Tin nhắn và cuộc gọi nhà mạng lưu trữ được bao lâu?

Người đăng: tuoitang   15/09/2023, 01:09

Tin nhắn và cuộc gọi lưu được trong bao lâu trên hệ thống? Nếu máy bạn bị tắt nguồn, ngoài vùng phủ sóng thì khi mở lên lại có nhận được tin nhắn như bình thường không? Hay tin nhắn đó sẽ mất đi khi bạn không tắt điện thoại. Đây vẫn luôn là mắc mắc của rất nhiều người dùng. Cùng Viettel4g.net tìm hiểu ngay tại đây nhé!

Bảng giá các gói cước 4G Viettel 1 tháng.

Các gói SMS nội mạng ngoại mạng của Viettel

Đăng ký gọi nội mạng Viettel

tin nhan luu duoc trong bao lau

Tin nhắn và cuộc gọi lưu được trong bao lâu?

Tin nhắn nhà mạng lưu trữ được bao lâu?

Tùy vào trường hợp khác nhau, nhà mạng sẽ lưu trữ tin nhắn và cuộc gọi vào khoảng thời gian khác nhau.

1. Điện thoại tắt nguồn hoặc ngoài vùng phủ sóng

Nếu điện thoại bạn bị tắt nguồn hoặc ngoài vùng phủ sóng thì những tin nhắn gửi đến trong thời gian này sẽ thế nào? Theo quy định, nhà mạng Viettel lưu tin nhắn bao lâu?

Thực tế, nhà mạng sẽ lưu tin nhắn trong vòng 24h ( 1 ngày) trên hệ thống. Tính từ thời điểm người khác gửi tin nhắn đến thuê bao của bạn. Nếu bạn mở máy lên trong 24 tiếng này sẽ nhận được tin nhắn bình thường. Sau 24h thì tin nhắn này sẽ biến mất. Và thông báo trả lại cho người đã gửi, hoàn lại cước phí tin nhắn cho người gửi.

Nhà mạng Viettel có xem được tin nhắn không?

2. Sim di động hoạt động bình thường

Khi sim bạn hoạt động bình thường thì các tin nhắn trên sim của bạn được hệ thống lưu giữ trong kho. Dù bạn xóa đi thì những tin nhắn này vẫn có trên hệ thống. Không có thông tin chính xác tin nhắn này sẽ được lưu trữ trong bao lâu nhưng tuyệt đối bảo mật. Chính bạn cũng không xem lại được tin nhắn này.

Đăng ký data 4G Viettel để trò chuyện online không tốn phí.

Cuộc gọi được nhà mạng lưu trữ trong bao lâu?

Đối với cuộc gọi, chia làm hai trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Nếu thuê bao có đăng ký dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ của Viettel thì hệ thống thông báo cuộc gọi nhỡ trong vòng 48h (2 ngày)  trở về trước thời điểm bật máy. Ngoài ra, bạn vẫn có thể nhận bản tin báo lỡ cuộc gọi qua Email .
  • Trường hợp 2: Thuê bao di động không đăng ký dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ thì nhà mạng sẽ không có thông báo nào và cũng không lưu thông tin cuộc gọi khác đến thuê bao của bạn.

Điện thoại tắt nguồn có nhận được tin nhắn không?

Thông thường, nếu điện thoại tắt nguồn mà có thuê bao khác gửi tin nhắn đến máy của bạn thì tin nhắn đó được lưu trữ trên hệ thống trong vòng 24 tiếng. Sau khoảng thời gian này, nếu bạn vẫn không mở điện thoại thì tin nhắn đó sẽ bị huỷ và thu hồi lại cho người gửi.

Trên đây là giải đáp nhà mạng Viettel lưu tin nhắn bao lâu? Hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ và an tâm tiếp tục nhắn tin trò chuyện cùng mọi người