TXP SG/VN là gì? Sự thật đằng sau số điện thoại TXP SG/VN

Người đăng: Hoàng Phượng   26/03/2024, 01:03

TXP SG là gì? Khi thực hiện cuộc gọi lại hiển thị TXP SG hay TXP VN? Nếu bạn thường xuyên nhận được cuộc gọi từ các đầu số điện thoại này hãy nhanh chóng cập nhật nhanh trong nội dung bài viết sau đây để biết. Theo như khảo sát của người dùng thì đây chính là số điện thoại của doanh nghiệp đã đăng ký dịch vụ voice brandname để gọi ra cho khách hàng.

Tuy nhiên gần đây số điện thoại lạ hiển thị tên gọi ra cho khách hàng khá nhiều, chủ yếu là mời chơi chứng khoán hoặc đánh bạc online. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu nhanh trong nội dung của viettel4g.net để an tâm sử dụng sim hơn nhé!

Hướng dẫn cách báo cáo lừa đảo trên Telegram 

Lưu ngay số điện thoại tổng đài hỗ trợ Viettel 24/7

so dien thoai TXP SG la gi

TXP SG/VN là gì? Sự thật đằng sau số điện thoại TXP SG/VN

1. TXP SG là gì? TXP SG số di động của ai?

TXP SG chính là số điện thoại doanh nghiệp đăng ký dịch vụ voice brandname – cuộc gọi thương hiệu. Khi gọi điện bạn sẽ thấy cuộc gọi sẽ hiển thị tên mặc dù chưa lưu sẵn trước đó. Nếu bạn cũng nhận diện được cuộc gọi này thì có thể bắt máy và biết được cuộc gọi này của ai.

Theo khảo sát của người dùng thì TXP SG là cuộc gọi gọi ra để mời chơi chứng khoán, đánh bạc online, chơi game nhận tiền, nhận thưởng. Các cuộc gọi này thường xuyên gọi buổi tối để có thể khiến người dùng nghe máy nhiều hơn.

Xem thêm số điện thoại Prima là gì? Có phải số lừa đảo không? 

2. Cách check số điện thoại TXP SG của ai chính xác nhất 

Bạn hãy tải ứng dụng Truecaller về máy sau đó hãy check số điện thoại TXP SG lên sẽ hiển thị các báo cáo của người dùng. Đây là ứng dụng phát hiện ID người gọi, chỉ cần nhập số điện thoại lên hệ thống sẽ cho biết đây là số điện thoại của ai.

  • Bước 1: Nhập số điện thoại vào ô tìm kiếm số điện thoại.
  • Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị ra tên số điện thoại kèm các báo cáo.
  • Bước 3: Bạn kéo xuống bình luận và thấy các bình luận về cuộc gọi rồi từ đó nhận diện dễ dàng.

so dien thoai txp sg cua ai

3. Nghe và nhận cuộc gọi từ TXP SG hay TXP VN tốn tiền không?

Khi bạn nhận được cuộc gọi từ số điện thoại TXP SG thì có thể nghe máy hoặc không? Vậy khi nghe máy hoặc gọi lại thì có tốn tiền hay không?

  • Đối với khách hàng nghe máy TXP SG: Sẽ không mất tiền, tuy nhiên nếu bạn nhấn vào các phím theo hướng dẫn sẽ bị trừ tiền cước di động.
  • Đối với khách hàng gọi lại số TXP SG: Sẽ mất tiền cước di động, bởi khi bạn thực hiện cuộc gọi đi thì vẫn bị trừ tiền bình thường. Do đó hãy cân nhắc và không nên gọi lại nhé!

Như vậy nếu cuộc gọi TXP SG gọi cho bạn thì không nên gọi lại hoặc nếu không có nhu cầu nghe máy thì hãy tắt máy đi. Cuộc gọi TXP SG có dấu hiệu mời gọi chơi chứng khoán thì không nên thực hiện theo.

 Số lạ gọi đến hiện tên bạn có nên đề phòng?

4. Làm sao để chặn cuộc gọi từ TXP SG triệt để nhất?

Nếu bạn thường xuyên nhận được cuộc gọi từ số TXP SG thì hãy cân nhắc và nghe máy. Có thể số điện thoại này làm phiền khá nhiều nhưng bạn có thể chặn đi khi nào mình muốn.

Cách 1: Gọi tổng đài nhà mạng để chặn cuộc gọi TXP SG

Nhà mạng sẽ tiếp nhận cuộc gọi của bạn sau đó sẽ chặn cuộc gọi theo nhu cầu. Bạn chỉ cần gọi lên tổng đài nhà mạng để nhân viên hỗ trợ nhanh nhất. Sau khi gọi điện hãy nhấn các phím theo yêu cầu, gặp nhân viên thì hãy cung cấp số điện thoại để nhân viên kiểm tra. Cước phí gọi tổng đài hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể liên lạc khi cần thiết, tổng đài cũng hỗ trợ nhiều vấn đề khác nhau viễn thông nên bạn cũng có thể liên lạc.

Số hotline tổng đài:

  • Tổng đài Viettel: 198 (nhấn phím 5) gặp nhân viên. 
  • Tổng đài MobiFone: 18001090 (nhấn phím 1) gặp nhân viên. 
  • Tổng đài VinaPhone: 18001091 (nhấn phím 1) gặp nhân viên. 

Hướng dẫn cách tra số điện thoại lừa đảo chính xác nhất

Cách 2: Chặn cuộc gọi TXP SG trên tính năng điện thoại 

Điện thoại di động có tính năng chặn cuộc gọi, do đó bạn có thể dùng để chặn cuộc gọi trên điện thoại nhanh chóng. Cách chặn đơn giản:

  • Bước 1: Vào danh sách cuộc gọi có hiển thị cuộc gọi TXP SG.
  • Bước 2: Nhấn  vào sau đó chọn chữ i nhỏ bên cạnh và chọn chặn số.

chan cuoc goi txp sg

***Lưu ý: Đối với cách này bạn chỉ được phép chặn 1 lần 1 số mà thôi. Nếu TXP SG đổi đầu số gọi điện cho bạn thì bạn vẫn nhận được cuộc gọi như thường. 

Trên đây là những thông tin về số điện thoại TXP SG chính xác nhất, bạn hãy nhanh chóng lưu lại để biết và cần lưu ý khi nghe điện thoại nhé!