Tìm hiểu tài khoản tiền dd, tiền di động Viettel là gì?

Người đăng: tuoitang   15/12/2023, 02:12

Nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ có thấy xuất hiện chữ dd, vậy có nghĩa là gì? Có phải là tài khoản tiền di động Viettel không? Tại sao khi kiểm tra tài khoản lại thấy hiển thị tài khoản gốc và cả tài khoản tiền di động, hai tài khoản này có khác nhau khoog? Tài khoản tiền đi động Viettel có thể dùng để làm gì? Dùng ra sao? Cùng Viettel4g.net giải đáp tất cả các thắc mắc này của bạn bên dưới để có thể thoải mái dùng sim nhé!

tai khoan di dong viettel la gi

Tài khoản di động Viettel là gì?

Tiền dd của viettel là gì?

Tiền dd của Viettel thật ra chính là tài khoản di động Viettel, được nhiều khách hàng viết tắt là tiền dd. Tài khoản di động Viettel là tài khoản viễn thông khác với tài khoản gốc. Tài khoản di động Viettel dùng được gọi là Viettel Money.

Được biết, tiền trong tài khoản di động Viettel người dùng thực hiện được các dịch vụ thanh toán hay chuyển tiền đến số điện thoại, tài khoản ngân hàng của người khác, thanh toán hoá đơn, đặt vé máy bay,… Tiền di động là cách để mọi người giao dịch tiền với nhau thông qua tiền trên sim của mình.

 • Tiêu dùng viễn thông: Chỉ áp dụng với thuê bao trả trước sử dụng như tài khoản gốc bình thường dùng để gọi nội mạng Viettel, ngoại mạng, nhắn tin, đăng ký 4G của Viettel, các dịch vụ GTGT…).
 • Tiêu dùng các dịch vụ tài chính, thanh toán ngoài viễn thông: Áp dụng cho cả trả trước và trả sau có thể Chuyển tiền/ nhận tiền/ nạp tiền/ rút tiền/ thanh toán dịch vụ, mua sắm hàng hóa… (Tương tự tài khoản ngân hàng, tài khoản ViettelPay).

Đăng ký Mobile Money Viettel – tài khoản tiền di động Viettel Money.

Phân biệt tiền di động Viettel và tài khoản gốc

 • Tài khoản gốc Viettel là gia tăng lên khi bạn thực hiện nạp tiền bằng cách mua thẻ cào, nạp tiền qua ngân hàng hay chuyển tiền từ thuê bao khác. Bạn chỉ có thể dùng tài khoản gốc để gọi điện, nhắn tin, chuyển tiền hay đăng ký gói cước Internet.
 • Tiền trong di động Viettel chính là tiền Mobile Money Viettel, thường dùng để thanh toán tiện ích, các hàng hoá, dịch vụ có giá trị gia tăng nhỏ. Chính vì nhờ vào những tiện ích này, tiền di động đã phủ sóng trên toàn quốc bao gồm những khu vực vùng sâu, vùng xa.

Cách dùng tiền di động Viettel cho những ai chưa biết

+ Tiêu dùng viễn thông

 • Qua điện thoại: Tài khoản gốc  hết thì hệ thống tự động trừ vào tài khoản tiền di động.
 • Qua ứng dụng Viettel Money:
  • Bước 1: Chọn dịch vụ cần thanh toán (Chọn nạp tiền, đăng ký gói cước 4G Viettel,…)
  • Bước 2: Chọn số tiền và số thuê bao muốn thanh toán.
  • Bước 3: Nhấn vào thay đổi hay chọn nguồn tiền tài khoản tiền di động
  • Bước 4: Nhập mật khẩu và mã OTP gửi về điện thoại để hoàn tất thanh toán.
tien di dong viettel

Tiền trong tài khoản di động Viettel là gì?

+ Tiêu dùng các dịch vụ tài chính, thanh toán ngoài viễn thông

 • Qua điện thoại: Thao tác *988# và làm theo hướng dẫn
 • Qua ứng dụng Viettel Money: Truy cập ứng dụng Viettel Money và chọn các mục tương ứng

Lưu ý: Nếu khách hàng chưa đăng ký tài khoản Viettel Money và xác thực thông tin thì chỉ dùng được tiện ích tiêu dùng viễn thông. Bạn hãy cung cấp thông tin chính chủ bao gồm ảnh, thẻ CCCD/CMND và đợi hệ thống xác thực thông tin.

Cách kiểm tra số dư tài khoản tiền di động Viettel

Để kiểm tra số dư tài khoản tiền di động bạn thực hiện thao tác như sau:

Qua USSD Bấm *101#Gọi
Qua ứng dụng Viettel Money Truy cập ứng dụng Viettel Money và đăng nhập tài khoản ⇒ Chọn tài khoản tiền di động ngay trên trang chủ

Các chương trình khuyến mãi của Viettel hiện nay siêu hấp dẫn.

Trên đây là chi tiết về tài khoản tiền di động của Viettel hy vọng bạn đã có thể hiểu rõ và an tâm sử dụng loại tài khoản mới này của nhà mạng!