Lương Shipper Viettel Post bao nhiêu 1 ngày, 1 tháng?

Người đăng: Hoàng Phượng   30/11/2023, 01:11

Lương Shipper Viettel Post luôn là vấn đề mà nhiều khách hàng muốn biết. Đối với những cá nhân muốn đăng ký nhân viên Viettel Post thì vấn đề lương, thưởng, công việc cần nắm rõ. Thường thì lương Shipper sẽ dựa vào lương cơ bản, lương thưởng. Và hơn nữa có thể sẽ trừ vào các khoản như bị phạt, bị thiếu KPIs,…

Tuỳ theo khu vực như các thành phố lớn Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng thì mức lương Shipper có nhỉnh hơn 1 chút. Còn đối với các tỉnh/thành nhỏ thì mức lương sẽ có sự chênh lệch. Quyền lợi luôn đi đôi với trách nhiệm vì vậy nếu bạn đang có ý định đăng ký làm Shipper Viettel Post thì cập nhật nhanh!

luong shipper viettel post

1. Hướng dẫn cách tính lương Shipper Viettel Post chính xác 

Lương của Shipper Viettel Post sẽ có sự chênh lệch khác nhau so với từng vùng miền. Bạn có thể dựa vào cách tính sau đây để biết được lương Shipper Viettel Post bao nhiêu 1 tháng, 1 ngày nhé!

Đối với các thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn thì mức lương dựa trên lương cứng, cộng thêm các khoản thưởng và năng suất làm việc của Shipper. Đồng thời các khoản này sẽ phải trừ ra các phí như phí phụ thu giao hàng hoặc bị phạt khác.

Cụ thể: 

Lương tháng = Lương cứng + Lương thưởng + Doanh thu theo đơn – Tiền phạt – chi phí phát sinh

Trong đó:

  • Lương cứng: Là mức lương quy định từ đầu.
  • Doanh thu theo đơn: Có thể từ vài nghìn – vài chục nghìn/đơn
  • Tiền phạt: Tiền không đủ Kpis, tiền bị boom hàng.
  • Chi phí phát sinh khác: Các chi phí như đền hàng, đền thẻ,…

 Shipper Viettel Post giao hàng đến mấy giờ

2. Vậy mức lương Shipper Viettel Post bao nhiêu 1 ngày, 1 tháng? 

Dựa vào cách tính lương của Viettel Post thì mỗi tháng Shipper có thể nhận lương từ 8.000.000đ – 10.000.000đ. Tuy nhiên mức lương này có thể chênh lệch bởi các đơn hàng của bạn giao và hiệu quả, năng suất làm việc của bạn.

Thông thường lương cơ bản của Shipper Viettel Post có thể dao động từ 3.000.000đ – 4.000.000đ/tháng mà thôi. Nhưng cộng các khoản như thưởng, doanh thu theo đơn thì con số này có thể cao hơn rất nhiều. Vì vậy mức lương mỗi nhân viên khác nhau, nhưng con số này nhỉnh cũng không đáng kể.

Bạn đã biết gửi điện thoại qua Viettel Post có an toàn không?

3. Các tác động ảnh hưởng đến lương của Shipper Viettel Post

Thực ra số tiền mà bạn nhận được cuối tháng cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Các tác động như boom hàng, lừa đảo làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc và hiệu suất làm việc của bạn.

Thứ nhất: Bị boom hàng

Boom hàng là một trong những cụm từ khá quen thuộc mà mỗi Shipper đã đối mặt. Những đơn hàng với địa chỉ ảo, số điện thoại không đúng hoặc đã đúng nhưng khách hàng không nhận đã làm ảnh hưởng đến người giao hàng khá nhiều.

Các đơn hàng xa nhân viên giao hàng phải tốn nhiều xăng xe, chưa kể tốn cả tiền điện thoại và còn phải lý giải vì sao khách hàng không nhận hàng. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến lương tháng của Shipper Viettel Post. Khoản này sẽ bị trừ vào đơn hàng giao không thành công.

Hướng dẫn nhận tiền COD Viettel Post qua tài khoản ngân hàng

Thứ hai: Làm mất hàng, hỏng hàng 

Đối với những đơn hàng dễ vỡ hoặc đơn hàng quá nhỏ nhiều Shipper Viettel Post lỡ làm hỏng, rơi rớt thì nhân viên phải tự mình đền hàng. Đây là mức phạt nặng nhất mà mỗi nhân viên giao hàng Viettel Post gặp phải. Dựa vào số đơn hàng mà bạn làm hỏng, mất sẽ có mức phạt khác nhau. Có thể dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu.

Hướng dẫn đăng ký 4G của Viettel tốc độ cao nhất

Mức lương Shipper Viettel Post cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì cần tìm hiểu và chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!