Buổi tối Viettel bóp băng thông truy cập mạng đúng không?

Người đăng: tuoitang   09/08/2022, 10:08

Viettel bóp băng thông buổi tối có phải không? Tại sao buổi tối nhiều khách hàng truy cập mạng chậm hơn so với ban ngày? Chắc chắn khi gặp phải trường hơp này khiến bạn rất khó chịu đúng không? Hơn nữa khi mạng yếu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc hay học tập của khách hàng. Trong nội dung sau viettel4g.net sẽ giải đáp cho bạn thông tin trên.

viettel bop bang thong vao buoi toi khong

Buổi tối Viettel bóp băng thông truy cập mạng đúng không?

Bóp băng thông 4G Viettel là gì? 

Bóp băng thông Viettel còn được gọi là tốc độ truy cập của bạn bị giảm tốc độ xuống, hạ băng thông truy cập. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng các gói cước 4G Viettel tốc độ cao, sau khi dùng hết hệ thống hạ xuống truy cập tốc độ thường.

Việc bóp băng thông thường diễn ra nhiều nơi khác nhau giữa các thiết bị khác nhau như máy tính, máy điện thoại hay các thiết bị khác. Nếu bạn muốn sử dụng mạng thả ga, nhanh thì hãy đăng ký gói 4G của Viettel dung lượng khủng sử dụng.

»Bạn đã biết: Tốc độ 4G sau khi bóp băng thông Viettel bao nhiêu chưa?

Viettel có bóp băng thông vào buổi tối không?

Không chỉ 1 mình bạn mà rất nhiều người khác cũng đang bị tình trạng buổi tối truy cập mạng chậm. Có phải Viettel bóp băng thông buổi tối nên mới khiến cho bạn không thể vào mạng nhanh không? Câu trả lời là KHÔNG

Nhà mạng Viettel hoàn toàn không thực hiện bóp băng thông truy cập của khách hàng vào buổi tối. Nhà mạng chỉ tự bóp băng thông khi gói 3G Viettel/4G Viettel trọn gói khách hàng đang dùng bị hết data mà thôi.

»Bạn đã biết: Tổng đài khiếu nại của Viettel là số mấy?

Vì sao buổi tối truy cập mạng yếu hơn thông thường?

Việc bạn cảm thấy truy cập chậm hơn bình thường có thể do một trong các nguyên nhân sau đây:

  • Do lưu lượng truy cập vào ban đêm thường rất lớn. Điều này dẫn đến hệ thống mạng sẽ không kịp phân phối sản lượng đến người dùng.
  • Do mạng cáp quang bị đứt nên mạng sẽ truy cập chậm (Thường mạng cáp sẽ đứt trong đêm bất  ngờ)
  • Do bạn đăng ký gói cước 4G Viettel theo ngày nên dung lượng sử dụng ban ngày gần hết đến đêm sẽ còn ít. Truy cập sẽ bị hạ băng thông kết nối. Bạn có thể chuyển qua gói cước combo 4G tháng Viettel khác dùng để thoải mái dùng cả ngày

»Xem thêm: Data tốc độ cao Viettel là gì?

Hy vọng thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Viettel có bóp băng thông vào ban đêm hay không? An tâm sử dụng hoặc liên hệ tổng đài Viettel để được giải đáp thêm thông tin nhé!