Thoát nhanh lỗi mã OTP VssID không gửi về điện thoại

Người đăng: Thanh Hang   09/11/2023, 02:11

Mã OTP VssID không gửi về điện thoại khiến bạn không thể hoàn tất đăng ký tài khoản VssID trên thiết bị. Tình trạng lỗi VssID không gửi OTP là do bạn chưa hoàn tất hồ sơ, lỗi từ số điện thoại hoặc do thiết bị. Với mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau để nhận mã OTP từ VssID thành công. Theo dõi ngay thông tin chi tiết dưới đây nhé!

ma otp vssid khong gui ve dien thoai

Tại sao VssID không gửi mã OTP? Hướng xử lý

1. Nguyên nhân mã OTP VssID không gửi về điện thoại?

Hiện bạn không nhận được mã OTP, không nhập được mã OTP VssID có thể do 1 trong các nguyên nhân sau:

  • Chưa hoàn tất hồ sơ tại Cơ quan Bảo hiểm xã hội.
  • Do sim điện thoại gặp vấn đề.
  • Bộ nhớ thiết bị điện thoại đầy.

Mã OTP Viettel là gì? Cách lấy mã 

2. Hướng dẫn xử lý khi VssID không gửi mã OTP

VssID được biết đến là ứng dụng bảo hiểm số do cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát hành trên CH play/ App Store. Ứng dụng VssID cho phép bạn truy cập để đăng ký tài khoản online và xác nhận tài khoản thông qua mã OTP được gửi về số điện thoại người dùng. Nếu gặp tình trạng mã OTP VssID không gửi về điện thoại bạn đừng quá lo lắng, hãy xử lý theo hướng dẫn bên dưới:

2.1. Hoàn tất hồ sơ tại cơ quan Bảo hiểm xã hội

Mã OTP VssID không gửi về điện thoại nguyên nhân phổ biến nhất đó là người dùng chưa hoàn tất các thủ tục đăng ký tại cơ quan Bảo hiểm xã hội. Hãy kết nối đến tổng đài VssID 19009068 hoặc đến trực tiếp cơ quan BHXH gần nhất để kiểm tra, bổ sung giấy tờ còn thiếu:

  • Trường hợp chưa nộp hồ sơ cho cơ quan Bảo hiểm: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo yêu cầu và đến trực tiếp cơ quan BHXH để nộp.
  • Trường hợp nộp thiếu hồ sơ thì hãy gọi tổng đài hỗ trợ những loại giấy tờ còn thiếu và bổ sung.

Mã OTP không gửi về điện thoại thì phải làm sao?

2.2. Kiểm tra số điện thoại nhận mã OTP

Nếu bạn đã hoàn tất đầy đủ hồ sơ BHXH nhưng vẫn không nhận được mã OTP thì có thể do sim điện thoại. Tuỳ từng tình huống lỗi trên số điện thoại sẽ có hướng khắc phục khác nhau, trong đó:

2.2.1. Hoạt động ngoài vùng phủ sóng

Khi sim hoạt động ngoài cùng phủ sóng sẽ không thể nhận tin nhắn, mã OTP hay gọi điện… Nếu bạn đang ở vùng núi cao, ngoài biển đảo… thì hãy di chuyển đến vùng đông dân cư, trung tâm thành phố để bắt sóng tốt hơn và lấy mã OTP VssID thành công.

2.2.2. Sim điện thoại bị khoá 2 chiều

Sim bị khoá 2 chiều sẽ khiến người dùng không thể nhận tin nhắn từ người khác. Hãy kiểm tra sim Viettel có bị khóa chiều không bằng cách bấm *101#OK ⇒ Nếu hệ thống báo bị khoá 2 chiều bạn hãy nạp tiền vào tài khoản để mở chiều hoạt động trên sim, từ đó lấy mã OTP của VssID.

2.2.3. Chặn tin nhắn từ số lạ, spam tin nhắn

Mã OTP VssID không gửi về điện thoại có khi do người dùng chặn tin nhắn từ số lạ hoặc spam tin nhắn. Thử kiểm tra tin nhắn spam, tiến hành bỏ chặn tin nhắn từ người lạ để nhận được tin nhắn từ VssID gửi về nhé!

Cách mở khóa sim bằng My Viettel trong mọi trường hợp

2.3. Xóa bộ nhớ tin nhắn trên điện thoại

Khi bộ nhớ tin nhắn đầy những tin nhắn đến sẽ không hiển thị. Do đó, để xử lý lỗi mã OTP VssID không gửi về điện thoại bạn hãy vào hộp thư để xoá bớt tin nhắn giải phóng bộ nhớ thiết bị.

Các gói 3G mạng Viettel ưu đãi dung lượng khủng

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người xử lý thành công lỗi VssID không gửi mã OTP. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về đăng ký, sử dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam bạn liên hệ ngay tổng đài 19009068 để được hỗ trợ.