Tổng đài Viettel có xem được nội dung tin nhắn không?

Người đăng: tuoitang   08/09/2022, 09:09

Nhà mạng Viettel có xem được nội dung tin nhắn? Chắc hẳn là người dùng mạng Viettel hay các mạng khác cũng đều lo lắng liệu nhà mạng có đọc được tin nhắn của mình không? Thực ra với những thông tin tin nhắn, cuộc gọi trên sim của khách hàng luôn được bảo mật. Tùy thuộc vào từng trường hợp, hoàn cảnh nhà mạng mới được phép can thiệp vào. Cùng viettel4g.net tìm hiểu trong nội dung sau đây.

nha mang viettel doc duoc tin nhan khong

Tổng đài Viettel có xem được nội dung tin nhắn không?

Viettel có đọc được tin nhắn của người dùng không? 

1. Nội dung tin nhắn giữa thuê bao này với thuê bao khác 

Bạn lo sợ nhà mạng xem được nội dung tin nhắn sẽ ảnh hưởng đến đời tư, công việc, bí mật của mình? Nhưng thực tế thì thế nào?

Nhà mạng Viettel luôn cam kết bảo  mật thông tin người dùng bao gồm cả cuộc gọi và nội dung SMS. Các nội dung này sẽ được mã hóa và không xem được với bất kỳ cách nào. Vì vậy bạn có thể an tâm thông tin của mình sẽ không bao giờ bị lộ.

»Xem thêm: Cách xóa lịch sử cuộc gọi Viettel cực nhanh.

2. Nhà mạng Viettel có xem được nội dung tin nhắn gửi đến tổng đài?

Các tin nhắn bạn gửi đến tổng đài Viettel thì nhà mạng đều có thể xem được ngay trên hệ thống. Khi tra cứu nhân viên sẽ biết bạn đã soạn tin nhắn như thế nào? gửi đi đâu?.

Các cú pháp tin nhắn gửi đến tổng đài Viettel thường chỉ là cú pháp đăng ký dịch vụ như các gói 3G Viettel, 4G Viettel, hủy gói đang dùng, xóa nhạc chờ,…. Nên nhà mạng có thể tra cứu để giải đáp thắc mắc khi khách hàng thực hiện không thành công, sai cú pháp. Dựa trên đó có thể hướng dẫn lại đúng cú pháp.

Nhà mạng xem và đọc tin nhắn Viettel trong trường hợp nào? 

Như đã đề cập thì nhà mạng luôn bảo mật thông tin của người dùng và không được can thiệp và tiết lộ cho bên thứ 3. Tuy nhiên trong một số trường hợp bắt buộc nhà mạng vẫn được phép xem và đọc tin nhắn như:

  • Công an điều tra và can thiệp để lấy thông tin của đối tượng phạm tội.
  • Theo quy định pháp luật công an có quyền nghe lén, xem nội dung tin nhắn về những đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia, điều tra tội phạm về ma túy, điều tra đối tượng tham nhũng,…

»Xem ngay: Mọi điều cần biết về tổng đài 191 Viettel quen thuộc.

Thông tin trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu được nhà mạng có xem được nội dung tin nhắn hay không? An tâm dùng sim Viettel của mình liên lạc cùng mọi người nhé!