Số điện thoại CONSOLVE gọi đến lừa đảo đúng không?

Người đăng: Thanh Hang   29/01/2024, 01:01

Khi liên tục nhận được các cuộc gọi đến từ số điện thoại CONSOLVE đã khiến nhiều người dùng lo lắng. Theo đó, đã có nhiều người đăng bài trên Facebook để tìm kiếm CONSOLVE là gì? Tại sao gọi đến? Có phải lừa đảo hay không? Để biết câu trả lời chính xác thông tin về cuộc gọi hiện tên CONSOLVE bạn theo dõi bài viết sau đây.

Hạn mức giao dịch chuyển tiền Viettel Money

Tổng đài 262 Viettel là gì?

Số điện thoại lừa đảo 028

so dien thoai consolve

Cuộc gọi hiển thị CONSOLVE lừa đảo đúng không?

1. Tìm hiểu số điện thoại CONSOLVE là gì?

Thông tin đến bạn CONSOLVE là số điện thoại đã đăng ký dịch vụ Voice Brandname để gọi ra người dùng. Theo đó sẽ có 1 tập hợp nhiều số điện thoại được đăng ký với tên CONSOLVE này gọi cho bạn. Hiện chưa xác định được đây là số của ai, chỉ biết CONSOLVE là số điện thoại của doanh nghiệp, công ty, không phải là số cá nhân.

Số điện thoại hiển thị VNDFT là gì? Của ai?

2. Cuộc gọi CONSOLVE gọi đến lừa đảo đúng không?

Trước khi nhận định số điện thoại CONSOLVE có phải lừa đảo không bạn hãy cập nhật nội dung cuộc gọi từ đầu số này được người dùng phản ánh:

+ CONSOLVE gọi đến tư vấn vay tiền, đầu tư chứng khoán

Qua bài đăng trên Facebook hỏi về số CONSOLVE là số gì thì đã có người dùng vào phản hồi là số tư vấn vay tiền, đầu tư chứng khoán.

so dien thoai consolve

+ Gọi và kết bạn Zalo để tặng quà

Có người nhận cuộc gọi CONSOLVE sau đó thấy thông báo kết bạn Zalo từ số này liên hệ nhận quà miễn phí từ các nhãn hàng lớn. Đây là chiêu trò lừa đảo đã quá quen thuộc, đối tượng sẽ dẫn dụ bạn thực hiện thêm các nhiệm vụ qua Telegram để nhận tiền và lừa đảo bạn.

so dien thoai consolve

+ Giả danh người nước ngoài, lừa đảo cờ bạc

Khi tìm kiếm thông tin số thuê bao 0327392466 gọi đến hiện tên CONSOLVE thì nhận được các thông tin: Giả danh người nước ngoài gọi nhầm số, kết bạn Zalo; gọi đến lừa đảo cờ bạc thông qua tra trên TrueCaller.

so dien thoai consolve

*** Qua những thông tin từ người dùng đã nghe số CONSOLVE gọi đến thì có thể thấy đây là số lừa đảo, làm phiền. Với những chiêu trò lừa đảo phổ biến này sẽ khiến người dùng bị lừa tiền trong tài khoản sim, tài khoản ngân hàng.

Tổng hợp các cách tra số điện thoại lừa đảo miễn phí

3. Cách xử lý khi nhận cuộc gọi đến số CONSOLVE

Khi số điện thoại CONSOLVE gọi đến bạn bắt máy sẽ không bị mất tiền trong tài khoản ngay. Trường hợp người dùng nghe cuộc gọi bị lừa đảo là do làm theo các thông tin người gọi yêu cầu. Để tránh mất thời gian cũng như bị dẫn dụ vào các chiêu trò lừa đảo của số CONSOLVE thì bạn không nên nghe máy đầu số này.

Nếu không muốn bị số thuê bao CONSOLVE làm phiền bạn, lừa đảo bạn thao tác chặn bằng cách:

  • Đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi từ nhà mạng:
    • Nhà mạng Viettel: DK gửi 209 (7.000 đ/tháng).
    • Nhà mạng VinaPhone: DK gửi 9336 (10.000đ/ tháng).
    • Nhà mạng MobiFone: ON CB gửi 9084 (9.000đ/ tháng).
  • Chặn bằng tính năng trên điện thoại: Bạn vào Cuộc gọi gần đây, tìm đến số CONSOLVE làm phiền ⇒ Chọn biểu tượng chữ i ⇒ Nhấn Chặn liên hệ và xác nhận Chặn là xong.
  • Gọi tổng đài 156 báo cáo: Nếu số CONSOLVE gọi cho bạn có những biểu hiện lừa đảo hoặc không may bạn đã thực hiện theo yêu cầu của người gọi thì hãy gọi ngay sang tổng đài của Bộ TTTT 156 báo cáo, hỗ trợ xử lý.

Hướng dẫn chặn cuộc gọi ngoài danh bạ sim Viettel nhanh nhất

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp số CONSOLVE là gì? Hướng xử lý khi nhận được cuộc gọi từ số lạ hiện tên này. Chia sẻ thông tin hữu ích này để mọi người cùng nắm rõ nhé!