Gmobile sáp nhập Viettel khi nào? Đây có phải sự thật?

Người đăng: Hoàng Phượng   26/01/2024, 04:01

Gmobile sáp nhập Viettel là một trong những thông tin mới nhất mà người dùng nhận được. Việc sáp nhập là một có xảy ra hay không? Nếu sáp nhập thì đầu số, gói cước, các chương trình ưu đãi sẽ như thế nào? Thông tin này khá cần thiết cho người dùng, vì vậy bạn cũng nên tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết sau đây.

Được biết Gmobile chính là nhà mạng có đầu số 099, 059 khá đẹp trên thị trường. Nhìn chung, đến năm 2024 thông tin Gmobile sáp nhập cùng Viettel để làm cho hệ thống mạng phát triển hơn. Tuy nhiên, việc sáp nhập này đôi khi làm cho người đứng đầu các nhà mạng lại càng đau đầu hơn.

Cách mua sim taxi Viettel giá rẻ 

Chương trình khuyến mãi của Viettel mới nhất

gmobile sap nhap viettel

Gmobile sáp nhập Viettel khi nào? Đây có phải sự thật?

1. Tìm hiểu nhà mạng Gmobile là gì? Viettel là gì?

Với những khách hàng đang dùng mạng Gmobile hay Viettel chắc hẳn cũng đã nắm rõ thông tin của hai nhà mạng này. Tuy nhiên, đối với những người mới thì khó mà nhận biết. Do đó bạn cũng nên tìm hiểu:

1.1. Nhà mạng Gmobile là gì? 

Gmobile có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Viễn thông quân đội toàn cầu và là một trong những nhà điều hành điện thoại di động Việt Nam. Tiền thân của Gmobile chính là Beeline được thành lập năm 2008. Tại thời điểm này vẫn sử dụng mạng Gmobile khá nhiều, tuy nhiên đến năm 2020 thì khách hàng hàng loạt chuyển dùng sang mạng VinaPhone nhằm sử dụng ổn định hơn.

Đầu số của nhà mạng Gmobile chính là 099 và 059, do đó khi hoà mạng mới bạn sẽ được sử dụng đầu số được xem khá đẹp cho người dùng. Nếu bạn nhận được cuộc gọi từ những đầu số trên cũng biết được đây chính là nhà mạng Gmobile.

1.2. Nhà mạng Viettel là gì? 

Viettel thuộc tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội Việt Nam. Nhà mạng Viettel đã quá quen thuộc với người dùng và là một trong những nhà mạng được phần lớn người dùng Việt Nam sử dụng. Quá nhiều lý do khiến bạn dùng mạng Viettel như dịch vụ tốt, mạng ổn định, chăm sóc khách hàng hiệu quả, các gói cước vào mạng giá rẻ ưu đãi khủng, có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Đầu số của nhà mạng Viettel khá đa dạng bao gồm 032, 033, 034, 035, 036, 037, 038, 039, 08, 09,… Khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình gói cước khuyến mãi sử dụng ngay và dễ dàng hoà mạng tại các điểm giao dịch.

Cửa hàng Viettel làm việc mấy giờ

2. Vậy thông tin mạng Gmobile sáp nhập Viettel có đúng không? 

Thông tin nhà mạng Gmobile sáp nhập vào Viettel hoàn toàn là không chính xác. Đây chỉ là thông tin được đồn đoán gây hoang mang dư luận mà thôi. Hiện tại hai nhà mạng này vẫn hoạt động độc lập và không liên quan, ảnh hưởng gì đến nhau. Thông tin này vẫn chưa được Bộ thông tin và truyền thông xác nhận nên bạn hãy cứ yên tâm sử dụng nhà mạng mình đang có nhé!

Nếu bạn nhận thấy trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok tung tin “không phải sự thật” này thì có thể phản bác. Những ai đang dùng mạng Gmobile muốn chuyển sang dùng mạng Viettel thì vẫn có thể nhé!

3. Có thể chuyển mạng giữ số từ Gmobile sang Viettel 

Nhiều khách hàng dùng mạng Gmobile nhưng không hài lòng thì có thể chuyển sang mạng Viettel để sử dụng. Đây là một trong những dịch vụ đã được Bộ thông tin và truyền thông cho phép nên bạn có thể thao tác mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần đảm bảo điều kiện từ nhà mạng cũ, nhà mạng mới chuyển đến là bạn đã thao tác được ngay.

Để chuyển mạng giữ số sang Viettel khách hàng cần:

  • Đảm bảo điều kiện chuyển mạng từ nhà mạng.
  • Mang CMND/CCCD chính chủ.
  • Tìm kiếm cửa hàng Viettel gần nhất để thực hiện chuyển mạng.

**Lưu ý: Khi chuyển sang mạng Viettel thì đầu số cũ của bạn vẫn được giữ nguyên nên hãy yên tâm nhé! 

Hướng dẫn cách đăng ký chuyển mạng giữ số Viettel

Từ những thông tin trên chắc chắn bạn cũng đã biết mạng Gmobile sáp nhập vào Viettel là hoàn không đúng. Vì vậy bạn hãy yên tâm sử dụng nhà mạng của mình đang dùng nhé!