Giải đáp thắc mắc: Mạng 7G là gì? Quốc gia nào có mạng 7G?

Người đăng: Thanh Hang   13/09/2023, 01:09

Gần đây, thông tin về mạng di động 7G được lan truyền nhiều nơi với tốc độ truy cập cực nhanh thu hút người dùng quan tâm. Trong đó, những vấn đề liên quan đến 7G được thắc mắc nhiều nhất là mạng 7G là gì? Quốc gia nào có mạng 7G? Ưu điểm của tốc độ mạng 7G? Sau đây, hãy cùng viettel4g.net tìm hiểu thông tin chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Các gói cước 4G sim Viettel tháng giá rẻ

Cách đăng ký các gói cước nhắn tin Viettel

Cách cập nhật thông tin chính chủ cho sim Viettel

mang 7g la gi

Thông tin chi tiết về tốc độ mạng 7G

1. Mạng 7G là gì?

Mạng 7G (thế hệ mạng di động thứ 7 hoặc hệ thống không dây thứ 7) là thế hệ mạng công nghệ truyền thông di động nối tiếp 6G. Ở thời điểm hiện tại mạng 7G chưa có khái niệm định nghĩa và chưa được ra triển khai cung cấp.

Tốc độ 5G Viettel là bao nhiêu? Nhanh gấp mấy lần 4G?

2. Quốc gia nào có mạng 7G?

Ngoài thắc mắc mạng 7G là gì nhiều người còn muốn biết hiện nay quốc gia nào đã có mạng 7G? Thông tin đến bạn các quốc gia: Hàn Quốc, Nauy, Nhật Bản, Thuỵ Điển, Hồng Kông, Thuỵ Sĩ, Singapore… cung cấp tốc độ Internet cực nhanh đến với người dân của mình. Tuy nhiên vẫn chưa có quốc gia nào khởi chạy, triển khai thử nghiệm tốc độ mạng 7G này. Theo ước tính từ các nhà nghiên cứu mạng thì 7G sẽ được ra mắt vào năm 2040.

Test tốc độ mạng để biết nhanh hay chậm

3. Những đặc điểm nổi bật của thế hệ mạng 7G

Thông tin chuẩn xác nhất về tiêu chuẩn mạng 7G vẫn chưa có. Tuy nhiên, qua thông tin dự đoán thì mạng di động 7G sẽ có những đặc điểm nổi trội hơn so với mạng 4G, 5G hay 6G trước đó. Cụ thể:

  • Tốc độ truy cập mạng 7G siêu nhanh: Dự đoán 7G sẽ có tốc độ truyền dữ liệu vượt trội, có thể cao gấp hàng trăm lần so với tốc độ mạng 5G hiện nay. Với tốc độ này mọi người yên tâm truy cập Internet, upload và download nhanh chóng, không bị giật/lag.
  • Đỗ trễ mạng cực thấp: 7G được mong muốn sẽ có độ trễ gần như không đáng kể, giúp người dùng trải nghiệm các ứng dụng như: trò chơi trực tuyến, truyền tải hình ảnh và video trực tiếp mượt mà, không bị gián đoạn.
  • Kết nối của mạng 7G đa dạng: Dự đoán mạng 7G sẽ hỗ trợ kết nối đa dạng hơn, bao gồm: mạng di động + kết nối Internet of Things. Điều này giúp các thiết bị trao đổi dữ liệu với nhau 1 cách dễ dàng, linh hoạt.
  • Công nghệ mạng mới: Mạng 7G sẽ sử dụng các công nghệ tiên tiến hơn (truyền thông theo sóng hạt nhân, truyền thông quang, trí tuệ nhân tạo, tự động hóa thông minh) ⇒ Mang lại những cải tiến về tốc độ, khả năng kết nối và trải nghiệm hiệu quả cho người dùng.

Tốc độ mạng 4G bao nhiêu là nhanh?

Qua những chia sẻ trên hy vọng bạn đã nắm rõ thông tin về mạng 7G. Ở thời điểm hiện tại 5G là tốc độ mạng mạnh nhất với những ưu điểm tuyệt vời nên bạn hãy nhanh chóng thử nghiệm để có kết nối mạng hiệu quả.