Báo khoá số điện thoại/sim Viettel gọi cho số tổng đài nào?

Người đăng: tuoitang   06/03/2024, 01:03

Gọi tổng đài Viettel báo khóa sim là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng nhất khi bạn bị mất điện thoại, sim bị lạc,… Hiện tại, nhà mạng Viettel triển khai 2 đầu số tổng đài báo khóa sim với cước gọi hoàn toàn miễn phí. Để nắm rõ những thông tin cần biết về thông báo khoá sim qua điện thoại nên liên lạc với số nào. Cùng viettel4g.net tìm hiểu chi tiết thông tin về số tổng đài này nhé.

goi tong dai bao khoa sim viettel

Gọi tổng đài báo khoá sim Viettel

Tổng đài Viettel báo khóa sim nên gọi số nào?

Quý khách muốn gọi báo khoá sim hãy gọi ngay cho tổng đài 198 hoặc tổng đài 18008098. Miễn phí hoàn toàn cước khi gọi điện. Chính vì vậy khi bị mất sim hoặc điện thoại thì khách hàng cần gọi đến 1 trong 2 số tổng đài 198 và 18008098 để thông báo khóa sim Viettel. Nhân viên tổng đài sẽ ngay lập tức khoá sim trên hệ thống.

Tổng đài khiếu nại  Viettel là số nào?

Những thông tin cần nắm khi gọi tổng đài Viettel báo khóa sim

1. Thủ tục cần chuẩn bị khi gọi tổng đài Viettel khóa sim

Vì một khi khóa sim thì sim sẽ không thể gọi đi được, không sử dụng các gói mạng Viettel 4G đã đăng ký được, không dùng các dịch vụ GTGT được. Vì vậy nên nhà mạng yêu cầu thủ tục rất khắc khe để có thể khóa sim. Cụ thể như sau:

Cần cung cấp đủ thông tin cho nhân viên tổng đài gồm:

  • Họ tên chủ thuê bao và số chứng minh nhân dân (hoặc giấy phép kinh doanh, mã số thuế, các giấy tờ khác khi hòa mạng)
  • 3 số thường xuyên liên lạc trong vòng 3 tháng trở về trước (trừ 3 ngày gần nhất). Tần suất liên lạc >=2 lần (thoại >=6s, sms). Không tính các số dịch vụ như 5xxx, 1221 và các số điện thoại tổng đài Viettel khác
  • Mã số cá nhân của sim.

Cách làm lại sim Viettel bị mất

2. Lưu ý khi gọi tổng đài Viettel báo khóa sim

  • Sau khi xác minh thông tin thành công sim của bạn sẽ được khóa 1 chiều ngay trên hệ thống
  • Nếu muốn mở khóa sim Viettel sau khi chặn bạn cần đến trực tiếp cửa hàng Viettel gần nhất để mở với phí 5.000đ/ giao dịch.

Đăng ký 4G cho sim Viettel rẻ 1 tháng ưu đãi đến 120GB.

Những trường hợp nào nên báo khoá sim điện thoại Viettel?

Những khách hàng di động nên báo khoá sim trong những trường hợp:

  • Mất điện thoại.
  • Số điện thoại bị người khác mạo danh.
  • Ra nước ngoài trong thời gian dài.
  • ….

Nếu không khóa sim, những thành phần xấu mạo danh bạn. Sử dụng số điện thoại của bạn để thực hiện các hành vi xấu như: Lấy cắp thông tin cá nhân, lừa đảo trên danh nghĩa của bạn, làm mất uy tín của bạn với những người khác,…

Trên đây là số tổng đài Viettel báo khóa sim rất cần ghi nhớ cho các trường hợp sim bị mất của bạn. Hãy thực hiện gọi ngay khi có nhu cầu nhé!