[Lưu lại] Cách tính cước hàng cồng kềnh Viettel đúng nhất

Người đăng: Hoàng Phượng   22/12/2023, 01:12

Viettel Post là đơn vị vận chuyển với nhiều mặt hàng đa dạng. Các sản phẩm từ nhẹ nhất đến nặng nhất thì đơn vị này vẫn tiếp nhận. Nhiều khách hàng cũng muốn biết trước cách tính cước hàng cồng kềnh Viettel để ước lượng được giá cước gửi hàng là bao nhiêu. Từ đó chủ động và chuẩn bị cước để gửi hàng nhanh chóng.

Từ trước đến nay Viettel Post hay các đơn vị vận chuyển khác cũng tính cước gửi hàng theo trọng lượng. Và mức chi phí này đã được công khai nên khách hàng cũng tìm hiểu và biết được chính xác. Nếu muốn đỡ mất thời gian thì hãy theo dõi bài viết sau của viettel4g.net

Cách đăng ký 4G của Viettel

Các gói 4G của Viettel

Cách xoá tài khoản Viettel Post mới nhất

tinh cuoc cong kenh viettel post

1. Viettel Post có vận chuyển hàng cồng kềnh không? 

Bưu điện hàng cồng kềnh là hình thức kiện hàng đặc biệt không thể xếp chung hình thức khác và đòi hỏi là có cách vận chuyên riêng. Thông tin đến bạn, Viettel Post có vận chuyển hàng nặng, hàng cồng kềnh. Đây chính là giải pháp vận chuyển hàng trọng lượng lớn trên 30KG. Với dịch vụ này nên nhiều cá nhân và doanh nghiệp khá tâm đắc. Dịch vụ được chia các mức trọng lượng theo đặc thù nặng với giá cước hợp lý.

Thời gian giao hàng nặng, hàng cồng kềnh là 1 -2 ngày. Hơn nữa, đội ngũ Viettel Post tận tình, uy tín nên việc gửi hàng cũng an tâm được phần nào. Với hàng có trọng lượng lớn bạn nên mang đến bưu cục để gửi hàng ngay nhé!

Lưu lại các trạng thái đơn hàng Viettel Post để biết

2. Cách tính cước hàng cồng kềnh Viettel Post chi tiết

Được biết mức phí vận chuyển hàng cồng kềnh Viettel Post sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của gói hàng. Đối với hàng hoá quá cồng kềnh thì sẽ được tính theo công thức:

Số (kg) = L (cm) x W (cm) x H (cm) /3000

Các đơn hàng quá khổ là bưu gửi có 1 chiều là > 1.5m hoặc chiều dài và chu vi lớn nhất trên 3m. Hàng liền khối có trọng lượng trên 50kg. Cụ thể:

  • L, M, H > 1.5m.
  • Hoặc: 
    • L + (W+H)*2 ≥ 3m
    • W + (L+H)*2 ≥ 3m
    • H + (L+W)*2 ≥ 3m

 Viettel Post có gửi hàng đông lạnh không?

3. Cách tính trọng lượng hàng hoá bình thường Viettel

Đối với các đơn hàng có trọng lượng nhẹ hơn thì được tính ở mức giá khác. Cụ thể:

  •  Dịch vụ chuyển phát nhanh: Số (kg) = L (cm) x W (cm) x H (cm) /6000
  • Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm: Số (kg) = L (cm) x W (cm) x H (cm) /4000

 Cách tạo đơn giao hàng 1 phần Viettel Post

4. Các thông tin khác khi vận chuyển hàng cồng kềnh Viettel Post 

Khách hàng cần nên biết thêm những thông tin về vận chuyển hàng hoá Viettel Post. Cụ thể:

4.1. Phí ship hàng cồng kềnh có đắt không Viettel? 

Tuỳ vào thời gian cần gửi, mặt hàng, quãng đường vận chuyển, loại đường vận chuyển và các phí phát sinh khác để tính ra cước phí. Vì vậy đắt hay rẻ còn phụ thuộc những yếu tố trên. Được biết đơn hàng của bạn có phí từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn là điều dễ dàng. Khi cân hàng thì nhân viên sẽ tính cước phí cho bạn nhé!

Cách gửi hoả tốc Viettel Post nhận ngay trong ngày

4.2. Có thể đặt hàng cồng kềnh Viettel đi chung được không?

Người dùng có thể đặt vận chuyển hàng cồng kềnh để đi chung nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí hơn. Với dịch vụ vận chuyển chung thì Viettel Post vẫn chưa hỗ trợ. Bởi nhân viên sẽ tự sắp xếp hàng theo trọng lượng hoặc khu vực. Vì vậy hãy liên hệ bưu cục để biết nhé!

Tính cước hàng cồng kềnh Viettel khá đơn giản nên khách hàng cũng đừng lo lắng. Hãy áp dụng và tính phí ngay cho mình nhé! Chúc bạn trải nghiệm dịch vụ trọn vẹn.