[Nên biết] Ngồi gần cục phát WiFi có ảnh hưởng gì không?

Người đăng: Thanh Hang   29/09/2023, 01:09

Cục phát WiFi chính là nơi phát ra sóng WiFi để các thiết bị điện tử có thể truy cập Internet. Trước nhiều thông tin sóng WiFi gây hại nhiều người băn khoăn việc ngồi gần cục phát WiFi có ảnh hưởng gì không? Khoảng cách an toàn với sóng WiFi là bao nhiêu? Dành thời gian theo dõi để yên tâm sử dụng kết nối mạng WiFi nhé!

Đăng ký lắp đặt mạng Internet Viettel

Các gói cước 3G Viettel

Đăng ký 4G Viettel 1 ngày

ngoi gan cuc phat wifi co anh huong gi khong

Mạng WiFi có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

1. Sóng WiFi có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Sóng WiFi là loại sóng radio ở cường độ thấp giúp truyền sóng truy cập Internet trên di động, các thiết bị máy tính, laptop, iPad. Cường độ sóng WiFi được nhận định thấp hơn 100.000 lần so với sóng trong lò vi sóng.

Sóng WiFi có ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng không?

  • Theo lý thuyết sóng WiFi có cường độ thấp nên các nhà khoa học đã khẳng định nó không gây hại cho con người, không ảnh hưởng đến sức khoẻ.
  • Tuy nhiên, ở thực tiễn sử dụng thì có nhiều người tiếp xúc với sóng WiFi thường xyên, tần suất cao bị ảnh hưởng sức khoẻ. Cụ thể sóng WiFi đã khiến 1 số người gặp các triệu chứng: trầm cảm, căng thẳng, mất tập trung, bị tăng huyết áp, chóng mặt và thường xuyên đau đầu… Ngoài ra, 1 số nghiên cứu thực tế cho thấy sóng WiFi quá mạnh đã ảnh hưởng đến sự di chuyển của “tinh binh” nên khiến sức khoẻ sinh sản nam giới giảm sút.

Vậy sóng WiFi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh không? Thông tin đến bạn sóng WiFi có ảnh hưởng đến trẻ nhỏ vì khi tiếp xúc quá gần sóng WiFi sẽ ảnh hưởng đến: sự phát triển, suy giảm chức năng não bộ, tăng nguy cơ ung thư não… của trẻ.

Tốc độ mạng WiFi bao nhiêu là mạnh?

2. Ngồi gần cục phát WiFi có ảnh hưởng gì không?

Việc ngồi gần cục phát WiFi có ảnh hưởng gì không? Thông tin đến bạn theo chia sẻ từ KS Nguyễn Huy Bạo, nguyên cán bộ Học viện Kỹ thuật Quân sự: “Ngồi cạnh cục phát WiFi trong bán kính gần hơn 50cm thì chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Người hay mệt mỏi, tinh thần làm việc không tốt do sóng điện từ tác động”. Do đó, việc ngồi gần cục phát WiFi sẽ có ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

Tại sao cứ tắt điện thoại là mất WiFi?

3. Khoảng cách an toàn với sóng WiFi là bao nhiêu?

Qua tìm hiểu thì khoảng cách an toàn với sóng WiFi tốt nhất là từ 3m – 12m. Và theo khuyến nghị thì khoảng cách an toàn với sóng WiFi là 1m so với bàn làm việc, vị trí bạn ngồi. Tuỳ vào không gian căn phòng, nhà bạn mà lựa chọn vị trí lắp cục phát WiFi phù hợp để sóng WiFi tiếp xúc càng xa càng tốt.

Các tín hiệu đèn WiFi Viettel mới nhất

4. Chỉ bạn các cách làm giảm tác hại của sóng WiFi

Để làm giảm tác hại của sóng WiFi đối với cơ thể bạn hãy bỏ túi các giải pháp sau:

  • Thực hiện ngắt kết nối WiFi khi không sử dụng, khi đi ngủ.
  • Tránh sử dụng điện thoại quá lâu, để điện thoại trong túi quần.
  • Đặt vị trí cục phát WiFi xa cơ thể.
  • Không cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ tiếp xúc với sóng WiFi.
  • Đặt cây cảnh, hồ cá thuỷ sinh trong phòng để hạn chế bức xạ WiFi.
  • Chăm sóc sức khoẻ bản thân tốt: ăn uống khoa học, tập luyện thể thao thường xuyên…

Nên dùng gói cước WiFi nào của Viettel?

Vừa rồi là thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc ngồi gần sóng WiFi có ảnh hưởng gì không? Hy vọng bài viết trên hữu ích đối với mọi người và đừng quên chia sẻ thông tin này đến người thân, bạn bè của mình.