy giờ?

2. Các vị trí tuyển dụng tại Viettel được nhiều người quan tâm 

Viettel là nhà mạng lớn được phủ sóng trên 17 quốc gia trên thế giới. Các hoạt động và lĩnh vực mà Viettel kinh doanh như:

 • Cung cấp dịch vụ Viễn Thông.
 • Dịch vụ, sản phẩm điện tử Viễn thông, công nghệ thông tin.
 • Truyền dẫn.
 • Bưu chính.
 • Phân phối thiết bị đầu cuối.
 • Đầu tư tài chính.
 • Truyền thông.
 • Đầu tư bất động sản.
 • Xuất nhập khẩu.
 • Đầu tư nước ngoài.

3. Mức lương làm tại Viettel thấp hay cao? Bao nhiêu? 

Nếu bạn có cơ hội làm việc tại Viettel thì nhận được mức lương tương xứng với năng lực của bạn. Mức lương được chia thành nhiều cấp khác nhau, cấp quản lý khác nhau. Cụ thể:

 • Mức lương thấp nhất dao động từ: 6.000.000đ – 7.00.000đ/tháng.
 • Mức lương trung bình khoảng: 23.700.000đ/tháng.
 • Mức lương dao động từ 25.000.000đ – 30.000.000đ/tháng.
 • Mức lương cao có thể dao động: 50.000.000đ/tháng.

Mức lương của nhân viên Viettel phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí, kinh nghiệm làm việc, khu vực làm việc, trình độ chuyên môn,…

Có phải bạn muốn biết lương Shipper Viettel Post là bao nhiêu?

Với những thông tin trên bạn đã biết làm ở Viettel thì học ngành gì chưa? Hãy nhanh chóng cập nhật và theo đuổi ngành học của mình ngay từ đầu nhé!