Cách tạo đơn giao hàng 1 phần Viettel Post ít người biết

Người đăng: Thanh Hang   08/12/2023, 01:12

Giao hàng 1 phần của Viettel Post là hình thức vận chuyển được nhiều người bán hàng lựa chọn hiện nay. Cách tạo đơn giao hàng 1 phần Viettel Post rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết rõ. Sau đây, viettel4g.net sẽ hướng dẫn bạn cách tạo đơn hàng giao 1 phần qua Viettel Post. Nhanh chóng cập nhật thông tin dưới đây để biết cách thao tác khi có nhu cầu.

cach tao don giao hang 1 phan viettel post

Giao hàng 1 phần Viettel Post la gì? Cách tạo đơn

1. Giao hàng 1 phần Viettel Post là gì?

Giao hàng 1 phần Viettel Post là dịch vụ giao hàng mà người gửi gửi đi 2 sản phẩm trở lên và người nhận được phép nhận 1 hoặc 1 số sản phẩm đó. Hình thức giao hàng 1 phần này nhằm hỗ trợ các shop bán được nhiều hàng nhất và khách hàng có thể mua được những sản phẩm phù hợp nhất mà thôi.

Ví dụ dễ hiểu cho dịch vụ giao hàng 1 phần của Viettel Post là bạn gửi đi 2 hoặc nhiều cái áo nhưng khách hàng chỉ nhận 1 cái hoặc 1 số cái rồi trả về sản phẩm không lấy cho bạn.

Đơn vị Viettel Post có cho kiểm hàng không?

2. Hướng dẫn cách tạo đơn giao hàng 1 phần Viettel Post

Để tạo đơn giao hàng 1 phần đổi trả qua Viettel Post bạn cần nắm rõ những nội dung dưới đây:

2.1. Điều kiện để tạo đơn hàng giao 1 phần của Viettel Post

Dịch vụ giao hàng 1 phần Viettel Post áp dụng với những đơn hàng có thu hộ tiền hàng và người gửi thanh toán cước. Ngoài ra, người gửi hàng cần phải theo dõi tiến trình đơn hàng để chọn phát tiếp 1 phần thì nhân viên bưu cục mới hỗ trợ giao 1 phần cho bạn.

Viettel Post giao hàng chậm là vì sao?

2.2. Các bước tạo đơn hàng giao 1 phần Viettel Post

Cách tạo đơn giao hàng 1 phần Viettel Post đơn giản bạn chỉ cần thao tác như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Viettel Post để tạo đơn hàng như thông thường. Bạn cần nhập thông tin cụ thể của người nhận, đơn hàng muốn gửi đi.
  • Bước 2: Tiếp đến ở mục Ghi chú đơn bạn nhấn vào để chọn ghi chú Giao hàng một phần, nhận lại sản phẩm từ khách ⇒ Tiếp tục hoàn thiện đơn hàng gửi đi.

cach tao don giao hang 1 phan viettel post

*** Tuy nhiên dù bạn đã ghi chú đơn hàng giao 1 phần nhưng để nhân viên Viettel Post giao đơn một phần cho khách bạn cần thao tác thêm: Khi đơn hàng đã tới nơi, bưu tá lên trạng thái giao không thành công ⇒ Lúc này người gửi cần tích phát tiếp ⇒ phát tiếp 1 phần ⇒ Sau đó nhân viên sẽ giao phần hàng khách nhận và hoàn phần hàng khách không nhận về cho người gửi.

Các bước khiếu nại Viettel Post làm mất hàng chi tiết nhất

3. Lưu ý khi giao hàng 1 phần Viettel Post đổi trả hàng

  • Dù đã ghi chú giao hàng 1 phần nhưng để đơn hàng chuyển đi thành công theo hình thức này bạn phải chọn phát tiếp 1 phần khi đơn hàng đã tới nơi và bưu tá lên trạng thái giao không thành công.
  • Người gửi cần chọn dịch vụ gửi hàng có thu hộ tiền hàng và đã thanh toán cước để nhân viên bưu cục hỗ trợ giao hàng một phần.
  • Bạn được phép đồng kiểm với Shipper khi khách trả hàng về để xem có đúng hay không, chất lượng sản phẩm còn nguyên vẹn hay không nhé!

Gửi hoả tốc Viettel Post giao nhanh trong ngày

Vừa rồi là đầy đủ thông tin giải đáp giao hàng 1 phần Viettel Post là gì để mọi người nắm rõ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ giao hàng 1 phần đổi trả của Viettel Post bạn gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng 19008095 để được hỗ trợ.