Fix lỗi khi thực hiện yêu cầu Viettel – lỗi không xác định

Người đăng: tuoitang   22/06/2023, 01:06

Lỗi khi thực hiện yêu cầu Viettel hay lỗi không xác định Viettel là các lỗi thường gặp khi khách hàng thực hiện kiểm tra tài khoản, dung lượng còn lại… Vậy nguyên nhân do đâu, cùng viettel4g.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!.

loi khi thuc hien yeu cau viettel

Lỗi khi thực hiện yêu cầu lỗi không xác định Viettel

Lỗi khi thực hiện yêu cầu lỗi không xác định là gì?

Lỗi khi thực hiện yêu cầu hay lỗi không xác định thường xuất hiện khi thuê bao thực hiện các thao tác USSD như *101#, kiểm tra dung lượng, khuyến mãi,… Khi bị lỗi này khách hàng không thể nhận được thông tin mà mình muốn kiểm tra.

Nguyên nhân gây ra lỗi khi thực hiện yêu cầu:

  • Do bật VoLTE trên điện thoại.
  • Lỗi từ điện thoại.
  • Lỗi do mạng Viettel

Cách khắc phục lỗi khi thực hiện yêu cầu cho mọi trường hợp

1. Do bật VoLTE trên thiết bị

Thông thường bạn bị lỗi không xác định Viettel là do đã bật VoLTe trên điện thoại của mình. Bởi vì hiện nay dịch vụ VoLTE không hỗ trợ thao tác USSD *100# , *101#, *098#… nên khi thao tác sẽ bị báo lỗi ngay là “lỗi khi thực hiện yêu cầu lỗi không xác định”.

Khi bị lỗi không xác định khi nạp thẻ, kiểm tra tài khoản Viettel, kiểm tra khuyến mãi,… thì bạn chỉ có 1 cách sửa lỗi duy nhất đó chính là tắt chế độ VoLTE trên thiết bị của mình. Cách tắt VoLTE Viettel bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

Cách tắt VoLTECách thực hiệnLưu ý
Cách tắt VoLTE trên máyVào cài đặt ⇒ Chọn dữ liệu di động ⇒ Chọn tắt VoLTESau khi thực hiện bạn sẽ tắt VoLTE trên thiết bị và có thể mở lại bất cứ lúc nào trên máy
Cách hủy dịch vụ VoLTE ViettelSoạn tin nhắn HUY HDCALL gửi 191Sau khi thực hiện bạn sẽ hủy dịch vụ VoLTE của Viettel. Sau này bật lại phải đăng ký lại dịch vụ với cú pháp  HDCALL gửi 191 mới dùng được

Cách lấy lại thẻ cào đã nạp của Viettel như thế nào?

2. Do lỗi từ điện thoại

Nếu khách hàng đã tắt VoLTE mà vẫn không khắc phục được thì nguyên nhân có thể do điện thoại. Ở một số dòng iPhone lock nếu bạn lắp sim vào và thực hiện thao tác USSD thì bị báo lỗi không xác định. Trường hợp này bạn hãy tháo sim ra lắp lại hoặc lắp sim sang máy khác để kiểm tra.

Nếu chỉ bị lỗi trên thiết bị của bạn thì bạn nên làm lại sim Viettel để phù hợp với thiết bị,

3. Do lỗi từ nhà mạng

Cũng có thể do lúc bạn thực hiện mạng bị nghẽn. Khách hàng cần thực hiện lại vào một thời điểm khác hoặc gọi đến tổng đài Viettel hỗ trợ để được nhân viên trợ giúp.

Cách đăng ký 4G Viettel không giới hạn data mới nhất

Hy vọng với thông tin trên đây bạn đã có thể biết được vì sao sim Viettel bị lỗi không xác định và thoát lỗi thành công theo hướng dẫn của viettel4g.net.