Làm rõ Your SMS LTD là gì? Có lừa đảo không?

Người đăng: Thanh Hang   25/01/2024, 03:01

Nhiều người dùng nhận được mã OTP qua ứng dụng Zalo đến từ tài khoản hiển thị Your SMS LTD. Ắt hẳn mọi người muốn biết Your SMS LTD là gì? Tại sao lại gửi mã OTP đến? Có lừa đảo hay không? đúng không nào! Bài viết dưới đây của viettel4g.net sẽ giải đáp tất tần tật thông tin về YourSMS LTD để bạn nắm rõ.

Your SMS LTD la gi

Thông tin chi tiết về YourSMS LTD

1. Your SMS LTD là gì?

Your SMS LTD là một dịch vụ OTP (One-Time Password), trả mã xác thực khi đăng nhập hoặc đăng ký các ứng dụng tiện ích. OTP từ YourSMS LTD gửi về là mật khẩu có hiệu lực dùng một lần duy nhất và có hạn dùng ngắn. Bạn chỉ nhận được mã xác thực qua Your SMS LTD khi tài khoản Zalo của bạn đang ở chế độ online và số điện thoại đăng nhập/ đăng ký các ứng dụng phải là số điện thoại đang kích hoạt sử dụng tài khoản Zalo.

OTP Viettel là gì? Cách lấy thế nào?

2. Tại sao YourSMS LTD lại gửi OTP đến?

Hiện YourSMS LTD gửi thông báo tới số điện thoại của bạn qua tài khoản Zalo với nội dung cung cấp mã OTP. Nhiều người dùng phản ánh nhận được mã OTP từ Your SMS LTD là mã xác thực tài khoản TikTok, có hiệu lực trong 5 phút.

Việc bạn nhận được tin nhắn chứa mã xác thực OTP Your SMS LTD là do:

  • Bạn đăng ký/ đăng nhập tài khoản các tiện ích (TikTok, FB…) bằng số điện thoại và hệ thống gửi mã OTP về Zalo qua Your SMS LTD thay vì gửi OTP qua tin nhắn thông thường.
  • Hoặc có thể 1 người nào đó dùng số điện thoại của bạn để đăng ký/ đăng nhập vào các ứng dụng, hệ thống yêu cầu mã nên đã gửi qua cho bạn.
  • Hoặc do Your SMS LTD gửi nhầm mã xác thực đến người dùng…

Mã OTP không gửi về điện thoại do đâu? Cách xử lý

3. Your SMS LTD có phải lừa đảo hay không?

Thông tin đến bạn Your SMS LTD không phải là lừa đảo, đây là dịch vụ cấp mã OTP uy tín giúp người dùng bảo mật thông tin. Do đó tuỳ trường hợp mà bạn có cách xử lý khác nhau khi nhận tin nhắn của Your SMS LTD:

  • Nếu bạn đang thực hiện đăng nhập/ đăng ký tài khoản yêu cầu mã OTP và nhận được tin từ Your SMS LTD ⇒ Truy cập vào Zalo để lấy mã OTP do Your SMS LTD gửi đến và nhập vào để tiếp tục quá trình đăng nhập, đăng ký.
  • Nếu bạn không thực hiện bất kỳ giao dịch nào nhưng hệ thống Your SMS LTD vẫn gửi mã OTP ⇒ Lúc này có thể 1 người nào đó dùng số điện thoại của bạn để đăng ký, đăng nhập vào ứng dụng. Bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần không cung cấp mã OTP này cho người khác thì họ sẽ không thể truy cập vào các ứng dụng bằng số thuê bao của bạn được.

Hướng dẫn cách tra số điện thoại lừa đảo dễ nhất

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến YourSMS LTD. Nếu bạn không thực hiện các giao dịch nhưng vẫn nhận được mã OTP thì lưu ý không gửi mã này cho người lạ để tránh bị hack tài khoản nhé!