Lỗi khi thực hiện yêu cầu lỗi không xác định Viettel iPhone

Người đăng: tuoitang   05/02/2024, 01:02

Lỗi khi thực hiện yêu cầu Viettel – lỗi không xác định là do đâu? Khách hàng khi thực hiện kiểm tra cú pháp USSD thì hệ thống thông báo lỗi. Lỗi này ảnh hưởng gây ra không ít bất tiện cho quý khách hàng. Khi bạn thực hiện không thành công, bạn sẽ không nhận được thông tin cần thiết như: tài khoản còn lại bao nhiêu, thông tin về tài khoản,… Vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng viettel4g.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé.

sim viettel bi loi khong xac dinh

Sim Viettel bị lỗi không xác định là do đâu?

Lỗi khi thực hiện yêu cầu lỗi không xác định là gì?

Lỗi khi thực hiện yêu cầu hay lỗi không xác định thường xuất hiện khi thuê bao thực hiện các thao tác USSD như kiểm tra tài khoản *101#Gọi, kiểm tra dung lượng, tra cứu khuyến mãi,… Khi bị lỗi này khách hàng không thể nhận được thông tin mà mình muốn kiểm tra. Nguyên nhân gây ra lỗi khi thực hiện yêu cầu:

  • Do bật VoLTE trên điện thoại.
  • Lỗi từ điện thoại.
  • Lỗi do mạng Viettel cung cấp.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không xác định khi kiểm tra tài khoản Viettel

1. Do thiết bị đang bật VoLTE

Thông thường, sim của bạn bị lỗi không xác định Viettel là do đã bật VoLTe trên điện thoại của mình. Bởi vì hiện nay, dịch vụ VoLTE không hỗ trợ thao tác USSD *100# , *101#, *098#… nên khi thao tác sẽ bị báo lỗi ngay là lỗi khi thực hiện yêu cầu lỗi không xác định. Khi bị lỗi không xác định khi thực hiện thao tác USSD thì bạn chỉ có 1 cách sửa lỗi duy nhất đó chính là tắt chế độ VoLTE trên thiết bị của mình. Cách tắt VoLTE Viettel bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

+ Cách 1: Bạn có thể tắt VoLTE trực tiếp trên điện thoại. Bằng cách vào Cài đặt ⇒ Chọn dữ liệu di động ⇒ Chọn tắt VoLTE. Sau khi thực hiện bạn sẽ tắt VoLTE trên thiết bị và có thể mở lại bất cứ lúc nào trên máy.

loi khi thuc hien yeu cau

Lỗi khi thực hiện yêu cầu không xác định

+ Cách 2: Huỷ dịch vụ VoLTE Viettel bằng cách soạn tin nhắn HUY HDCALL gửi 191 (Miễn phí). Sau khi thực hiện bạn sẽ hủy dịch vụ VoLTE của Viettel. Sau này bật lại phải đăng ký lại dịch vụ với cú pháp  HDCALL gửi 191.

Cách lấy lại thẻ cào đã nạp của Viettel như thế nào?

2. Do lỗi từ điện thoại

Nếu khách hàng đã tắt VoLTE mà vẫn không khắc phục được thì nguyên nhân có thể do điện thoại. Ở một số dòng iPhone lock nếu bạn lắp sim vào và thực hiện thao tác USSD thì bị báo lỗi không xác định. Trường hợp này bạn hãy tháo sim ra lắp lại hoặc lắp sim sang máy khác để kiểm tra. Nếu chỉ bị lỗi trên thiết bị của bạn thì bạn nên làm lại sim Viettel để phù hợp với thiết bị,

3. Do lỗi từ nhà mạng

Nhà mạng Viettel cũng như các nhà mạng khác, thường xuyên nâng cấp dịch vụ để có những trải nghiệm tốt nhất. Hoặc do khách hàng hàng thực hiện vào cùng 1 thời điểm nên mạng bị nghẽn. Khách hàng cần thực hiện lại vào một thời điểm khác hoặc gọi đến tổng đài Viettel hỗ trợ 198 để được nhân viên trợ giúp.

Cách đăng ký 4G mạng Viettel không giới hạn data mới nhất

Hy vọng với thông tin trên đây bạn đã có thể biết được vì sao sim Viettel bị lỗi không xác định và thoát lỗi thành công theo hướng dẫn của viettel4g.net.