TikTok yêu cầu mật mã iPhone là sao? Hướng xử lý

Người đăng: Thanh Hang   05/01/2024, 02:01

TikTok yêu cầu mật mã iPhone để tiếp tục sử dụng ứng dụng là tình trạng đang được 1 số người dùng phản ánh. Việc cung cấp mật khẩu điện thoại iPhone cho ứng dụng khác sẽ tiềm tàng nguy cơ lộ thông tin cá nhân. Nếu vào TikTok bị yêu cầu nhập passcode thì phải làm sao? Không nhập có được không? Tìm hiểu hướng xử lý trong bài viết sau của viettel4g.net.

Tổng hợp gói xem TikTok Viettel không giới hạn

Gói cước MXH100 Viettel miễn phí truy cập TikTok, Youtube

tiktok yeu cau mat ma iphone

TikTok yêu cầu người dùng nhập mật khẩu iPhone để làm gì?

1. TikTok yêu cầu mật mã iPhone để làm gì?

Một số người dùng TikTok trên toàn cầu phản ánh tình trạng vào TikTok nhưng hệ thống lại yêu cầu nhập mật khẩu iPhone “Enter iPhone passcode for TikTok”. TikTok yêu cầu mật mã iPhone để bạn tiếp tục sử dụng ứng dụng. Việc cung cấp mật khẩu iPhone cho TikTok khiến nhiều người lo lắng vì độ an toàn, bởi TikTok từng bị cáo buộc thu thập thông tin người dùng trái phép.

Lỗi khi thực hiện yêu cầu Viettel là gì? Cách xử lý

2. Cách xử lý khi TikTok yêu cầu passcode iPhone

Hiện TikTok vẫn chưa lên tiếng về việc yêu cầu nhập passcode trên iPhone. Đây có thể là lỗi từ hệ thống hoặc cũng có thể là do chính sách mới mà TikTok chưa công bố. Thay vì nhập mật mã iPhone tiềm ẩn nguy cơ bị lộ thông tin bạn hãy bỏ túi cách xử lý sau để không phải nhập:

  • Khi hệ thống TikTok yêu cầu nhập passcode để mở ứng dụng bạn hãy nhấn Cancel/ xoá để bỏ qua yêu cầu và vào ứng dụng dùng tiếp tục.
  • Một số người dùng cập nhật phiên bản TikTok mới nhất đã không còn bị yêu cầu nhập mật mã iPhone khi truy cập ứng dụng. Nếu bạn cập nhật nhưng vẫn bị yêu cầu nhập passcode thì hãy xoá app TikTok đang dùng ⇒ Vào lại App Store trên iPhone để tải TikTok mới về và đăng nhập lại.

Cách đăng ký mạng Viettel tháng thả ga dùng ứng dụng TikTok

3. Hướng dẫn cách bảo mật tài khoản TikTok an toàn 

Trong quá trình sử dụng TikTok người dùng cần biết cách bảo mật thông tin tài khoản của mình. Cập nhật các cách bảo mật tài khoản TikTok đơn giản dưới đây:

  • Cài đầy đủ thông tin đăng ký quan trọng cho tài khoản TikTok gồm: số điện thoại và email.
  • Thiết lập mật khẩu tài khoản TikTok, hãy cài mật khẩu mạnh, có tính bảo mật cao. Mật khẩu TikTok có tối thiểu 8 ký tự, bao gồm chữ cái, số và các ký tự đặc biệt.
  • Thường xuyên kiểm tra các đăng nhập bất thường ở phần bảo mật trong ứng dụng TikTok.
  • Tránh cung cấp, để lộ thông tin đăng ký TikTok cho người khác.
  • Không cho TikTok lưu thông tin đăng nhập của bạn bằng các thao tác: Đăng nhập vào ứng dụng TikTok ⇒ Truy cập vào Cài đặt và quyền riêng tư, chọn Bảo mật ⇒ Huỷ kích hoạt tính năng Lưu thông tin đăng nhập.
  • Khi có bất kỳ bất thường gì khi dùng TikTok bạn hãy gửi tin nhắn đến kênh CSKH TikTok để được hỗ trợ…

Lý do mã OTP không gửi về điện thoại?

Trên đây là thông tin chi tiết về hướng xử lý khi TikTok yêu cầu người dùng nhập mật mã iPhone. Để tránh gặp phải các trường hợp bị lộ thông tin, TikTok xem được dữ liệu nhạy cảm trên iPhone bạn tuyệt đối không nhập mật khẩu điện thoại nhé!