Mạng di động không khả dụng là bị sao? Làm sao khắc phục?

Người đăng: Hoàng Phượng   01/11/2023, 01:11

Khi sử dụng điện thoại bạn cũng gặp phải sự cố mạng di động không khả dụng. Lúc này sim của bạn không thể nào gọi điện, nhắn tin, sử dụng mạng hay bất cứ thao tác giao dịch nào khác. Điều này dễ dàng gặp phải với nhiều khách hàng do đó hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nhanh nhé!

Khách hàng gặp phải sự cố này có thể là do nguyên nhân như sim bị hỏng, sim bị thu hồi hay mạng di động đang dùng bị lỗi. Nếu khách hàng chưa biết được cách khắc phục như thế nào thì cùng viettel4g.net xem ngay dưới đây.

Cú pháp đăng ký mạng 4G Viettel

Cách ứng tiền Viettel khi chưa đủ điều kiện

Đăng ký gói tin nhắn Viettel nhận 100 – 1500 SMS

mang di dong khong kha dung

Mạng di động không khả dụng là bị sao? Làm sao khắc phục?

1.Mạng không khả dụng là gì? Nguyên nhân?

Lỗi mạng di động không khả dụng có nghĩa là mạng di động của bạn không nhận tín hiệu từ nhà mạng. Lúc này bạn không thể nào nhắn tin, gọi điện, truy cập mạng hay thậm chí không nhận được bất kỳ cuộc gọi hay tin nhắn đến.

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do:

  • Thuê bao của bạn đang hoạt động tại các khu vực sóng yếu, không có sóng.
  • Sim bị hỏng, bị lỗi.
  • Sim bị khoá do đã lâu không dùng,. có thể bị thu hồi về kho số.
  • Đang bật chế độ máy bay trên máy.
  • Hệ thống nhà mạng đang gặp sự cố, gặp lỗi.

Với những nguyên nhân trên thì có thể khiến cho sim của bạn hiển thị mạng di động không khả dụng. Đừng quên lưu lại các cách sửa lỗi ngay dưới đây.

Tại sao mạng LTE chậm? Cách khắc phục thế nào?

2. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi mạng di động không khả dụng

Khách hàng đừng lo lắng khi gặp phải sự cố này. Hãy nhanh chóng lưu lại các cách khắc phục mà viettel4g.net hướng dẫn nhé!

2.1. Ra khỏi vùng sóng yếu, nên gần vùng sóng mạnh

Nếu bạn đang ở trong khu vực sóng yếu như hải đảo, vùng sâu vùng xa thì việc sử dụng các cuộc gọi,nhắn tin  hay thậm chí là không có tín hiệu. Do đó để khắc phục tình trạng này thì bạn phải di chuyển ra khỏi các vùng này.

Đồng thời khách hàng đến gần các trạm phát sóng, gần khu vực đông dân cư và sử dụng lại di động. Đây chính là cách khắc phục duy nhất nên bạn có thể thực hiện nhé!

Tìm hiểu sóng nhà mạng nào khoẻ nhất

2.2. Kiểm tra sim có bị hỏng, bị lỗi, bị thu hồi hay không

Khi sim đã lâu không dùng, sim bị cũ quá, sim bị khoá 2 chiều nhưng không mở thì bị thu hồi. Lúc này các tín hiệu trên sim sẽ không hiển thị và hiển thị thông báo không khả dụng. Do đó bạn nên mở sim ra kiểm tra có hư hỏng gì không.

Hoặc bạn dùng số khác gọi đến tổng đài mạng đang dùng để nhân viên kiểm tra tình trạng sim cho bạn. Nếu sim đã hư hỏng, thu hồi thì nên đi làm lại sim nhé!

Sim Viettel bị thu hồi có làm lại được không?

2.3. Kiểm tra xem hệ thống nhà mạng có đang lỗi hay không

Các nhà mạng bị lỗi đột xuất nên việc hiển thị mạng di động không khả dụng là điều bình thường. Bạn chỉ cần hỏi những người xung quanh có gặp trường hợp như bạn không. Hoặc gọi cho tổng đài nhà mạng nhà mạng để biết tình hình mạng ngay nhé!

Hướng dẫn test tốc độ mạng chính xác nhất

2.4. Khởi động lại thiết bị điện thoại đang sử dụng

Bên cạnh những cách trên thì khách hàng cũng nên khởi động lại máy điện thoại của mình đang dùng để khắc phục. Đây là cách nhanh nhất mà khi gặp vấn đề gì trên sim, trên máy bạn cũng thực hiện được. Sau khi tắt nguồn đợi 5 phút khởi động lại nhé!

Như các thông tin trên đã giúp bạn biết được mạng di động không khả dụng là sao và cách khắc phục triệt để nhất. Đừng quên chia sẻ thông tin này cho người dùng để cùng nắm rõ và áp dụng khi gặp phải nhé!