Giải đáp: Vừa bật chế độ máy bay vừa bật wifi có sao không?

Người đăng: Hoàng Phượng   23/10/2023, 01:10

Vừa bật chế độ máy bay vừa bật wifi có sao không? Bật chế độ máy bay thì có nhận được cuộc gọi không? Người dùng đã quá quen thuộc với chế độ máy bay trên máy. Tuy nhiên vẫn có không ít khách hàng chưa hiểu về tính năng này. Sử dụng chế độ máy bay thì mọi hoạt động như gọi điện, nhắn tin, truy cập 4G đều không được nên khách hàng lưu ý.

Khi bật chế độ máy bay sẽ giảm thiểu tối đa việc gây nhiễu tín hiệu vô tuyến trên những chuyến bay. Bên cạnh đó sử dụng chế độ máy bay cũng có nhiều lợi ích trong đời sống của con người. Cùng viettel4g.net đi tìm câu trả lời trong nội dung sau nhé!

Đăng ký lắp mạng wifi Viettel online tận nhà

Cách đăng ký 4G cho Viettel 1 tháng

Lịch khuyến mãi nạp thẻ Viettel

vua bat che do may bay vua bat wifi co sao khong

Giải đáp: Vừa bật chế độ máy bay vừa bật wifi có sao không?

1. Chế độ máy bay là gì? 

Chế độ máy bay là tính năng được cài đặt trên các thiết bị điện thoại thông minh. Khi bạn tiến hành kích hoạt chế độ này thì mọi dịch vụ như gọi điện, nhắn tin, truy cập 4G đều không thực hiện được. Nói cách khác, chế độ máy bay giúp bạn tránh bị làm phiền, tránh bị ảnh hưởng khi đi máy bay.

Với chế độ này người dùng có thể bật tắt khi nào mà mình có nhu cầu. Đây là chức năng giúp bạn tạm thời không nhận cuộc gọi, nhắn tin trên sim. Tuy nhiên sử dụng chế độ máy bay cũng còn nhiều hạn chế cho người dùng nên bạn hãy cân nhắc sử dụng khi thực sự cần thiết.

Giải đáp tại sao WiFi tự ngắt kết nối? Cách xử lý?

2. Vừa bật chế độ máy bay vừa bật wifi có sao không?

Khi người dùng bật chế độ máy bay nhưng vẫn muốn truy cập mạng thì được không? Câu trả lời là được, bạn chỉ được phép sử dụng Wifi khi bật chế độ máy bay. Điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến quá trình sử dụng mạng của bạn. Do đó khách hàng bật chế độ máy bay thì có thể bật wifi sử dụng bình thường.

Tuy nhiên, bật chế độ máy bay thì không bật được mạng 3G/4G trên sim. Vì vậy khách hàng cần lưu ý để sử dụng hiệu quả nhé!

Cách lấy mật khẩu wifi nhà bên cạnh chưa?

3. Các thắc mắc về sử dụng chế độ máy bay bạn đã biết? 

Chế độ máy bay đã khá quen thuộc với người dùng. Nhưng những vấn đề xoay quanh chế độ này thì người dùng không thể biết nhiều. Thông qua những thắc mắc sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

3.1. Bật chế độ máy bay có bị sét đánh không? 

Trả lời:

Bật chế độ máy bay giúp hạn chế cho việc bị sét đánh làm hư hỏng thiết bị điện thoại. Do đó khi đi dưới mưa sét, giông khách hàng nên bật chế độ này để đảm bảo an toàn cho thiết bị nhé! Đối với trường hợp ở trong nhà khi gặp trời giông sét bạn cũng nên bật chế độ này.

3.2. Bật chế độ máy bay có nhận được cuộc gọi không? 

Trả lời:

Khi bạn bật chế độ máy bay thì mọi cuộc gọi đi, cuộc gọi đến, tin nhắn,… đều không thể nhận được. Đây được xem là tính năng có thể giúp người dùng tránh bị làm phiền. Đặc biệt trong các cuộc họp quan trọng, hay các giờ nghỉ trưa bạn có thể bật chế độ này.

Tuy nhiên vì không nhận được cuộc gọi, tin nhắn nên khách hàng hạn chế bỏ chế độ này khi không cần thiết. Điều này tránh làm cho việc bị gián đoạn trong liên lạc.

Quản lý Wifi Viettel bằng điện thoại thế nào?

3.3. Có nên bật chế độ máy bay khi ngủ?

Trả lời:

Khi ngủ bật chế độ máy bay trên điện thoại sẽ vô hiệu hoá sóng siêu âm vô tuyến điện. Lúc này bức xạ của chúng được phát ra sẽ giảm đi và hạn chế những nguy hại tới sức khoẻ của con người. Hơn nữa, bật chế độ máy bay khi ngủ giúp cho giấc ngủ của bạn tránh bị làm phiền. Đặc biệt gần đây có các cuộc gọi từ số lạ khiến cho giấc ngủ của bạn không được liền mạch.

3.4. Có nên bật chế độ máy bay khi sạc pin?

Trả lời:

Sạc pin điện thoại mà bật chế độ máy bay giúp cho việc sạc pin đầy nhanh chóng. Theo khảo sát người dùng khi bật chế độ máy bay thì việc sạc pin nhanh đầy, rút gọn thời gian sạc pin đạt tối đa hiệu quả của pin. Bởi khi bật chế độ này thiết bị không kết nối mạng, cuộc gọi, nhắn tin,… thì máy không hao tốn pin dư thừa trong quá trình sạc.

 Ngồi gần cục phát WiFi có ảnh hưởng gì không

3.5. Bật chế độ máy bay báo thức có kêu không? 

Trả lời:

Khi bật chế độ máy bay thì báo thức vẫn kêu bình thường. Bởi chế độ này không ảnh hưởng đến wifi, Bluetooth, hay các tính năng trên máy như báo thức, nghe nhạc,… Vì vậy bạn hãy yên tâm khi sử dụng chế độ máy bay trên điện thoại nhé!

Như vậy, việc vừa bật chế độ máy bay vừa bật wifi có sao không đã được viettel4g.net giải đáp chính xác. Nếu bạn muốn hiểu rõ thì đừng quên xem bài viết và chia sẻ cho mọi người biết nhé!