Mã OTP không gửi về điện thoại do đâu? 4 Cách xử lý nhanh

Người đăng: Hoàng Phượng   22/08/2023, 01:08

Khi bạn chuyển tiền online, đăng nhập My Viettel, đăng nhập các ứng dụng có tính bảo mật,… thì hệ thống thường gửi mã OTP để xác nhận. Tuy nhiên khi bạn thao tác nhưng mã OTP không gửi về điện thoại thì phải làm sao? Có cách nào để lấy mã OTP hay không?

Mã OTP khá quan trọng đối với người dùng. Trong một số trường hợp cần nhập mã nếu bạn không nhập đúng thì không thực hiện được các bước tiếp theo. Đây được xem là mã bảo mật giúp bạn xác nhận cuối cùng.

Hướng dẫn đăng ký 4G Viettel mới nhất

Cách bắn tiền điện thoại Viettel

Cách đăng ký 3G của Viettel như thế nào?

tai sao ma otp khong gui ve dien thoai

Mã OTP không gửi về điện thoại do đâu? 4 Cách xử lý nhanh

Tại sao mã OTP không gửi về điện thoại?

Khi bạn thao tác các giao dịch mã OTP không gửi về điện thoại thì nên tìm nguyên nhân ngay. Từ đó có hướng giải quyết phù hợp nhất.

  • Do lỗi mạng, lỗi hệ thống nên chưa nhận được tin nhắn.
  • Nhập số điện thoại gửi mã OTP không đúng.
  • Gửi mã rồi nhưng bạn không kiểm tra.
  • Do lỗi hệ thống gửi mã.

Bạn nên biết rõ hơn về  mã xác nhận OTP Viettel là gì?

Hướng giải quyết khi mã OTP không gửi về điện thoại 

Như bạn đã biết thì mã OTP hết sức quan trọng với người dùng. Nếu bạn nhập mã thành công thì bạn đồng ý với những giao dịch của mình. Vậy khi không nhận được mã thì bạn thực hiện các cách xử lý sau:

Cách 1: Kiểm tra số điện thoại nhận mã đã đúng hay chưa

Nhiều khách hàng nhập sai số nhận mã OTP nên khi gửi mã sẽ không gửi về số của bạn. Bạn phải kiểm tra chính xác số điện thoại có đúng chưa. Thông thường trước khi nhận mã hệ thống sẽ hiển thị thông báo “mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại 087******789”.

Tại sao Viettel Money không gửi mã OTP?

Cách 2: Xem hệ thống mạng có lỗi không

Các hệ thống nhà mạng thường lỗi đột xuất mà không thông báo trước. Vì vậy khi bạn không nhận được mã OTP thì cũng có thể mạng đang lỗi. Lúc này tin nhắn đến toàn bộ sẽ lỗi, thậm chí cuộc gọi trên sim cũng không nhận được.

Nếu gặp lỗi bạn phải đợi khoảng 10 – 20 phút để hệ thống khắc phục. Trường hợp đã khắc phục nhưng không được thì hãy gọi tổng đài nhà mạng bạn đang dùng để được hỗ trợ nhé!

Cách nhận biết mạng Viettel bị lỗi hôm nay

Cách 3: Nhấn vào gửi lại mã nếu chưa nhận được mã

Thông thường mã OTP có hiệu lực trong khoảng thời gian nhất định. Tuỳ theo giao dịch sẽ có mã OTP được sử dụng trong 60s, 402, 30s,… Nếu sau khoảng thời gian đó bạn không nhập mã thì mã đó xem như bị huỷ.

Vì vậy, bạn phải nhấn gửi lại mã để hệ thống gửi mã khác về điện thoại. Chỉ cần nhấn 1 lần là mã đã gửi lại cho bạn. Không nên nhấn nhiều lần sẽ khiến bạn bị nhập sai mã.

Cách 4: Chọn phương thức gửi mã OTP khác 

Có nhiều giao dịch sẽ có cách gửi mã OTP qua mail, qua cuộc gọi mà không cần gửi qua tin nhắn. Đây là tính năng bảo mật cao nên bạn có thể áp dụng. Các giao dịch thường cho phép người dùng nhập mã qua cuộc gọi hoặc mail như Momo, VssID,…

Không thể gửi tin nhắn bằng Viettel lỗi 38

Như vậy bạn đã biết tại sao mã OTP không gửi về số điện thoại chưa? Có nhiều cách xử lý khác nhau vì vậy hãy áp dụng khi cần thiết nhất nhé!